Benchmark

Tiêu chí chuẩn

Tiêu chí chuẩn là gì?

Tiêu chí chuẩn hay benchmark là một tiêu chuẩn được sử dụng để đo lường hiệu suất chứng khoán, quỹ tương hỗ hoặc nhà quản lý đầu tư. Thông thường, các chỉ số thị trường phổ quát như S&P 500, Dow Jones và Nasdaq được sử dụng cho mục đích này.

Cách sử dụng tiêu chí chuẩn trong đầu tư

Benchmark thường được sử dụng như sau. Trước hết, nhà đầu tư tạo ra một danh mục đầu tư bằng cách thêm các cổ phiếu khác nhau. Sau đó, người này so sánh hiệu quả danh mục đầu tư trong một khoảng thời gian nhất định với tiêu chí chuẩn, chẳng hạn như S&P 500.

 • Nếu danh mục đầu tư hiển thị kết quả cao hơn tiêu chí chuẩn (các nhà giao dịch nhận định kết quả ‘tốt hơn’), điều này báo hiệu rằng quyết định của nhà đầu tư là chính xác, chiến lược đầu tư đã được lựa chọn hiểu quả và có thể duy trì sử dụng.
 • Ngược lại, nếu danh mục đầu tư hiển thị kết quả tồi tệ hơn tiêu chí chuẩn (các nhà giao dịch nhận định ‘hoạt động kém hiệu quả’), điều này có thể cho thấy nhà đầu tư đã đưa ra quyết định sai lầm và cần thay đổi chiến lược.

Các tiêu chí chuẩn phổ biến hàng đầu?

Hầu hết nhà đầu tư thường sử dụng các chỉ số S&P 500 và Dow Jones Industrial Average vì chúng là hai trong số các chỉ số cổ phiếu chuẩn với số vốn hóa phổ biến hàng đầu.

Tiêu chí chuẩn trong kinh doanh?

Benchmarking là một phương pháp đo lường hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh trên cùng thị trường. Các nhà đầu tư sử dụng khái niệm này khi lựa chọn cổ phiếu cho danh mục đầu tư của mình bằng cách so sánh giữa các công ty.

Bạn muốn tạo danh mục đầu tư của mình? Tìm hiểu hướng dẫn của chúng tôi!

Quay lại

2023-05-25 • Cập nhật

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera