Financial Risk

Rủi Ro Tài Chính

Rủi ro tài chính là gì?

Rủi ro tài chính là những rủi ro có thể xảy ra khi một công ty sẽ không thể hoàn trả hay thanh toán cho chủ nợ. Khi đó, các nhà đầu tư sẽ mất tiền đã đầu tư. Công ty có khoản nợ càng lớn thì rủi ro tài chính tiềm ẩn càng cao.

Bất kỳ người nào tham gia đầu tư và giao dịch đều cần lưu ý những rủi ro tiềm ẩn. Đây là một vấn đề mà các công ty sẽ phải đối mặt. Hậu quả của rủi ro tài chính gắn liền với kết quả tài chính của công ty không chỉ là tổn thất tài chính, mà còn dẫn đến phá sản doanh nghiệp.

Rủi ro tài chính tiềm ẩn cần được tính đến ngay từ thời điểm quyết định đầu tư vào một lĩnh vực kinh doanh nhất định. Bạn có thể sử dụng một số công cụ để xác định mức độ rủi ro khi đầu tư vào một công ty:

 1. Phân tích cơ bản là cách tính giá trị của công ty thông qua phân tích các khía cạnh tổng quan như thu nhập, tài sản, v.v.
 2. Phân tích kỹ thuật là phân tích giá cổ phiếu và khối lượng giao dịch của công ty.
 3. Phân tích định lượng là cách xác định rủi ro bằng phương pháp toán học và thống kê.

Các loại rủi ro tài chính?

Rủi ro tín dụng Khi một đối tác không có khả năng thanh toán nợ
Rủi ro thanh khoản Dòng tiền của công ty luân chuyển không hiệu quả
Rủi ro tiền tệ Công ty bị ảnh hưởng bởi thay đổi tiền tệ
Rủi ro đầu tư nước ngoài Tài sản ở nước ngoài có thể gặp rủi ro
Rủi ro tài sản Giá trị tài sản của công ty có thể sụt giảm

Các loại rủi ro khác nhau sẽ có tác động khác nhau đến một công ty. Vì vậy, nếu không thể loại bỏ hoàn toàn rủi ro, ít nhất bạn cần lưu ý tới các biện pháp giảm thiểu rủi ro.

Đối với những người muốn giao dịch cổ phiếu của một công ty, phân tích rủi ro tài chính là một phần của hoạt động đánh giá sức khỏe tài chính của tổ chức. Tài chính của một công ty càng ổn định thì cổ phiếu của công ty đó càng có khả năng tăng giá trong thời gian dài.

Tìm hiểu cách giao dịch cổ phiếu với FBS.

Rủi ro tài chính vs Rủi ro kinh doanh

Cả rủi ro tài chính và rủi ro kinh doanh đều là những yếu tố quan trọng trong việc đầu tư, tuy nhiên rủi ro tài chính tập trung đánh giá khả năng quản lý đòn bẩy và các khoản nợ, trong khi rủi ro kinh doanh hướng tới phân tích khả năng kiếm đủ lợi nhuận để chi trả các chi phí hoạt động của một công ty.

Nói cách khác, rủi ro tài chính là cách công ty giải quyết các khoản thanh toán cần thiết và rủi ro kinh doanh là cách doanh nghiệp duy trì hoạt động như một tổ chức sinh lời.

Quay lại

2022-12-07 • Cập nhật

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera