Straddle options

Quyền chọn Straddle

Các nhà giao dịch khôn ngoan thường cố gắng giảm thiểu rủi ro và thu về lợi nhuận tương đương (hoặc nhiều hơn) trên danh mục đầu tư của họ. Chúng ta có một cách để giảm thiểu rủi ro đó là hợp đồng tương lai, và một phương thức khác là quyền chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ cách thức hoạt động của chiến lược straddle và lợi ích của việc sử dụng quyền chọn.

Chiến lược quyền chọn Straddle là gì

Có hai loại quyền chọn: mua (call) và bán (put). Các nhà giao dịch sử dụng quyền chọn mua khi họ mong đợi giá tài sản cơ bản tăng cao. Ngược lại, nếu nhà giao dịch dự đoán giá giảm, họ sẽ mua quyền chọn bán. Ngoài ra, các quyền chọn sẽ có ngày hết hạn, khoảng thời gian đóng tùy chọn. Giá thực thi (strike price) là mức giá kỳ vọng của tài sản cơ bản. Khi mua quyền chọn, chúng ta sẽ trả phí premium cho người bán. Bạn có thể coi đây như một khoản hoa hồng cho giao dịch.

Để thực hiện quyền chọn straddle, chúng ta cần mua quyền chọn bán và quyền chọn mua với cùng ngày hết hạn và giá thực thi. Quyền chọn Straddle sẽ hoạt động như một sự đặt cược vào gia tăng biến động vì điều này gần giống như khi bạn mở một giao dịch mua và bán đối với một tài sản. Sự khác biệt nằm ở bản chất quyền chọn mang lại lợi nhuận lớn hơn khi cổ phiếu di chuyển ra khỏi vùng giá thực thi.

Ví dụ về quyền chọn straddle

Tưởng tượng bạn đang kỳ vọng một sự chuyển động lớn trong cổ phiếu Tesla nhưng không biết hướng đi. Sau đó, bạn có thể sử dụng quyền chọn mua và quyền chọn bán với cùng ngày hết hạn và giá thực thi. Từ bây giờ, bạn có một giao dịch phải trả phí premium. Bạn sẽ có lợi nhuận nếu giá di chuyển đủ xa so với giá thực thi. Ngược lại, tổn thất của bạn được giới hạn bởi phí premium.

Lưu ý rằng quyền chọn là một trong những tài sản rủi ro nhất và tổn thất có thể không giới hạn nếu nhà giao dịch mắc sai lầm trong việc đặt lệnh.

Quay lại

2022-09-02 • Cập nhật

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera