Blockchain

Blockchain

Blockchain là gì

Hiện nay khó mà phủ nhận được rằng blockchain hay chuỗi khối được xem là một phát minh thiên tài bởi một cá nhân hay nhóm người dưới cái tên Satoshi Nakamoto. Công nghệ blockchain là một trong những khái niệm nền tảng cho hầu hết các hệ thống tiền mã hóa. Những gì mà blockchain làm là ghi nhận một bộ các thông tin bao gồm thời gian, chữ ký mã hóa kết nối ngược lại đến người gửi và các dữ liệu có thể đại diện cho hầu hết mọi thứ. Trong trường hợp của Bitcoin, đó là số lượng bitcoin được gửi đi nhưng nó có thể là một chữ ký tiền mã hóa kỹ thuật số (gọi là "hash") của các tài liệu điện tử.

Blockchain liên tục phát triển vì mỗi khi một block được hoàn thành, một block mới sẽ được tạo ra. Các block hay khối này liên kết với nhau (như một chuỗi) theo một trật tự tuyến tính, theo trình tự thời gian phù hợp, trong đó mỗi khối đều có mang thông tin hash của khối trước đó. Mỗi một máy tính kết nối đến mạng lưới Bitcoin qua một máy khách client đóng vai trò thực hiện xác thực và chuyển tiếp các giao dịch, nhận được bản sao của blockchain được tải về tự động khi tham gia vào mạng lưới Bitcoin. Bản sao đầy đủ của blockchain có chứa lịch sử tất cả giao dịch Bitcoin từng được thực hiện.

TÌM HIỂU SÂU về Blockchain

Blockchain được xem là tiến bộ công nghệ chính của Bitcoin, vì nó là bằng chứng cho tất cả giao dịch trên mạng lưới. Công nghệ này có thể phục vụ cho hầu hết mọi loại giao dịch liên quan đến giá trị, bao gồm cả tiền bạc, hàng hóa và tài sản. Tiềm năng sử dụng của nó hầu như không có giới hạn: từ việc thu thuế đến cho phép những người di cư gửi tiền về cho gia đình tại các quốc gia mà thanh toán ngân hàng gặp khó khăn. 

Để làm rõ, hãy đối chiếu các giao dịch ngân hàng thông thường với các giao dịch qua mạng lưới Bitcoin. Các ngân hàng và hệ thống kế toán sử dụng các sổ cái để ghi nhận và đánh dấu thời gian cho các giao dịch. Sự khác biệt chính là blockchain hoàn toàn phi tập trung và mã nguồn mở. Điều này đồng nghĩa rằng mọi người không tin tưởng hay ủy thác vào ngân hàng trung ương để ghi nhận các giao dịch. Công nghệ peer-to-peer blockchain có thể ghi nhận lại tất cả các giao dịch mà không phải lo chúng bị xóa hay mất.   

Không còn hoài nghi rằng công nghệ blockchain sẽ trở thành một công nghệ chính thống. Mức độ quan tâm đến công nghệ này cho thấy tiềm năng của nó trong việc thúc đẩy phát triển các ứng dụng mang đến những cách thức tiếp cận mới cho các bài toán kinh doanh trước đây. Chính các thách thức về xã hội, pháp lý và tài chính mà những thay đổi này mang đến mới là vấn đề khó hơn nhiều cần giải quyết.

Quay lại

2022-12-12 • Cập nhật

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera