FTSE100

FTSE100

FTSE100 là chỉ số của 100 công ty hàng đầu được niêm yết trên thị trường chứng khoán London.

Chỉ số Financial Times Stock Exchange theo dõi hoạt động của các công ty có vốn hóa lớn nhất niêm yết trên thị trường chứng khoán London bao gồm Rolls-Royce Holdings, Barclays, Royal Dutch Shell và Carnival.

Chỉ số FTSE100 theo dõi những thay đổi về giá cổ phiếu của công ty. Tổng vốn hóa của các chỉ số chiếm khoảng 80% vốn hóa của toàn bộ thị trường Vương quốc Anh. Chỉ số này có tầm quan trọng ở Luân Đôn tương tự như Chỉ số Công nghiệp Dow Jones và S&P 500 ở Mỹ và đây là một chỉ báo chính về hiệu suất của thị trường mở rộng.

Biểu đồ FTSE100 cho phép các nhà giao dịch và nhà đầu tư theo dõi sự tăng giảm của chỉ số.

Cách tính chỉ số?

Chỉ số chứng khoán FTSE 100 được tính toán bằng cách sử dụng tổng vốn hóa thị trường và giá trị chỉ số của các công ty tạo nên chỉ số. Trong toàn bộ ngày giao dịch, tổng giá trị thị trường sẽ thay đổi tương ứng của giá cổ phiếu của từng công ty trong chỉ số, do đó giá trị chỉ số cũng sẽ thay đổi theo. FTSE 100 báo giá tăng hoặc giảm dựa trên giá đóng cửa của ngày hôm trước.

Cách giao dịch FTSE100 với FBS?

Bạn có thể giao dịch hợp đồng để lấy chênh lệch (CFD) trên FTSE100. CFD phản ánh biến động FTSE100. Dữ liệu cho phép bạn giao dịch theo cả hai hướng. Nói cách khác, bất kể giá tăng hay giảm, bạn cũng đều có cơ hội kiếm lợi nhuận.

Bạn cũng có thể sử dụng đòn bẩy. Điều này có nghĩa là chỉ với một số tiền nhỏ, bạn có thể kiểm soát các vị thế tài chính lớn hơn rất nhiều. Đòn bẩy sẽ mang lại cho bạn cơ hội nhân bội tài khoản của mình. Mặt khác, bạn cũng có thể mất một phần đáng kể nếu thị trường đi ngược lại hướng giao dịch của bạn.

Các yếu tố thúc đẩy giá chỉ số FTSE100?

Giống như hầu hết các chỉ số, FTSE100 được thúc đẩy bởi các báo cáo tài chính, các cuộc hẹn quan trọng và ra mắt sản phẩm mới.

Quay lại

2023-05-03 • Cập nhật

Các câu hỏi thường gặp

 • Quỹ chỉ số là gì?

  Chỉ số chứng khoán là một điểm chuẩn, đo lường hiệu suất của một số cổ phiếu. Ví dụ: S&P 500 nổi tiếng đại diện cho 500 công ty hàng đầu được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

 • Phương thức đầu tư với quỹ chỉ số?

  Lựa chọn quỹ chỉ số bạn muốn giao dịch. Nếu bạn là người mới, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn các chỉ số thị trường rộng và nổi tiếng ở thời điểm ban đầu. Cân nhắc lĩnh vực mà chỉ số đại diện (ví dụ: chỉ số công nghệ Nasdaq 100) cũng như khu vực địa lý (chỉ số chứng khoán hàng đầu Nhật Bản Nikkei 225).

 • Quỹ chỉ số liệu có an toàn hơn những cổ phiếu riêng lẻ?

  Chỉ số chứng khoán là một danh mục đầu tư có tính đa dạng hóa cao. Đa dạng hóa là một trong những nền móng chính của giao dịch cổ phiếu. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần nhiều loại tài sản khác nhau để giảm thiểu rủi ro biến động giá bất ngờ của một tài sản. Do đó, quỹ chỉ số có khả năng chịu đựng những cú sốc thị trường bất ngờ hơn so với các cổ phiếu riêng lẻ và đây được coi là loại hình đầu tư rủi ro thấp.

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera