Option

Quyền chọn

Quyền chọn là gì?

Quyền chọn là một hợp đồng cung cấp cho người nắm giữ quyền mua hoặc bán một tài sản cụ thể ở một mức giá nhất định trước hoặc trong một thời điểm. Nói cách khác, quyền chọn là một hợp đồng trong đó đối tượng thương lượng không phải là bản thân tài sản, mà là quyền mua hoặc bán tài sản đó. Nghĩa vụ thực hiện quyền chọn thuộc về người nắm giữ trong đó họ sẽ có quyền chọn bán hoặc quyền chọn mua tài sản cơ sở.

Ngày hết hạn quyền chọn là ngày mà chủ sở hữu phải đưa ra quyết định về việc thực hiện quyền chọn trước đó.

Quyền chọn có thể được sử dụng để:

 • Phòng ngừa (Hedging)

Hedging hoạt động tương tự như bảo hiểm. Cũng giống như khi chúng ta mua một hợp đồng mua bán ô tô, các quyền chọn có thể được sử dụng để đảm bảo ngăn cản sự sụt giảm của khoản đầu tư.

 • Đầu cơ (Speculation)

Đây là sự đặt cược vào biến động chứng khoán. Ưu điểm của các quyền chọn là chúng cho phép bạn thu lợi nhuận không chỉ trong một thị trường đang tăng. Nhờ tính linh hoạt của tài sản, bạn có thể kiếm tiền trong thị trường giảm hoặc thậm chí là đứng giá.

Phân loại quyền chọn

 1. Quyền chọn mua (Call option) cung cấp cho người nắm giữ quyền mua tài sản ở một mức giá cụ thể trong một khoảng thời gian xác định.
 2. Quyền chọn bán (Put option) cung cấp cho người nắm giữ quyền bán tài sản ở một mức giá cụ thể trong một khoảng thời gian xác định.
Quay lại

2023-08-01 • Cập nhật

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera