1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Giao dịch sau khủng hoảng: những cơ hội và thời cơ
2023-11-13 • Cập nhật

Giao dịch sau khủng hoảng: những cơ hội và thời cơ

Cover.png

Khi thị trường suy giảm do tác động từ dịch bệnh bùng phát và khủng hoảng xảy ra vào tháng 3 vừa qua, bạn đã từng nói: Đây là ngày tận thế! Tôi không thể tham gia thị trường lúc này được! Có lẽ mai sẽ là tận thế. Vài tháng sau đó, khi thị trường đã trong quá trình hồi phục, bạn lại nói: Có quá nhiều sự bất ổn ở đây! Có thể đáy thứ hai sẽ xuất hiện! Thị trường sắp đảo chiều. Sau đó, khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn nói: Làn sóng thứ hai của vi-rút đã kết thúc! Thật không hợp lý khi mở vị thế lúc này. Bây giờ, khi S&P liên tiếp đạt các mức đỉnh lịch sử hàng tuần, bạn nói: Ôi, đã quá muộn rồi! Không ai lại tham gia thị trường khi giá quá cao như hiện tại

Khủng hoảng_Thống kê về sự trì hoãn.png

Cơ hội: một lần trong một thập kỷ

Ở mỗi giai đoạn khủng hoảng, bạn có thể có thể và lẽ ra phải tham gia thị trường. Thứ nhất, khi thị trường khủng hoảng như vậy thì không có lý do gì để đứng ngồi không yên và ngừng thu lợi nhuận. Thứ hai, bạn có tất cả các công cụ kỹ thuật và hỗ trợ từ FBS để tận dụng cả xu hướng giảm và xu hướng tăng trên thị trường. Các đồng tiền và CFD hoạt động theo cả hai cách, lên và xuống; và trong mỗi trường hợp, bạn có thể thiết lập giao dịch của mình theo sóng tương ứng. Đó là lý do tại sao đừng nên kiếm cớ trì hoãn; nhiều nhà quan sát nhận xét rằng cơ hội giao dịch và đầu tư như hiện nay chỉ có một lần trong một thập kỷ. Và bạn có tất cả những gì bạn cần để nắm bắt chúng; chỉ cần nắm bắt một cách thông minh.

Vàng: một El Dorado khác

Có nhiều lý do tại sao trading hiện đang mang đến những cơ hội thu lợi nhuận có một không hai. Một trong những giao dịch đó là trading vàng. Vào tháng 5, giá vàng chỉ khoảng hơn $1 600. Ba tháng sau, vàng đã đạt hơn $2 000 và thiết lập mức đỉnh lịch sử mới. Các nhà quan sát cho rằng vàng sẽ tăng trưởng hơn nữa vì các yếu tố cơ bản dường như cho thấy đầy đủ cơ sở cho sự bất ổn; và do đó, hỗ trợ giá vàng tăng. Thế giới không phải là lưỡng cực như thời Hoa Kỳ-Liên Xô; nó không phải là đơn cực với quyền thống trị không thể tranh cãi của nền kinh tế Mỹ như trong những năm 1990 và đầu những năm 2000. Giờ đây, thế giới đang chuyển mình sang một điều gì đó mới mẻ, và điều đó khiến mọi người lo lắng. Điều đó khiến những nhà đầu tư bất an; do đó họ tìm đến vàng. Đó là lý do tại sao không nên nghi ngờ; chúng ta sẽ nghe thấy từ vàng một lần nữa; và bạn nên có sẵn vị thế ở đó!

Vàng_một El Dorado khác.png

Cổ phiếu: không có giới hạn

S&P đạt mức đỉnh lịch sử không còn là tin tức nữa. Điều này xảy ra hầu như hàng tuần. Tesla, Amazon, cổ phiếu dược phẩm, và nhiều cổ phiếu khác; các bạn chỉ cần mở các biểu đồ và xem chúng tăng phi mã như thế nào. Các bạn không muốn kiếm lợi nhuận với những cổ phiếu này sao? Tất nhiên là chúng ta có. Rõ ràng, không ai đề nghị dốc toàn lực và mạo hiểm toàn bộ tiền với cổ phiếu này hay cổ phiếu khác. Có một cách thông minh để làm điều đó và chúng tôi dạy bạn điều đó trong hội thảo trên web, hướng dẫn, phân tích và nhiều tài liệu tư vấn khác của chúng tôi. "Quá rủi ro" có thể là phản ứng cho một người không quản lý rủi ro tốt. Trong khi đó, một nhà giao dịch có kinh nghiệm sẽ chọn công cụ và tính toán tỷ lệ rủi ro. Với cách tiếp cận như vậy, S&P sẽ không tiếp tục chinh phục những mức đỉnh lịch sử một mình: bạn cũng sẽ có được phần của mình.

Dầu thô: trên đà hồi phục

Nếu bạn quan tâm đến địa chính trị và thị trường dầu mỏ, đây là một công cụ đầu tư khác cho bạn. Hầu hết các nhà quan sát đều nhận xét rằng thị trường dầu đang trong quá trình phục hồi phục ổn định, do đó, một triển vọng tích cực về cơ bản là điều đang chờ đợi WTI và Brent. Điều này có thể dễ dàng nhìn thấy trong biểu đồ; hầu như không có đột biến và rất ít dao động. Giá dầu tiếp tục xu hướng tăng dần. Còn gì thoải mái hơn khi giao dịch trung hạn và dài hạn trong xu hướng tăng gần như được đảm bảo này?

Các đồng tiền: biến động đầy thú vị

Ngoài ra còn có những thay đổi thú vị trong bối cảnh Forex có thể cung cấp thêm cơ hội kiếm lời. Các nhà quan sát tài chính thường nhận xét rằng USD đang giảm giá trị và sẽ trở nên ngày càng suy yếu hơn; điều đó có thể xảy đến trong trời trung hạn và dài hạn. Rất thường xuyên, USD không còn hoạt động như kỳ vọng là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn. Đồng EUR đang ngày càng mạnh lên và có lý do để tăng mạnh hơn trong khi đồng GBP đang đối mặt với mối đe dọa ngày càng lớn về một Brexit không đạt được thỏa thuận. Tất cả những điều đó cung cấp đủ cơ hội cho các chiến lược giao dịch từ scalping đến giao dịch vị thế. Đó là lý do tại sao đây là những thời điểm rất thú vị và đầy hứa hẹn để tham gia thị trường và giao dịch tích cực.

Những đồng tiền_biến động đầy thú vij2.png

  • 1580

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera