Algorithmic Trading

Giao Dịch Thuật Toán

Giao dịch Thuật Toán là gì?

Giao dịch Thuật Toán (giao dịch tự động hoặc giao dịch hộp đen) là tên gọi của hình thức giao dịch hệ thống sử dụng một bộ quy tắc (thuật toán) được lập trình sẵn. Điều này giúp nhà giao dịch tự động hóa các quyết định giao dịch của họ, tiến hành khớp lệnh nhanh chóng trong môi trường biến động và kết hợp tín hiệu từ các chỉ báo khác nhau dựa trên yếu tố thời gian, giá, số lượng hoặc mô hình toán học. Giao dịch thuật toán có thể chia làm hai loại: giao dịch tần suất cao và giao dịch tần suất thấp. Giao dịch tần suất cao (HFT) được thực hiện thông qua các máy tính mạnh, xử lý nhiều lệnh trong vòng một giây. Loại giao dịch này thường được thực hiện bởi các tổ chức lớn. Ngược lại, giao dịch tần suất thấp dựa trên kiến thức về phân tích kỹ thuật.

Ưu điểm của giao dịch Thuật Toán

Giao dịch thuật toán có lợi thế hơn so với giao dịch thủ công. Đầu tiên, nó cho phép các nhà giao dịch nhận biết các tín hiệu liên quan khác nhau cho một điểm vào tiềm năng. Điều này giúp giao dịch thuật toán trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho các scalper, những người giao dịch trên khung thời gian nhỏ. Thứ hai, robot giao dịch thuật toán thường được lập trình với các ngôn ngữ mã hóa phổ biến bao gồm Python, C++, Java, C# hoặc R. Điều này cho phép các nhà giao dịch linh hoạt hơn và được tiếp nhận thêm kiến thức. Thứ ba, giao dịch thuật toán là một công cụ mạnh trên MetaTrader, nền tảng cung cấp môi trường phát triển tích hợp MQL5 IDE. Do đó, bạn không cần một chương trình đặc biệt để tạo robot giao dịch, chỉ cần có kiến thức về MQL4 (đối với Metatrader 4) hoặc MQL5 (đối với Metatrader 5).

Nhược điểm của giao dịch Thuật Toán

Khi bắt đầu giao dịch thuật toán, bạn cần lưu ý thị trường sẽ liên tục thay đổi. Do đó, các tín hiệu thích hợp trong một chu kỳ kinh tế có thể không phù hợp trên các điều kiện khác. Đó là lý do tại sao bạn cần thường xuyên cải thiện thuật toán giao dịch của mình. 

Bạn có thể đọc hướng dẫn giao dịch thuật toán trong Sách Hướng Dẫn FBS.

Quay lại

2022-07-26 • Cập nhật

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera