1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Coi chừng mèo đen! 5 điều mê tín của các nhà giao dịch
2023-04-03 • Cập nhật

Coi chừng mèo đen! 5 điều mê tín của các nhà giao dịch

pic1.jpg
Mọi người đều biết rằng mặc dù giao dịch là một hệ thống dựa trên phân tích nhưng thực tế, các trader lại khá mê tín. Yếu tố may mắn dường như vẫn có chỗ đứng trên thị trường. Vậy các trader tin vào điều gì trong cuộc phiêu lưu của họ – Mèo đen? Rớt cà phê? Trang phục màu đỏ? Hãy cùng tìm hiểu và giải thích những hiện tượng lạ lùng này!

Tài sản thích sư lặng yên

Đây là một điều khá dễ hiểu. Rất nhiều các nhà giao dịch tin rằng việc bạn càng tự hào với tài sản và các giao dịch thành công của mình, sự may mắn của bạn càng giảm đi và cuối cùng là chúng quay lưng lại với bạn. Sự kiêu ngạo không phù hợp với những nhà giao dịch giỏi – nó có thể xóa mờ tâm trí vững vàng, và ước mơ tỷ đô trước mắt. Không ai muốn điều đó phải không nào?

pic2.jpg

Quy tắc vàng của 3 lệnh kém may mắn

Trong các câu truyện cổ tích, số ba được coi là con số kỳ diệu. Rõ ràng, các trader cũng tin vào sự kỳ diệu của những con số. Nếu bạn "đạt được" ba lệnh thua liên tiếp, thì đây là dấu hiệu báo rằng bạn nên dừng lại, theo nhận định từ các nhà giao dịch lớn. Hãy nghỉ ngơi một lát! Đừng thúc giục thị trường, và nó sẽ đối xử tốt lại với bạn – nghe khá logic đúng không.

pic4.jpg

Giao dịch vào thứ Sáu? Hãy cẩn thận

Nhiều nhà giao dịch tin rằng giao dịch vào thứ Sáu sẽ đem lại vận xui, cho dù đó là Thứ Sáu ngày 13 hay bất kỳ ngày nào khác. Vâng, về lý thuyết mà nói, thị trường có thể kém ổn định hơn trước cuối tuần và gây ra nhiều biến chuyển bất ngờ. Thêm vào đó, tinh thần của trader cũng trở nên khá mệt mỏi vào cuối các ngày trong tuần. Tuy nhiên, không phải không có cách giải quyết vấn đề trên – hãy xem qua bài viết về cách thức giao dịch cuối tuần.

pic3.jpg

Đừng mặc đồ màu đỏ!

Nhiều trader trên thế giới tin rằng: màu đỏ là tối kỵ bởi nó tượng trưng cho sự sụp đổ của thị trường. Cũng có thể coi đây là màu sắc gây khó chịu cho những con bò đực (the bulls)? Không ai có thể biết được, nhưng một điều chắc chắn là không ai muốn mạo hiểm với nó, ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình không mê tín. Vì vậy, hãy giấu đi những đôi tất đỏ hay chiếc áo đỏ tươi của bạn để tránh bị sờ gáy bởi các viên cảnh sát thời trang trên thị trường!

pic5.jpg

Cầu nguyện trên sách của Buffet

Vâng, không còn nghi ngờ gì nữa, một nhà thẩm quyền trong giới trader: Warren Buffett. Các nhà giao dịch tin rằng việc đọc một hoặc hai câu trích dẫn từ cuốn sách của ông trước khi tiến hành giao dịch sẽ giúp hấp thụ phần nào may mắn của tác giả. Cho dù lời cầu nguyện Buffett có thực sự hữu dụng hay không, thì những câu trích dẫn đó vẫn là một cách tốt để duy trì động lực –và chúng ta cần thừa nhận rằng tinh thần thăng hoa chiếm đến 30% thành công của bạn!

pic6.jpg

Vậy còn những chú mèo đen?

Mèo đen là hiện thân của sự xui xẻo, đây là nhận xét chung, không chỉ đến từ các trader. Nhưng thực sự bạn có bỏ chạy mỗi khi gặp một chú mèo đen nhỏ bé dễ thương băng qua đường?

Thật khó để kết luận rằng liệu các điều mê tín trong giao dịch có thực sự tác động tới bạn hay không. Nhưng trader thì cũng là con người, họ tin vào may mắn và những dấu hiệu của vũ trụ. Một số thì luôn gặp may mắn; số khác thì tin vào sự xuất hiện của chú chó hoang thần kỳ trước khi điều diệu xảy ra; hay một số người lại tránh mở lệnh khi trời đổ mưa. Hãy chia sẻ với chúng tôi về những dấu hiệu bí ẩn của vũ trụ mà bạn tin tưởng!

  • 1689

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera