Bed and Breakfast Deal

Giao Dịch BnB

Giao dịch BnB là gì?

Bed and breakfast deal (tạm dịch "Giao dịch giường ngủ và bữa sáng") là một hoạt động trên Sàn giao dịch chứng khoán London, trong đó chủ sở hữu bán cổ phiếu hoặc chứng khoán vào cuối ngày và tiến hành mua lại cùng một cổ phiếu vào sáng hôm sau ngay khi thị trường mở cửa. Hoạt động này cho phép các nhà đầu tư giảm thiểu mức thuế thu nhập phải trả. Trong trường hợp xuất hiện những sự kiện bất ngờ trên thị trường, giao dịch sẽ không thành công.

Cách giao dịch BnB hoạt động

Các nhà giao dịch thực hiện giao dịch BnB để duy trì danh mục đầu tư và giảm thiểu thuế trên thặng dư vốn ở Anh. Các nhà giao dịch đóng vị thế vào cuối năm và mở lại vị thế tức thì vào ngày đầu tiên của năm tài chính để tận dụng lợi thế của việc miễn thuế hàng năm. Vì hoạt động này hướng tới việc hạn chế thuế trên thặng dư vốn, các cơ quan thuế đã cố gắng giảm thiểu tối đa các giao dịch BnB. Cuối cùng, vào năm 1998, họ đã thành công trong việc cấm thông tục này với quy định 30 ngày.

Với quy tắc này, việc thực hiện giao dịch BnB không còn dễ dàng. Nhà giao dịch hiện phải đợi 30 ngày trước khi mua lại cổ phiếu, điều này phục vụ cho mục đích lập kế hoạch thuế trên thặng dư vốn. Tuy nhiên, điều này không hề thu hút đối với những người muốn duy trì hoạt động trên thị trường.

Mô phỏng giao dịch BnB với CFD

Các nhà giao dịch tại Anh có thể thực hiện giao dịch BnB thông qua Hợp đồng Chênh lệch (CFD). CFD cho phép bạn kiếm tiền từ chênh lệch giá của một tài sản cụ thể từ thời điểm hợp đồng được mở cho đến khi đóng lại. Nhà giao dịch có thể sử dụng CFD như một vòng thả nổi để đảm bảo giá tài sản sẽ không thay đổi và được duy trì.

Như vậy, nhà giao dịch sẽ bán tài sản của mình và mua CFD. Sau 30 ngày, anh/cô ấy sẽ đổi lại CFD lấy tài sản của mình mà không bị thua lỗ.

Ví dụ về giao dịch BnB

Giả sử bạn đã mua 10,000 cổ phiếu Crocs 6 tháng trước với giá 135.5$ và cổ phiếu này hiện có giá 135$. Bạn gọi cho người môi giới chứng khoán của mình và bán cổ phiếu với giá 135$, đã lường trước khoản lỗ 5,000$.

Sau đó, bạn ngay lập tức gọi cho nhà môi giới CFD và mua 10,000 cổ phiếu Crocs. Lưu ý rằng nếu bạn mua CFD với vị thế dài trên 10,000 cổ phiếu Crocs, nhà môi giới thường sẽ ra thị trường và mua những cổ phiếu đó. Điều này ràng buộc vốn nhà môi giới và công ty được hưởng đền bù. Vì vậy, bất kể số tiền ký quỹ ban đầu bạn trả để mua CFD là bao nhiêu, bạn sẽ bị tính lãi suất hàng ngày trên toàn bộ lợi nhuận.

Với lãi suất 5% một năm; điều này tương đương với 184.93$ mỗi ngày, tổng cộng là 5732.83$ trong 31 ngày. Sau 31 ngày, vị thế CFD được bán với giá cổ phiếu Crocs hiện hành. Ngay sau khi bán CFD, bạn gọi cho nhà môi giới chứng khoán của mình và mua lại 10,000 cổ phiếu Crocs. Giao dịch BnB đã hoàn tất.

Quay lại

2022-03-09 • Cập nhật

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera