1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Xu Hướng Công Nghệ Hàng Đầu Cho Tương Lai Giao Dịch
2023-03-30 • Cập nhật

Xu Hướng Công Nghệ Hàng Đầu Cho Tương Lai Giao Dịch

1_642x361_cover.png

Sự phát triển của công nghệ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta cũng như lợi nhuận của các nhà giao dịch. Công nghệ thay đổi nhanh chóng, tạo ra những cơ hội mới trong thói quen hàng ngày và thị trường chứng khoán. Để cập nhật kịp thời và đảm bảo hiệu quả, các nhà giao dịch cần nắm bắt các xu hướng công nghệ hiện tại và tương lai. Giao dịch là một trong những ngành chuyển dịch nhanh nhất và lĩnh vực công nghệ luôn phát triển nhanh chóng. Chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của các dự đoán công nghệ và đã chuẩn bị một danh sách các cổ phiếu mới nổi.

Bên cạnh đó, một nhà giao dịch thành công sẽ luôn đọc và phân tích các sự kiện thị trường có ảnh hưởng cũng như liên quan nhất. Để giúp các nhà giao dịch thực hiện phân tích cơ bản và kỹ thuật chuyên sâu, chúng tôi đã liên tục thu thập và cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất trên thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, ngoài các xu hướng hiện tại, việc dự đoán những xu hướng trong tương lai sẽ giúp nhà giao dịch nhận ra tác động tiềm tàng của quá khứ đối với một sự kiện trong tương lai, đây là chìa khóa để giao dịch thành công. Bài viết này sẽ cung cấp những xu hướng công nghệ hứa hẹn nhất trong tương lai và giải đáp câu hỏi về lựa chọn giao dịch trong mười năm tới.

2_642x361_Blockchain.png

Blockchain

Blockchain là công nghệ cơ bản cung cấp tính bảo mật và minh bạch trong thị trường tiền điện tử. Hầu hết các loại tiền điện tử, như Bitcoin, Ethereum và Token không thể thay thế (NFT) hoạt động trên blockchain, nhưng phương pháp duy nhất này sử dụng để lưu trữ và chuyển thông tin một cách an toàn được sử dụng bên ngoài tiền điện tử. Ví dụ, trong lĩnh vực hậu cần và quản lý chuỗi hoặc bảo hiểm và hồ sơ y tế.

Do tính biến động cao và sự phổ biến trên toàn thế giới của tiền điện tử, bạn có thể quan tâm đến hướng dẫn về cách giao dịch tiền điện tử thông minh vào năm 2022 từ các nhà phân tích tài chính của FBS.

Các con số là minh chứng rõ nét về tiềm năng của thị trường blockchain, dự kiến ​​sẽ tăng từ 7.18 tỷ đô vào năm 2022 lên 163.83 tỷ đô vào năm 2029 với tốc độ CAGR 56.3% trong giai đoạn dự báo. Công nghệ này được 2.8% dân số thế giới sử dụng và có gần 83.5 triệu người dùng ví blockchain. Chi tiêu trên toàn thế giới cho các giải pháp blockchain đạt 6.6 tỷ đô vào năm 2021, trong đó Hoa Kỳ sẽ chi 2.5 tỷ đô.

Rõ ràng, sự đổi mới của blockchain sẽ tăng tốc, thúc đẩy nhiều công ty đầu tư vào công nghệ này hơn. Vì vậy, trong mười năm tới, các cổ phiếu liên quan đến công nghệ blockchain sẽ còn hứa hẹn hơn nữa.

Cổ phiếu giao dịch: COIN, ALIBABA, TWTR

3_642x361_Metaverse.png

Metaverse

Metaverse là một không gian kỹ thuật số cho phép người dùng tương tác trong thực tế ảo hoặc thực tế ảo tăng cường (AR) để giao lưu, thương mại, vui chơi, giao dịch, v.v. Do sự tập trung ngày càng tăng vào việc hội tụ các hoạt động vật lý và kỹ thuật số trên Internet, ngày càng có nhiều công ty tham gia vào phát triển metaverse để kích thích tăng trưởng thị trường chứng khoán.

Thị trường metaverse toàn cầu đạt khoảng 47.48 tỷ đô vào năm 2022 và dự kiến sẽ có giá trị khoảng 678.80 tỷ đô vào năm 2030 với tốc độ CAGR 39.4% trong giai đoạn này. Đây không còn là tin đồn. Dịch bệnh COVID-19 đã đẩy nhanh tiềm năng metaverse hơn nữa và năm 2021 cho thấy các công ty liên quan đến metaverse đã huy động được 10 tỷ đô, nhiều hơn gấp hai lần so với năm trước.

Mặc dù metaverse vẫn còn trong giai đoạn ban đầu, nhưng các công ty như Meta đang phát triển công nghệ của tương lai này và nhiều nhà giao dịch khác đã thu thập các cổ phiếu liên quan trong danh mục đầu tư của họ.

Cổ phiếu giao dịch: FACEBOOK, DISNEY, NVIDIA

4_642x361_Biotechnology.png

Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học (Biotech) cũng mang lại cơ hội tiềm năng cho các nhà giao dịch. Ngành công nghệ sinh học bao gồm các công ty phát triển dược phẩm và công nghệ chẩn đoán để điều trị và ngăn ngừa bệnh tật. Với sinh học phân tử tiên tiến, các ngành khoa học mới ra đời, kích thích các công ty phát triển trong lĩnh vực này.

Đại dịch và nhu cầu phát triển vắc-xin cho virus Corona cũng đã kích thích lĩnh vực công nghệ này. Thị trường công nghệ sinh học toàn cầu được định giá 793.87 tỷ đô vào năm 2021 và dự kiến sẽ vượt qua mức 1.683,52 tỷ đô vào năm 2030, mở rộng tốc độ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8.7% trong 9 năm.

Với tác động đáng kể của lĩnh vực đối với nhiều ngành công nghiệp, bao gồm y tế và dược phẩm, bộ gen, sản xuất thực phẩm và hóa chất, công nghệ công nghệ sinh học luôn có nhu cầu cao và khiến các cổ phiếu liên quan trở nên triển vọng.

Cổ phiếu giao dịch: INO, MRNA, EBS

5_642x361_IOT.png

Internet vạn vật (IoT)

Internet of Things, hay IoT, đã trở thành một trong những đổi mới công nghệ lớn của thế kỷ 21. Xu hướng công nghệ này mô tả mạng lưới vạn vật - các đối tượng vật lý - được nhúng với phần mềm, cảm biến, khả năng xử lý và các công nghệ khác kết nối và trao đổi dữ liệu với các thiết bị. Hoạt động này bao gồm một số lượng lớn các đồ vật với mọi hình dạng và kích cỡ, từ những ngôi nhà thông minh cho đến những chiếc ô tô tự lái. Nói một cách đơn giản, IoT cho phép chúng ta làm những việc khác nhau mà không cần sự tham gia của con người.

Thị trường IoT ước tính sẽ tăng từ 478.36 tỷ đô vào năm 2022 lên 2465.26 tỷ đô vào năm 2029 với tốc độ CAGR 26.4% trong giai đoạn dự báo. Không ngạc nhiên khi nói các cổ phiếu liên quan đến IoT ngày càng gia tăng vì xu hướng công nghệ này được sử dụng trên quy mô lớn trong các lĩnh vực như năng lượng, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, v.v.

Các công ty cổ phần lớn đã và đang được hưởng lợi từ công nghệ IoT và trong 10 năm tới, xu hướng này sẽ còn tạo ra nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Tìm kiếm cách tiếp cận phù hợp để giao dịch cổ phiếu công nghệ Mỹ? Đây là hướng dẫn đơn giản.

Cổ phiếu giao dịch: GOOGLE, QCOM, CISCO  

6_642x361_AI.png

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo, hay AI, mô phỏng các quy trình trí tuệ của con người bằng máy móc và hệ thống máy tính. Đừng nhầm lẫn AI với IoT. AI liên quan đến việc bổ sung tính năng trí tuệ con người cho máy móc, trong khi IoT kết nối tất cả các thiết bị điện tử vào một mạng duy nhất được liên kết với nhau.

AI ngày càng nhận được sự chú ý trong các lĩnh vực khác nhau vì hoạt động này giúp loại trừ yếu tố lỗi con người và tăng tốc quy trình. Thêm vào đó, sự lười biếng cũng là một động lực to lớn của tiến bộ, khiến cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Do đó, AI đang được ứng dụng vào các ngành công nghiệp như robot, điều trị y tế, sản xuất, bảo vệ môi trường và xây dựng mạng lưới. Vào năm 2021, thị trường AI được định giá 59.67 tỷ đô và dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ CAGR 39.4% để đạt 422.37 tỷ đô vào năm 2028.

Mặc dù một số công ty chỉ mới bắt đầu hành trình AI và những công ty khác là các du khách có kinh nghiệm - cả hai đều còn một chặng đường dài phía trước. Bất chấp điều đó, AI đã trở thành xu hướng hàng đầu trong hầu hết mọi ngành, không chỉ các công ty công nghệ toàn cầu. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, AI sẽ tiếp tục xuất hiện và kích thích giá cổ phiếu liên quan đi lên.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về AI và tác động của nó đối với giao dịch, hãy đọc bài viết trước đó của chúng tôi.

Cổ phiếu giao dịch: NVIDIA, AMAZON, GOOGLE

7_642x361_Cybersecurity.png

An ninh mạng

Với sự phát triển của công nghệ và Internet, những kẻ lừa đảo xuất hiện thường xuyên hơn, thúc đẩy ngành công nghiệp an ninh mạng. An ninh mạng cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các tội phạm mạng khác nhau như phần mềm độc hại, đánh cắp danh tính, lừa đảo và tấn công mạng, mã độc tống tiền, fishing, v.v.

Thị trường an ninh mạng toàn cầu dự kiến ​​sẽ mở rộng từ 155.83 tỷ đô vào năm 2022 lên gần 478.68 tỷ đô vào năm 2030, cho thấy tốc độ CAGR 13.4% trong giai đoạn xem xét. Tất cả các xu hướng công nghệ ở trên được mô tả trong bài viết này đang thúc đẩy ngành công nghiệp an ninh mạng.

Công nghệ của tương lai này luôn có nhu cầu vì tin tặc đang dần thích nghi với các điều khiển không gian mạng hiện đại nhất, khiến các công nghệ cũ trở nên lỗi thời. Khi các mối đe dọa mạng tiếp tục phát triển về loại hình và tần suất, thì chi tiêu cho an ninh mạng cũng dần tăng theo. Hầu hết các công ty, từ doanh nghiệp nhỏ đến những tập đoàn toàn cầu đều thực hiện và tăng cường an ninh mạng. Hơn nữa, các sự kiện địa chính trị cũng kích thích và thúc đẩy sự phát triển của công nghệ này. Vì vậy, cổ phiếu của các công ty thuộc lĩnh vực này có tiềm năng giao dịch cao trong tương lai gần.

Cổ phiếu giao dịch: GOOGLE, INTEL

8_642x361_Quantum_computing.png

Máy tính lượng tử

Một công nghệ đang nổi lên nhanh chóng khác đưa ra các định luật cơ học lượng tử để giải quyết những vấn đề quá phức tạp đối với máy tính cổ điển đó là máy tính lượng tử. Lĩnh vực máy tính này tập trung vào việc phát triển công nghệ máy tính dựa trên các nguyên tắc của lý thuyết lượng tử. Về lý thuyết, máy tính lượng tử cho phép chúng ta lưu trữ nhiều trạng thái hơn trên mỗi đơn vị thông tin và vận hành các thuật toán hiệu quả hơn ở cấp số.

Thị trường máy tính lượng tử ước tính sẽ tăng từ 325.4 triệu đô vào năm 2022 lên 1987.6 triệu đô vào năm 2028, với tốc độ CAGR là 35.2% trong giai đoạn dự báo. Thị trường này bao gồm phần mềm, phần cứng, dịch vụ đám mây, v.v.

Với tiến bộ của điện toán lượng tử, nhiều ngành công nghiệp, bao gồm năng lượng, tài chính, dược phẩm, viễn thông và nông nghiệp, sẽ áp dụng công nghệ này. Một trong những công ty phát triển xu hướng công nghệ này là Alphabet, trong đó, Google thuộc phân khúc của công ty. Dựa trên các báo cáo, công ty cho thấy doanh thu và thu nhập ròng tăng trưởng đáng kể. Công ty cũng thông báo phân tách cổ phiếu 20-1, mang lại nhiều cơ hội hơn cho các nhà giao dịch. Tìm hiểu sâu hơn về các sự kiện phân tách của Google qua bài viết của chúng tôi.

Cổ phiếu giao dịch: INTEL, MICROSOFT, IBM

Những tiến bộ và đổi mới công nghệ đã ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường chứng khoán. Theo McKinsey, chúng ta sẽ được trải qua nhiều tiến bộ và cuộc cách mạng công nghệ trong thập kỷ tới so với 100 năm qua và một số xu hướng công nghệ sẽ thống trị lĩnh vực biến đổi mạnh mẽ này.

Nhận thức và hiểu biết về sự thay đổi này cùng với tiềm năng của công nghệ sẽ giúp chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn khi giao dịch. Các công ty giao dịch với ngành công nghệ sẽ nâng cao vị thế trong tương lai, biến cổ phiếu của họ trở thành những công cụ mạnh mẽ.

Bạn có thể giao dịch cổ phiếu của tương lai ngay bây giờ với FBS. Tất cả các cổ phiếu ở trên đều có sẵn trên FBS MT5 hoặc FBS Trader.

  • 647

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera