1. FBS broker >
 2. FBS Blog >
 3. Top NFT Coin Hàng Đầu
2023-03-30 • Cập nhật

Top NFT Coin Hàng Đầu

Creative-42_Top_NFT_Coins_Cover_1200x675.png

NFT đã trở nên quá phổ biến và gần như không một ai là chưa từng nghe qua về NFT. Các nghệ sĩ bán tranh của họ ở dạng NFT, các nhạc sĩ phát hành album NFT, và thậm chí tác phẩm "Morons (White)" của Banksy cũng đã trở thành một tài sản ảo. Đây là một thiên đường thực sự cho những dân sành nghệ thuật kỹ thuật số và những người thích sở hữu các tài sản độc đáo.

Không có gì ngạc nhiên khi mức độ phổ biến của NFT đang tăng lên. Nhưng bên cạnh NFT, chúng ta còn có NFT coin. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm này và phân loại danh sách các đồng coin tối ưu cho đầu tư.

Cách thức hoạt động của NFT?

Một mã token tương đương với một điểm vào trong chuỗi khối. Trong một chuỗi khối mở, tất cả các mã token đều tương đương và có thể hoán đổi cho nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay thế một mã token này cho một mã token khác mà không ảnh hưởng tới toàn bộ chuỗi khối. Tuy nhiên, công nghệ mã token không thể thay thế (Non-fungible token) lại hoạt động khác. Các mã token không thể thay thế là duy nhất và không thể bị làm giả, chia tách hoặc thay thế.

Công nghệ này lý tưởng để đảm bảo quyền sở hữu của bạn đối với bất kỳ đối tượng nào, cho dù đó là tác phẩm nghệ thuật, một đối tượng trong trò chơi máy tính hay thậm chí là bất động sản.

Khi người dùng mua mã token NFT, họ sẽ nhận được chứng chỉ cho sản phẩm. Đồng thời, bản thân sản phẩm cũng không bị dịch chuyển. Sản phẩm sẽ nằm trên bộ lưu trữ vĩnh viễn được gọi là IPFS (InterPlanetary File system). Chứng chỉ này đại diện cho các dòng mã xác nhận rằng chính chủ sở hữu mã token là người sở hữu bản sao gốc của đối tượng. Mã token NFT có thể được đem so sánh với một bức tranh thuộc về phòng trưng bày, bảo tàng hoặc tư nhân, nhưng khán giả có thể xem nó trong một danh mục hoặc tại một cuộc triển lãm.

Bạn thậm chí có thể tự tạo mã token NFT. Quá trình này được gọi là bước đúc. Để thực hiện việc này, bạn cần chụp một đối tượng kỹ thuật số (ảnh, bản nhạc, ảnh, v.v.), đăng ký trên thị trường (ví dụ, trên Rarible hoặc OpenSea) và đăng tải đối tượng kèm mô tả và giá. Hầu hết các dịch vụ đều yêu cầu trả phí hoa hồng để tạo một mã token duy nhất.

NFT coin là gì?

Đồng tiền mã hóa NFT là tài sản ảo được tạo ra dựa trên nền tảng hiện có (không nên nhầm lẫn với nền tảng giao dịch). Chúng được sử dụng để mua NFT bên trong chính hệ thống. Để dễ hiểu hơn, hãy hình dung điều này tương tự như một phiếu quà tặng cho một cửa hàng. Ví dụ, bạn không thể đến rạp chiếu phim với phiếu này. Bởi vì nó được thiết kế cho một địa điểm và mục đích cụ thể — mua những thứ nhất định trong một cửa hàng. Các mã token được sử dụng cho một số NFT cũng hoạt động tương tự.

Ví dụ, để mua NFT trên thị trường OpenSea dựa trên Ethereum, bạn sẽ cần tiền điện tử ETH. Tương tự, để mua trên Decentraland, bạn cần sử dụng tiền MANA.

NFT coin có khác với NFT?

Có, NFT coin không giống như NFT. Điều quan trọng là bạn không nên nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.

NFT coin khác với đồng NFT bởi khả năng thay thế của chúng. Như đã đề cập ở trên, các NFT đại diện cho quyền sở hữu đối với các tài sản duy nhất. Tuy nhiên, các đồng tiền mã hoá NFT có thể đổi lấy những NFT coin khác có cùng giá trị và tính kinh tế của một số dự án NFT nhất định sẽ phụ thuộc vào chúng. Theo nghĩa này, NFT coin về cơ bản có nhiều điểm tương đồng hơn với tiền điện tử và có thể được giao dịch hoặc đầu tư.

NFT và tiền điện tử: đâu là sự khác biệt?

Mặt khác, điều quan trọng là không được nhầm lẫn giữa NFT và tiền điện tử.

NFT có những khác biệt đáng kể so với tiền điện tử và điểm chính là tính không thay thế của nó. Chuỗi khối mở, như trong NFT, có các mã token đại diện cho một bản ghi trong chuỗi khối. Tuy nhiên, nếu tất cả các mã token có thể được thay thế cho nhau trong một chuỗi khối mở và bitcoin của một người dùng giống hệt bitcoin của người khác, thì trong khuôn khổ của công nghệ NFT, các mã token sẽ không đảm báo tính chất thay thế. Trong trường hợp này, mỗi mã token NFT không thể trao đổi cho một mã khác cũng như không được sao chép, phân chia hoặc thay thế.

Nếu bạn quan tâm đến giao dịch cặp tiền điện tử hoặc cách giao dịch tiền điện tử nói chung, bạn có thể mở tài khoản giao dịch tiền điện tử với FBS.

Top mã token NFT hàng đầu trong năm 2022

Nếu bạn quan tâm đến giao dịch hoặc đầu tư vào tiền điện tử NFT, đây là danh sách các mã token NFT hàng đầu mà bạn nên chú ý.

Creative-42_Top_NFT_Coins_mana_1.png

MANA coin – Decentraland

Decentraland là một thế giới ảo và cộng đồng dựa trên công nghệ blockchain. Tại đây, người dùng sẽ tạo đất đai, điền trang và hình đại diện NFT, sở hữu và bán chúng cũng như tham gia vào tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) của nền tảng.

MANA, tiền điện tử của Decentraland và tất cả các tài sản trong trò chơi đang chạy trên chuỗi khối Ethereum.

Thống kê Decentraland:

 • Vốn hóa thị trường: 1,222,253,164$
 • Vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn: 1,445,249,778$
 • Khối lượng/Vốn hóa thị trường: 0.09016
 • Nguồn cung lưu thông: 1.86B MANA

*Tất cả dữ liệu hiện tại được tính đến tháng 10 năm 2022.

Các tính năng của Decentraland:

 • Cơ sở của Decentraland là tiền điện tử MANA, có thể được sử dụng để mua các lô đất.
 • Có cơ hội bán đi bán lại đất để kiếm tiền.
 • Bạn có thể nhận được thu nhập thụ động từ việc cho thuê đất.
 • Bạn có thể xây dựng bất kỳ đối tượng nào theo trí tưởng tượng và đặt một biểu ngữ quảng cáo hoặc một phòng trưng bày sản phẩm.
 • Vì Decentraland được kết nối trực tiếp với NFT, bạn có thể cộng tác với các nghệ sĩ kỹ thuật số, chẳng hạn như mở một phòng trưng bày với các bức tranh NFT.
 • Người chơi không chỉ có thể thuê đất hoặc tham gia xây dựng mà còn có thể tiến hành các cuộc hội thảo, đánh bạc hoặc tạo phòng trò chuyện.

Creative-42_Top_NFT_Coins_orica_2.png

ORI coin — Orica

Orica được thiết kế cho người dùng tiền điện tử mới. Nền tảng được tạo ra hướng tới những người đánh giá cao sự sáng tạo và đang tìm kiếm nghệ thuật vĩ đại.

Orica đặt mục tiêu cách mạng hóa hệ sinh thái NFT bằng cách đảm bảo rằng ngay cả những ý tưởng nhỏ cũng có thể được nhiều người công nhận và mọi người tham gia đều sẽ nhận được tiền bản quyền từ NFT này. Orica là thị trường đầu tiên đặt ra mục tiêu này.

Thống kê Orica:

 • Vốn hóa thị trường: 16,004$
 • Vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn: 16,004$
 • Nguồn cung lưu thông: 83,999,900.00 ORI

*Tất cả dữ liệu hiện tại được tính đến tháng 10 năm 2022.

Các tính năng của Orica:

 • Orica là một thị trường NFT cho phép mỗi nghệ sĩ trả tiền hoa hồng cho việc đúc tiền sau khi bán hàng.
 • Đây là một thị trường có xác minh Bằng chứng Nghệ thuật (PoA) để bảo vệ các nhà sưu tập khỏi việc mua các tác phẩm bị đánh cắp.
 • Với các đề xuất NFT ban đầu, bất kỳ nghệ sĩ nào cũng có thể gây quỹ cần thiết trước khi sáng tạo.

Creative-42_Top_NFT_Coins_sand_3.png

SAND coin – The Sandbox

Sandbox Game là một trò chơi trực tuyến đa người chơi sử dụng công nghệ blockchain với các yếu tố tài chính phi tập trung (DeFi) và mã token không thể thay thế (NFT). Sandbox là một game ảo, trong đó người chơi có thể mua và bán đất, tạo và bán tài sản của họ hay chính là mã token NFT và tham gia quản lý dự án, xác định vectơ phát triển trong tương lai của dự án.

Thống kê Sandbox:

 • Vốn hóa thị trường: 1,186,583,423$
 • Vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn: 2,374,005,490$
 • Khối lượng/Vốn hóa thị trường: 0.1267
 • Nguồn cung lưu thông: 1.50B SAND

*Tất cả dữ liệu hiện tại được tính đến tháng 10 năm 2022.

Các tính năng của Sandbox:

 • Hệ sinh thái dự án Sandbox dựa trên ba sản phẩm: VoxEdit, Marketplace và Game Maker.
 • VoxEdit là phần mềm tạo hoạt ảnh cho các đối tượng từ những pixel 3d hình khối.
 • Marketplace là một nền tảng sử dụng để mua và bán tài sản trong trò chơi.
 • Game Maker là một phần mềm để tạo các kịch bản trò chơi được lưu trữ trong khuôn viên dự án.

Creative-42_Top_NFT_Coins_tezos_4.png

XTZ coin – Tezos

Tezos là một dự án blockchain, lợi thế đặc biệt của thị trường này là các cơ chế quản lý được tích hợp sẵn để cập nhật mạng. Các thay đổi trong chuỗi khối Tezos được thực hiện thông qua các đề xuất được mã hóa từ chủ sở hữu của một số lượng nhất định mã token Tez (XTZ), sau đó một cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức trong cộng đồng. Giao thức Tezos có khả năng tự phát triển do đó, hệ thống mạng có thể dễ dàng cập nhật.

Thống kê Tezos:

 • Vốn hóa thị trường: 1,243,204,795$
 • Vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn: 1,272,503,518$
 • Khối lượng/Vốn hóa thị trường: 0.0158
 • Nguồn cung lưu thông: 911,943,778.48 XTZ

*Tất cả dữ liệu hiện tại được tính đến tháng 10 năm 2022.

Các tính năng của Tezos:

 • Hợp đồng thông minh trên Tezos sử dụng ngôn ngữ lập trình Michelson độc nhất và thường được viết bằng các ngôn ngữ phức tạp hơn kết hợp với Michelson.
 • Tezos sử dụng một biến thể PoS có tên là Liquid Proof of Stake (LPoS), đây là cách triển khai duy nhất chỉ được sử dụng trong Tezos.
 • Các thành viên mạng với hơn 6000 đồng Tez có thể trở thành đại biểu, tạo, ký và đặt các khối mới trong chuỗi khối Tezos.

Creative-42_Top_NFT_Coins_theta_5.png

THETA coin – Theta Network

Theta là một nền tảng để lưu trữ, phân phối và quảng bá nội dung video. Thị trường này được xây dựng trên blockchain và hoạt động trên cơ sở các hợp đồng thông minh. Ý tưởng chính của nền tảng này là năng lực tính toán để xem video không được cung cấp bởi một số nền tảng tập trung và máy chủ của nó (ví dụ như trong trường hợp của YouTube) mà bởi chính người dùng. Các nền tảng video sẽ lưu trữ sản phẩm, tác giả và người dùng có thể kết nối với Theta Network.

Thống kê Theta Network:

 • Vốn hóa thị trường: 1,026,992,896$
 • Vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn: 1,026,992,896$
 • Khối lượng/Vốn hóa thị trường: 0.02311
 • Nguồn cung lưu thông: 1.00B THETA

*Tất cả dữ liệu hiện tại được tính đến tháng 10 năm 2022.

Các tính năng của Theta Network:

 • Nền tảng video có thể giảm chi phí của thiết bị lưu trữ video đắt tiền, thu hút người dùng mới đến với dịch vụ của họ và kiếm được mã token.
 • Người dùng cũng kiếm được mã token để cung cấp sức chứa cho những người tham gia mạng khác.
 • Các Streamer có thể tăng thu nhập vì không phải chia sẻ lợi nhuận.
 • Theta Network hợp tác với các công ty hàng đầu thế giới như Google, Sony, Samsung và Binance.

Creative-42_Top_NFT_Coins_axie_6.png

AXS coin – Axie Infinity

Axie Infinity là một trò chơi tiền điện tử tương tự như Pokemon, trong đó người tham gia nuôi, chiến đấu và trao đổi vật nuôi NFT dễ thương được gọi là Axies. Trò chơi sử dụng hai loại tiền điện tử: Axie Infinity Shards (AXS), có thể được mua và bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử và Smooth Love Potion (SLP), được ghi nhận cho người dùng cho thời gian chơi game. Chủ sở hữu AXS có thể được thưởng khi đặt mã token, chơi và bỏ phiếu về các vấn đề quản lý chính.

Thống kê Axie Infinity:

 • Vốn hóa thị trường: 969,698,753$
 • Vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn: 3,152,307,777$
 • Khối lượng/Vốn hóa thị trường: 0.05048
 • Nguồn cung lưu thông: 83,056,186.67 AXS

*Tất cả dữ liệu hiện tại được tính đến tháng 10 năm 2022.

Các tính năng của Axie Infinity:

 • Người chơi có thể thay đổi diện mạo và dữ liệu gốc của Axies, cho phép các nhà phát triển từ cộng đồng game giới thiệu ý tưởng cá nhân của họ vào trò chơi.
 • Bạn có thể tham gia vào các trận chiến PVP và nhận giải thưởng khi lọt vào bảng xếp hạng.
 • Bạn có thể thu thập và bán các Axie hiếm.

Kết luận

Việc tìm hiểu thị trường NFT không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, việc tìm hiểu sự khác biệt cơ bản giữa các loại tài sản tiền điện tử sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và đưa ra quyết định đúng đắn trong hệ sinh thái đầy biến động này.

Do đó, hãy luôn thận trọng và chỉ nên lựa chọn tài sản để đầu tư sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng.

 • 687

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera