Legal Tender

Tiền Pháp Định

Tiền Pháp Định là gì

Tiền pháp định (legal tender) là một hình thức thanh toán chính thức được chấp nhận để trả các khoản nợ công hay tư hoặc đáp ứng theo các nghĩa vụ tài chính của pháp luật khu vực. Nói chung, thuật ngữ dùng để chỉ đồng tiền quốc gia như các tiền giấy hay tiền xu, khác với các dòng tín dụng, chi phiếu hay thẻ. Chủ nợ có nghĩa vụ phải chấp nhận tiền pháp định để thanh toán cho một khoản nợ. Tiền pháp định chỉ có thể được cấp phép bởi một cơ quan quốc gia có thẩm quyền ban hành, ví dụ như Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ ở Hoa Kỳ và Xưởng Đúc Tiền Hoàng Gia tại Canada. Pháp luật ràng buộc đồng tiền pháp định cho thấy tầm quan trọng khi thiết lập chính sách tài khóa của nhiều quốc gia.

TÌM HIỂU SÂU về Tiền Pháp Định

Tiền xu và các tiền giấy ngân hàng có thể không còn là tiền pháp định nếu có các đồng bạc mới của cùng đồng tiền đó thay thế chúng, hoặc nếu một đồng tiền mới được giới thiệu thay thế cho đồng tiền cũ. Trong trường hợp của đồng Euro, các loại tiền xu và tiền giấy của các quốc gia trước đây trong một số trường hợp được xem là tiền pháp định từ ngày 1.1.1999 đến ngày 28.2.2002. Về mặt pháp lý, các đồng tiền xu và tiền giấy bạc có thể được xem là mệnh giá phụ phi thập phân của đồng Euro.

Các quốc gia có mối quan hệ kinh doanh mở rộng và thắt chặt về văn hóa cũng có thể chấp nhận các đồng tiền của nhau như một đồng tiền pháp định với số lượng hạn chế. Ví dụ, các nhà buôn tại Mỹ và Canada ở sát biên giới Mỹ-Canada chấp nhận cả tiền đô la của Mỹ và Canada cho thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

Xã hội không tiền mặt là thuật ngữ chỉ tình trạng kinh tế mà ở đó các giao dịch tài chính không được tiến hành bằng tiền dưới hình thức đồng bạc giấy hay tiền xu thật, mà thay vào đó là chuyển khoản thông tin số (thường là hình thức đại diện điện tử cho tiền) giữa các bên giao dịch. Các giao dịch phi tiền mặt cũng trở nên khả thi khi dùng các đồng tiền điện tử. Bitcoin là một phương thức thanh toán thay thế phổ biến khác, vì đó là một đồng tiền ảo trực tuyến, có thể được dùng ngày càng nhiều cho các giao dịch nhưng không được xem là tiền pháp định. 

Quay lại

2022-11-23 • Cập nhật

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera