1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Đầu Tư Không Rủi Ro và Rủi Ro Thấp
2023-04-03 • Cập nhật

Đầu Tư Không Rủi Ro và Rủi Ro Thấp

TRFNEW-1562 Low-Risk Investments.png

Giấc mơ của mọi nhà đầu tư là những khoản lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, đôi khi cuộc sống khiến các nhà đầu tư phải đối mặt với sự lựa chọn: đầu tư rủi ro cao hơn với lợi nhuận lớn hơn hoặc đầu tư không rủi ro với mức lợi nhuận nhỏ.

Vấn đề là, các khoản đầu tư rủi ro thấp cũng có thể đảm bảo một nguồn lợi nhuận tương đối. Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá cách thực hiện và khai thác các khoản đầu tư với mức rủi ro thấp này.

Đầu tư không rủi ro là gì?

Để đưa ra một định nghĩa, chúng ta có thể nhận định rằng đầu tư không rủi ro là một loại hình đầu tư khi bạn biết chắc chắn về mức lợi nhuận thu về. Ví dụ, bạn mua chứng khoán và tin tưởng vào công ty phát hành sẽ hoạt động tốt trong những năm tới đây.

Nhưng thành thật mà nói: các khoản đầu tư phi rủi ro rất khó tìm kiếm. Thực tế là tất cả các khoản đầu tư đều đi kèm với rủi ro ở một mức độ nhất định. Thị trường tất yếu vận động, phản ứng với các sự kiện toàn cầu và các quyết định kinh tế, chính trị. Các yếu tố này đôi khi, thực sự không thể đoán trước được. Ngoài ra, những điều không ai nghĩ tới cũng có thể xảy ra, như trường hợp đại dịch COVID-19.

Hơn nữa, ngay cả khi thực sự tồn tại, các khoản đầu tư phi rủi ro vẫn có thể bị lạm phát, đây là một điểm khác cần xem xét.

Tìm hiểu về rủi ro

TRFNEW-1562 Low-Risk Investments__2.png

Đừng lo lắng! Thay vì đầu tư phi rủi ro, bạn có thể lựa chọn các khoản đầu tư có mức rủi ro thấp và hưởng lợi nhiều hơn từ hoạt động này.

Rủi ro không phải là điều bạn nên lo sợ. Đừng quên trong giao dịch và đầu tư, bạn có thể quản lý rủi ro của mình. Các kết quả tiêu cực tiềm ẩn có thể được giảm thiểu tối đa với sự trợ giúp của các công cụ đặc biệt. Điều bạn nên làm đó là tìm hiểu về cách sử dụng chúng. Đây là cách bạn có thể chuẩn bị cho các diễn biến trong tương lai.

Ngoài ra, bạn cũng cần quyết định mức độ rủi ro mà bạn có thể chấp nhận. Bạn có thể phân tích tài sản kiến đầu tư hoặc giao dịch, đánh giá lợi nhuận tiềm năng và xây dựng kế hoạch hành động.

Vì vậy, hãy chuyển từ việc tìm kiếm tài sản phi rủi ro hoặc các khoản đầu tư không có rủi ro sang một điều gì đó thực tế hơn. Hãy tập trung vào tỷ lệ rủi ro-lợi nhuận tốt nhất. Và học cách quản lý rủi ro.

Cách đầu tư rủi ro thấp?

TRFNEW-1562 Low-Risk Investments__3.png

Đầu tiên, bạn phải luôn thiết lập cho mình một kế hoạch giao dịch, chốt lời đúng thời điểm và giữ tâm lý tỉnh táo khi đưa ra quyết định. Đây là những điều cơ bản. Khi tìm hiểu sâu hơn, chúng ta sẽ tìm thấy một số cách thức tuyệt vời để hạn chế rủi ro. Các hoạt động này có thể giúp bảo vệ tài khoản của bạn trước những động thái bất ngờ và cuối cùng là nhân bội số vốn của bạn.

Kỹ thuật quản lý rủi ro

Quản lý rủi ro là một hoạt động quan trọng đối với mọi nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư muốn thành công về lâu dài. Đầu tiên, bạn cần lưu ý quy tắc 1%. Đó là khi bạn chỉ mở những vị thế không quá 1% nguồn vốn của bạn. Đây là cách quản lý rủi ro khi bạn có số tiền lớn trong tài khoản của mình.

Tiếp theo là khai thác công cụ Dừng Lỗ và Chốt Lời. Nếu giao dịch hoặc khoản đầu tư của bạn hoạt động không như mong đợi, lệnh của bạn sẽ được đóng để giữ lợi nhuận ở mức cho phép hoặc hạn chế các khoản thua lỗ tiềm ẩn. Để thiết lập lệnh Dừng Lỗ và Chốt Lời một cách chính xác, bạn có thể sử dụng phương pháp phân tích kỹ thuật. Bạn đang băn khoăn về cách thức hoạt động của phương pháp này? Hãy cùng tìm hiểu qua ví dụ về chiến lược đầu tư ngắn hạn.

Tính đa dạng

Một chiến lược tuyệt vời khác để bảo vệ danh mục đầu tư của bạn đó là đa dạng hóa. Như các nhà đầu tư và trader chuyên nghiệp vẫn nhận định: đừng bao giờ bỏ tất cả trứng của bạn vào một giỏ. Đa dạng hóa đồng nghĩa với việc lựa chọn tài sản của nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ, giả sử bạn đầu tư vào cổ phiếu. Trong trường hợp đó, bạn có thể lựa chọn không chỉ các công ty công nghệ của Mỹ như Apple, Tesla, v.v. mà còn cả các công ty năng lượng, thương mại điện tử hoặc bất cứ lĩnh vực nào bạn đánh giá là hiệu quả.

Đừng bỏ qua sự đa dạng, phân chia nguồn quỹ của bạn giữa các tài sản khác nhau và chiến lược này sẽ giúp bạn duy trì tính ổn định ngay cả khi một hoặc hai lĩnh vực sụt giảm. Chủ động nắm bắt lợi nhuận!

Phòng ngừa

Phương pháp cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng để giảm thiểu rủi ro đó là hedging. Hedging hay phòng ngừa là khi bạn mua một tài sản và muốn giảm thiểu rủi ro bằng cách mở một vị thế khác. Nếu bạn tham gia vào các khoản đầu tư có mức rủi ro cao hơn, phòng ngừa rủi ro sẽ giúp bạn cân bằng mức lãi và lỗ tiềm năng. Mặc dù điều này có thể làm tăng thêm chi phí đầu tư, nhưng chiến lược này sẽ rất hữu ích trong việc ngăn chặn những tổn thất lớn.

Như bạn có thể thấy, có nhiều cách để đầu tư với mức rủi ro thấp trên thị trường. Đưa ra lựa chọn của bạn và trải nghiệm.

Tìm kiếm con đường đầu tư với FBS

Cho dù bạn thích các khoản đầu tư có mức rủi ro cao hay đang tìm kiếm các khoản đầu tư không rủi ro, bạn đã đến đúng chỗ. Với nhà môi giới FBS, bạn có thể học cách giao dịch, đầu tư và quản lý rủi ro một cách hiệu quả. Chúng tôi cung cấp chương trình đào tạo cũng như nhiều webinar miễn phí để chia sẻ những kiến thức tài chính cơ bản. Tiến hành giao dịch với nhà môi giới đáng tin cậy trên toàn cầu!

  • 662

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera