Polygon

Polygon (MATIC)

Polygon (MATIC) là gì?

Polygon, được biết với tên gọi Matic Network trước đây, là một giải pháp mở rộng cấp hai của Ethereum. Polygon thông qua các công cụ linh hoạt giúp thúc đẩy quá trình Ethereum trở nên nhanh hơn, rẻ hơn mà vẫn đảm bảo tính bảo mật. MATICUSD cung cấp cơ sở hạ tầng tương tác cho các blockchain và tăng tính hữu dụng của đồng coin.

Hiện nay, hơn 1 triệu địa chỉ đã được tạo dựa trên Polygon và hơn 80 triệu giao dịch được thực hiện mỗi ngày. Hơn 50 tài sản kỹ thuật số — MATIC, Tether USD (USDT), USD Coin (USDC), Quickswap (NHANH), Dai Stablecoin (DAI), Chain Games (CHAIN) — đã được xác định dựa trên blockchain PoS cá nhân.

Cách thức hoạt động của Polygon

Polygon sử dụng cơ chế Proof-of-Stake (PoS) đã được sửa đổi nhằm đảm bảo tính đồng nhất với mỗi khối. Phương pháp bằng chứng cổ phần (PoS) yêu cầu những người tham gia mạng lưới đồng ý không giao dịch hoặc bán MATIC của họ để đổi lấy quyền thử nghiệm các giao dịch mạng Polygon. Các giao dịch sẽ được xác thực qua validator. Những xác thực thành công trên mạng Polygon sẽ được ghi nhận bằng MATIC.

Mạng Polygon với tư cách là một giải pháp mở rộng thứ cấp được xây dựng nhằm mục đích loại bỏ các hạn chế của nền tảng Ethereum bao gồm phí giao dịch cao và tốc độ xử lý giao dịch chậm. Polygon có thể triển khai các mạng blockchain hiện có và phát triển các blockchain cá nhân, cung cấp kết nối giữa Ethereum và các blockchain khác, đồng thời giúp tăng tính tương thích của các mạng blockchain hiện tại với Ethereum.

Nền tảng hiện hỗ trợ hơn 7,000 dự án hoạt động dựa trên blockchain.

Những điểm đặc biệt về Polygon?

Polygon mở rộng đáng kể dự án Matic Network ban đầu bằng cách cung cấp cho các nhà phát triển một bộ công cụ sử dụng để xây dựng các chuỗi khối và ứng dụng phi tập trung (DApps) với tiềm năng phát triển và hiệu suất cao.

Điểm độc đáo của mạng lưới này đó là giải pháp mở rộng quy mô giúp hỗ trợ Máy Ảo Ethereum (EVM) và cho phép các chuỗi được kết nối để duy trì độc lập bảo mật trong khi vẫn đảm bảo khả năng tương tác với nhau và với chuỗi chính Ethereum.

Không giống như các nền tảng khác, các chuỗi trong hệ sinh thái Polygon không bắt buộc phải sử dụng lớp bảo mật làm dịch vụ riêng, nhưng vẫn có thể trao đổi thông điệp với nhau thông qua tính năng được tích hợp sẵn. Điều này giúp các nhà phát triển có thể xây dựng Dapp linh hoạt để có thể tận dụng thuộc tính độc đáo của các chuỗi trên mọi quy mô.

Do sự phát triển trên Polygon tương đồng với Ethereum, nền tảng này ngay lập tức trở nên phổ biến trong cộng đồng các nhà phát triển blockchain lớn hàng đầu thế giới. Giờ đây, chúng ta có thể xây dựng các ứng dụng với khả năng mở rộng cao, tận dụng toàn bộ lợi thế của mạng Ethereum mà không thông qua thỏa hiệp.

Như đã đề cập trước đó, Polygon bất thường do mạng lưới này hỗ trợ một số cơ chế mở rộng khác nhau có thể sử dụng khi cần. Với chiến lược này, Polygon vẫn giành chiến thắng, ngay cả khi một giải pháp mở rộng quy mô trở nên ưu thế hoặc ngược lại bị loại bỏ.

Nhược điểm của Polygon

Polygon có hai nhược điểm chính. Đầu tiên, đây không phải là một chuỗi khối độc lập. Polygon là một giải pháp layer 2 trên nền tảng Ethereum. Nếu nền tảng Ethereum gặp sự cố lớn hoặc không còn tồn tại, Polygon có thể sẽ mất giá trị. Thứ hai, hoạt động MATIC bị hạn chế. Mã token MATIC được thiết kế để quản lý và bảo mật nền tảng Polygon cũng như việc thanh toán phí giao dịch. Không giống như một số loại tiền kỹ thuật số khác, MATIC thường không được sử dụng để giao dịch mua hàng ngày.

Đồng coin MATIC có giá trị bao nhiêu?

Các mã token Polygon (MATIC) từng được giao dịch với mức giá dưới 0.05$ trong phần lớn thời gian. Ở một số thời điểm, giá của MATIC đã tăng lên đáng kể, nhưng vẫn duy trì dưới mức 3.00$. Tính đến ngày 18/2/2022, MATIC đang giao dịch ở mức khoảng 1.60$.

Tương lai của Polygon (MATIC)

Giờ đây, nhiều dự án đã chuyển sang Matic PoS Chain hoặc đang trong quá trình giám sát; bao gồm Decentral Games, SportX, Easyfi, Neon District, 1inch Network, Quickswap, Uniswap, SushiSwap, Aavegotchi, Polymarket, Polkamarkets và Superfarm. Việc tăng hỗ trợ cho Polygon được lên kế hoạch bởi The Graph và Chainlink. Dự án cũng đã công bố mối quan hệ đối tác liên quan đến các nhà phát triển ngành công nghiệp trò chơi điện tử Atari.

Vào tháng 5/2021, Polygon được lọt vào Mark Cuban Companies, một danh sách các công ty hỗ trợ của tỷ phú Mark Cuban. Số tiền đầu tư hiện chưa được tiết lộ.

Vào năm 2021, Polygon đã ra mắt Polygon Studios, một công ty con của Polygon, tập trung vào trò chơi blockchain và mã token không thể thay thế (NFT). Nếu thành công, Polygon Studios có thể đưa Polygon trở thành nhà cung cấp công nghệ hàng đầu cho loại hình trò chơi phi tập trung và NFT.

Quay lại

2022-03-24 • Cập nhật

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera