Discount Broker

Môi Giới Chiết Khấu

Nhà môi giới chứng khoán là một cá nhân hoặc công ty thực hiện các giao dịch với giá thấp hơn giá môi giới dịch vụ trọn gói, nhưng không cung cấp lời khuyên đầu tư được gọi là Nhà Môi Giới Chiết Khấu (Discount Broker). Trước đây, khi mạng internet chưa phổ biến đến mọi người, chỉ những trader giàu có mới đủ tiền trả cho dịch vụ môi giới và tham gia vào giao dịch tiền tệ trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, làm việc cùng môi giới chiết khấu có thể giúp tiếp cận đầu tư với chi phí rẻ hơn. Điều này có thể dẫn tới các quyết định tốt hơn và lợi nhuận nhiều hơn. Đồng thời, các nhà đầu tư không thể nhận được một dịch vụ quá chi tiết như khi họ muốn ở một dịch vụ môi giới trọn gói.

Ưu điểm lớn nhất khi làm việc cùng môi giới chiết khấu chính là việc nhà đầu tư có thể tiết kiệm tiền trong các giao dịch. Khi làm việc cùng môi giới thông thường, các nhà đầu tư thường phải trả khoản tiền lớn dưới hình thức hoa hồng cho nhà môi giới. Các phí hoa hồng này có thể dựa trên khối lượng giao dịch hoặc chúng có thể là một phí sàn. Nếu nhà đầu tư giao dịch thường xuyên, các khoản phí hoa hồng cao có thể cộng dồn lên nhanh chóng. Khi làm việc với môi giới chiết khấu, nhà đầu tư có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể và gia tăng lợi nhuận. Nhưng ở mặt khác, các nhà môi giới chiết khấu không cung cấp tư vấn cá nhân, lời khuyên, nghiên cứu, kế hoạch thuế và các dịch vụ quy hoạch bất động sản cho khách hàng.

Tại Sao Chọn Môi Giới Chiết Khấu

Sự nổi lên của các nhà môi giới chiết khấu thực sự đã mở cửa đầu tư chứng khoán cho những người thu nhập trung bình và qua nhiều năm, họ đã nâng tầm cung cấp một số tính năng khá ấn tượng như chương trình đào tạo đầu tư kỹ lưỡng, hướng dẫn danh mục đầu tư và tiếp cận đến nghiên cứu tập đoàn.

Các loại hình môi giới này nhìn chung không cung cấp lời khuyên đầu tư, mặc dù cũng khá phổ biến khi các nhà môi giới chiết khấu cung cấp nghiên cứu hay công cụ đào tạo miễn phí giúp cho các trader đưa ra những quyết định đầu tư tốt hơn.

Với môi giới chiết khấu, các trader có thể thực hiện giao dịch trực tuyến tự động thông qua một hệ thống giao dịch được máy tính hóa, hoặc gọi đặt lệnh cho nhà môi giới qua điện thoại, mặc dù lựa chọn sau có vẻ tốn phí nhiều hơn. Một số nhà môi giới chiết khấu thu phí tài khoản thường niên, mặc dù điều này không phổ biến. (Để biết thêm chi tiết, hãy xem Robo-advisor).

Trong khi các nhà môi giới "dịch vụ trọn gói" truyền thống làm được nhiều hơn là chỉ hỗ trợ mua bán cổ phiếu hay trái phiếu. Các loại nhà môi giới này có xu hướng cung cấp rất nhiều gói dịch vụ và sản phẩm, bao gồm cả lập kế hoạch tài chính và hưu trí, lời khuyên đầu tư và thuế cũng như cập nhật danh mục đầu tư thường xuyên.

Đối với các nhà đầu tư, lựa chọn giữa một dịch vụ trọn gói hay môi giới chiết khấu là một quyết định quan trọng. Chọn một dịch vụ đơn giản, hiệu quả về chi phí hay đăng ký dịch giá cao hơn, nhiều trải nghiệm chú trọng dịch vụ hơn tùy thuộc vào kiến thức và kỹ năng đầu tư của trader, các mục tiêu tài chính, tham vọng và tình hình tài chính hiện tại. Do các khoản hoa hồng thường chiếm phần lớn trong lợi nhuận đầu tư và giao dịch, một số cá nhân chọn dùng các sản phẩm do những nhà môi giới chiết khấu cung cấp thay vào đó.

Các nhà đầu tư thường xuyên giao dịch đặc biệt sẽ hưởng lợi từ phí hoa hồng thấp hơn của các nhà môi giới chiết khấu. Hơn nữa, nếu các nhà đầu tư không cần lời khuyên, có danh mục khiêm tốn hoặc chỉ muốn các giao dịch của họ được thực hiện, họ cũng thường ưu tiên chọn dùng các nhà môi giới chiết khấu.

Khi một nhà đầu tư phải trả phí hoa hồng lớn, điều đó có thể dẫn đến những quyết định đầu tư kém. Ví dụ, nếu như nhà đầu tư mở một giao dịch, người đó sẽ biết rằng giao dịch phải trả phí hoa hồng trước khi kiếm được lợi nhuận thực tế. Nhà đầu tư có thể bám theo một giao dịch quá lâu để bù đắp vào tiền hoa hồng kết cục là tạo ra một sai lầm. Điều này có thể khiến nhà đầu tư ở lại giao dịch quá lâu và mất tiền.

Tìm Nhà Môi Giới Chiết Khấu Ở Đâu

Các nhà môi giới chiết khấu trực tuyến đã trở nên phổ biến trong nhiều năm nay, ngày càng có nhiều nhà đầu tư hơn quyết định chọn cách tiếp cận chi phí thấp và độc lập hơn để tạo và quản lý danh mục của họ. Với một tài khoản môi giới chiết khấu trực tuyến, bạn có thể giao dịch các loại cổ phiếu, trái phiếu và quỹ mà bạn muốn quốc tế, và họ thu phí thấp hơn nhiều so với các đối thủ cung cấp dịch vụ trọn gói. 

Trước tiên, để tìm một nhà môi giới chiết khấu, cần thiết phải quyết định loại tài khoản bạn muốn dùng, như một tài khoản môi giới tiêu chuẩn hay một IRA để đầu tư và cụ thể là tiết kiệm hưu trí. 

Sau đó, hãy đối chiếu các nhà môi giới trực tuyến để tìm được nơi phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Hãy nhìn vào phí hoa hồng mà mỗi bên thu, loại hỗ trợ họ cung cấp, chi phí ký quỹ ban đầu họ yêu cầu nhiều bao nhiêu và các yếu tố khác. 

Quay lại

2022-11-22 • Cập nhật

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera