Nikkei 225 Index

Chỉ số Nikkei 225

Nikkei là gì?

Nikkei là chỉ số quan trọng và nổi tiếng hàng đầu trên thị trường chứng khoán Nhật Bản. Chỉ số bao gồm 225 công ty blue chip hàng đầu được niêm yết trên Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Tokyo như Sony, Canon, Toyota, Dongfeng Nissan, Honda, v.v. Thuật ngữ ‘blue chip’ được sử dụng để mô tả một công ty có vốn hóa cao, danh tiếng lớn với nhiều năm thành công trên thị trường. Chỉ số Nikkei thường được so sánh với Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJIA) tại Hoa Kỳ. Khám phá biểu đồ JP255 (Nikkei 225)!

Cách tính chỉ số?

Nikkei 225 là một chỉ số giá gia quyền (price-weighted index). Điều này có nghĩa là giá trị chỉ số đại diện cho giá trị trung bình của cổ phiếu các công ty bao gồm. Nikkei 225 "Stock Average Fact Sheet" cho biết chỉ số JP225 được tính sau mỗi 5 giây khi Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo mở cửa.

Vì sao lựa chọn giao dịch Nikkei 225?

Chỉ số là một trong những tài sản an toàn và ít rủi ro trên thị trường tài chính. Vì sao lại như vậy? Mỗi chỉ số đều là một danh mục đầu tư đa dạng. Nếu một công ty chỉ số mất giá, các công ty đang phát triển khác sẽ bù đắp cho sự sụt giảm do đó tổng giá trị chỉ số sẽ giảm ít nhất có thể và thậm chí có thể tăng lên bất chấp một số cổ phiếu chỉ số sụt giảm!

Cách giao dịch chỉ số Nikkei với FBS?

Bạn có thể giao dịch hợp đồng để lấy chênh lệch trên Nikkei 225. Các hợp đồng này phản ánh biến động JP225. Dữ liệu cho phép bạn giao dịch theo cả hai hướng. Nói cách khác, bạn có thể mở cả lệnh mua và bán khi giao dịch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đòn bẩy. Điều này có nghĩa là chỉ với một số tiền ký quỹ nhỏ, bạn có thể kiểm soát các vị thế tài chính lớn hơn rất nhiều. Đòn bẩy cho phép bạn nhân bội tài khoản của mình. Mặt khác, bạn cũng có thể mất một phần đáng kể nếu thị trường đi ngược lại hướng giao dịch của bạn.

Để tìm hiểu thêm mẹo về cách giao dịch Nikkei và các chỉ số khác, hãy đọc bài viết của chúng tôi về “Nikkei, HangSeng, EuroStoxx: giao dịch các chỉ số mới!

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá JP225?

Nikkei được thúc đẩy bởi các báo cáo tài chính, tin tức và các bản phát hành sản phẩm mới của các công ty niêm yết. Bên cạnh đó, các yếu tố kinh tế tại Nhật Bản như lãi suất, chính sách tiền tệ và các chỉ số kinh tế khác có thể tác động đến chỉ số do chúng có thể thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng đối với sản phẩm và tâm lý thị trường nói chung.

FBS cung cấp nhiều chỉ số khác cho hoạt động giao dịch. Kiểm tra các chỉ số hàng đầu và tiến hành đầu tư!

Quay lại

2023-05-03 • Cập nhật

Các câu hỏi thường gặp

 • Quỹ chỉ số liệu có an toàn hơn những cổ phiếu riêng lẻ?

  Chỉ số chứng khoán là một danh mục đầu tư có tính đa dạng hóa cao. Đa dạng hóa là một trong những nền móng chính của giao dịch cổ phiếu. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần nhiều loại tài sản khác nhau để giảm thiểu rủi ro biến động giá bất ngờ của một tài sản. Do đó, quỹ chỉ số có khả năng chịu đựng những cú sốc thị trường bất ngờ hơn so với các cổ phiếu riêng lẻ và đây được coi là loại hình đầu tư rủi ro thấp.

 • Phương thức đầu tư với quỹ chỉ số?

  Lựa chọn quỹ chỉ số bạn muốn giao dịch. Nếu bạn là người mới, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn các chỉ số thị trường rộng và nổi tiếng ở thời điểm ban đầu. Cân nhắc lĩnh vực mà chỉ số đại diện (ví dụ: chỉ số công nghệ Nasdaq 100) cũng như khu vực địa lý (chỉ số chứng khoán hàng đầu Nhật Bản Nikkei 225).

 • Quỹ chỉ số là gì?

  Chỉ số chứng khoán là một điểm chuẩn, đo lường hiệu suất của một số cổ phiếu. Ví dụ: S&P 500 nổi tiếng đại diện cho 500 công ty hàng đầu được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

 • Bạn có thể giao dịch các chỉ số vào thời gian nào?

  Bạn có thể giao dịch các chỉ số trong giờ thị trường chính của chỉ số đã chọn. Đối với các chỉ số Hoa Kỳ, giờ giao dịch bắt đầu từ 15:00 đến 0:00 giờ MT. Xem danh sách đầy đủ về giờ thị trường cho giao dịch các chỉ số.

 • Giao dịch chỉ số là gì?

  Chỉ số hay chỉ báo đo lường sự thay đổi giá của một nhóm cổ phiếu cụ thể theo thời gian. Các chỉ số giúp bạn có thể kết hợp giá trị thị trường của nhiều công ty vào một sản phẩm duy nhất để giao dịch. Bên cạnh đó, các chỉ số thị trường chứng khoán cũng được sử dụng để theo dõi hoạt động của một ngành, một nền kinh tế hay lĩnh vực nói chung.

  Dưới đây là một vài chỉ số chính trên toàn thế giới:

  • Dow Jones (US30) – theo dõi 30 công ty lớn, được niêm yết tại Mỹ
  • S&P 500 (US500) – theo dõi 500 công ty vốn hóa lớn của Mỹ
  • FTSE 100 (UK100) – theo dõi 100 công ty lớn nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn
  • Australia 200 (AU200) – theo dõi 200 công ty lớn nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Úc
  • Nikkei 225 (JP225) – theo dõi 225 công ty lớn nhất được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo

  Do chỉ số phản ánh sức khỏe của thị trường hay một nền kinh tế, nó không thể được mua hoặc bán trực tiếp. Chính vì vậy, bạn có thể giao dịch các chỉ số thông qua CFD (Hợp đồng chênh lệch), ETF (Quỹ giao dịch trao đổi), quỹ chỉ số, hợp đồng tương lai chỉ số hoặc quyền chọn.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera