Chiến lược giao dịch với Dải Bollinger

Chiến lược giao dịch với Dải Bollinger

2023-04-03 • Cập nhật

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giải thích cách giao dịch sử dụng đường Trung bình động . Bây giờ đã đến lúc xem xét một chỉ báo hữu ích khác có tên là Dải Bollinger. Chỉ báo này không chỉ có sẵn trong MetaTrader mà còn có trong Ứng dụng FBS Trader .

Dải Bollinger là gì?

Nó là một chỉ báo kỹ thuật được đặt theo tên của người tạo ra nó, một nhà giao dịch nổi tiếng John Bollinger. Bollinger đã kết hợp ba Đường trung bình động trong một chỉ báo duy nhất. Đường ở giữa là Đường trung bình động đơn và các dải bên ngoài cũng vậy, ngoại trừ việc chúng được dịch chuyển lên trên và xuống dưới để tạo ra một kênh giá.

Cách sử dụng dải Bollinger trong giao dịch?

Ưu điểm lớn nhất của chỉ báo này là nó cung cấp cho các nhà giao dịch một công cụ phân tích trực quan tuyệt vời. Nó giả định rằng giá biến động khoảng 95% thời gian bên trong kênh Bollinger Bands. Vì kênh này được tạo ra từ Đường trung bình động, nó sẽ mở rộng và thu hẹp cùng với sự dao động của giá để phản ánh sự biến động. Khi giá biến động chỉ 5% bên ngoài các Dải, các nhà giao dịch theo dõi tình huống giá biến động rời khỏi kênh Bollinger. Thông thường, giá biến động không quá bốn chân nến phía trên Dải Bollinger nằm trên hoặc phía dưới Dải Bollinger nằm dưới và sau đó điều chỉnh sẽ diễn ra. Biết được điều này cho phép giao dịch theo giá đảo chiều và quay trở lại đường nằm giữa. Phương pháp này hiệu quả nhất khi thị trường đang ở trong một phạm vi hoặc một xu hướng chậm.  

Bollinger Bands1.jpg

Đường giữa cũng có thể hoạt động như ngưỡng hỗ trợ / kháng cự động. Trong một xu hướng tăng mạnh, giá chủ yếu di chuyển giữa dải trên và dải giữa.

Nên chọn cài đặt nào cho Dải Bollinger?

Theo mặc định, cài đặt là "20" cho khoảng thời gian và "2" cho độ lệch. Đây là một bộ thông số cổ điển được hầu hết các nhà giao dịch sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể thử các khoảng thời gian và các độ lệch khác. Khuyến nghị chung là con số cho các khoảng thời gian nên từ 13 đến 24, trong khi độ lệch phải nằm trong khoảng từ 2 đến 5.

Bollinger settings.jpg

Khoảng thời gian. Khoảng thời gian càng nhỏ, số lần giá chạm và rời khỏi các Dải bên ngoài càng nhiều. Một mặt, điều này có nghĩa là sẽ có nhiều tín hiệu hơn. Mặt khác, nhiều tín hiệu có thể bị sai. Tuy vậy, khi khoảng thời gian quá dài, chỉ báo trở nên kém nhạy hơn. Do đó, cũng như nhiều thứ khác trong cuộc sống, cần phải tìm được sự cân bằng.

Độ lệch. Độ lệch lớn hơn sẽ di chuyển các dải bên ngoài ra xa nhau. Nếu các Dải quá rộng đến mức giá không bao giờ chạm vào chúng, thì chỉ báo sẽ mất đi nhiều tính hữu dụng. Vì vậy, hãy bắt đầu với độ lệch "2" và xem có cần thiết phải thực hiện bất kỳ thay đổi nào hay không.

Chiến lược giao dịch với chỉ báo Dải Bollinger

Chiến lược # 1 - Chiến lược đảo chiều trung bình

Chiến lược này dựa trên thực tế là sau khi chênh lệch quá nhiều so với mức trung bình, giá có xu hướng quay trở lại mức đó.

 1. Tìm phạm vi sideway (đi ngang) trên biểu đồ.
 2. Tìm kiếm các mẫu hình nến đảo chiều khi giá chạm đến dải Bollinger phía trên:

Đối với lệnh MUA

Nếu một thanh nến dạng pin bar có bóng dưới dài xuất hiện ở dải Bollinger phía dưới, hãy mở lệnh Mua bên trên thanh nến này. Đặt lệnh Chốt lời tại dải Bollinger Band giữa/ trên và lệnh Cắt lỗ bên dưới mức thấp nhất của thanh pin bar.

Đối với lệnh SELL

Nếu một thanh nến dạng pin bar có bóng trên dài xuất hiện ở Dải Bollinger phía trên, hãy mở lệnh Bán bên dưới thanh nến này. Đặt lệnh Chốt lời ở dải Bollinger Band giữa/ dưới và lệnh Cắt lỗ trên thanh mức cao nhất của thanh pin bar

Bạn có thể sử dụng Đường trung bình động 100 làm bộ lọc: chỉ xem xét các giao dịch MUA khi giá nằm trên đường này và chỉ BÁN khi giá nằm dưới đường này.  

Bollinger 3.jpg

Chiến lược # 2 - Chiến lược Co thắt

Chiến lược này được xây dựng dựa trên ý tưởng rằng sau khi thị trường bình ổn trở lại, sẽ có một sự biến động tăng đột biến và một sự đột phá về giá.

 1. Tìm tình huống trên biểu đồ khi giá di chuyển trong một phạm vi rất hẹp (các dải Bollinger di chuyển gần nhau).
 2. Mua tại điểm phá vỡ trên Dải Bollinger phía trên và bán tại điểm phá vỡ bên dưới Dải Bollinger phía dưới.
 3. Đặt lệnh Cắt lỗ bên ngoài vùng hợp nhất ở phía đối diện của điểm phá vỡ.

Bollinger Bands 2.jpg

IMG_20210616_161643.257.jpg

TẢI FBS TRADER

Tương Tự

Mô hình Cốc và Tay cầm
Mô hình Cốc và Tay cầm

Mô hình Cốc và Tay Cầm là một thiết lập biểu đồ kỹ thuật có hình giống như một chiếc cốc có quai.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera