1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Sự Ổn Định Mới - Thực tại Trader
2023-04-03 • Cập nhật

Sự Ổn Định Mới - Thực tại Trader

new normal-01.jpg

Khi Aldous Huxley viết lên lý thuyết dystopia nổi tiếng của mình, ít ai biết rằng 90 năm kể từ khi xuất bản cuốn tiểu thuyết của mình, sẽ có rất nhiều điểm tương đồng trong xã hội thực tế với thế giới mà ông mô tả. Virus mang lại rất nhiều thay đổi trong cách mọi thứ thực hiện: kinh tế, công nghiệp, v.v. Trong khi những thay đổi này ngày càng thu hút thảo luận trên các phương tiện truyền thông, các thuật ngữ mới được đặt ra — chẳng hạn như "Thế giới mới 2.0". Đặt các khía cạnh xã hội và khía cạnh khác rộng hơn sang một bên, hãy nhìn vào những giá trị mà thực tế mới này có thể mang lại cho một nhà giao dịch.

new normal-02.jpg

Thế Giới Mới

Như nhiều nhà quan sát nhận thấy, một trong những hậu quả chính của virus là sự mở rộng khoảng cách giàu nghèo giữa các nền kinh tế mạnh và các nền kinh tế yếu. Như vậy: các nền kinh tế giàu có và hùng mạnh tồn tại tốt hơn, phục hồi nhanh hơn, tái chiếm và chinh phục nhiều hơn, trong khi những nền kinh tế ở phía bên kia của hào quang bị ảnh hưởng nặng nề hơn, phục hồi chậm hơn và không thể theo kịp tốc độ của các nền kinh tế phát triển. Đối với các loại tiền tệ, điều đó có nghĩa là các loại tiền tệ chính sẽ mạnh hơn so với các loại tiền tệ yếu hơn. Do đó, hầu hết các cặp tiền tệ hiếm như USD/BRL, USD/TRY, EUR/TRY, USD/ZAR sẽ bị giảm nhiều hơn vào các xu hướng tăng dài hạn được cung cấp với sự biến động tăng.

new normal-03.jpg

Thế Giới Cũ

Một ngày không trôi qua mà không có vết nứt sâu nào xuất hiện trên khuôn mặt Liên minh châu Âu. Sự phân cực đã trở nên mạnh mẽ hơn trên khắp lục địa cổ, và người ta không thể đổ lỗi cho các quốc gia giàu có ở châu Âu rằng họ từ chối chi trả cho các đối tác bị ảnh hưởng của họ bên kia biên giới, trong khi những nước khác từ chối hợp tác dưới sự bảo trợ của Liên minh. Khi tất cả đi theo hướng riêng của mình, đồng euro bị xé toạc. Ít nhất, nó chắc chắn không trở nên mạnh mẽ hơn. Hãy lấy đó làm kim chỉ nam chiến lược khi giao dịch tiền tệ châu Âu.

new normalл-04.jpg

Đỉnh kim tự tháp

Nền kinh tế Mỹ dù sao cũng bị ảnh hưởng nặng nề. 10% dân số thất nghiệp, sản xuất thấp hơn, phục hồi chậm hơn, tâm trạng thận trọng, hoạt động kinh tế yên tĩnh hơn, lạm phát thấp hơn, đầu tư yếu hơn — tất cả những điều đó chắc chắn sẽ hoạt động như một đầm lầy mà nền kinh tế Mỹ sẽ phải trải qua trong 12-24 tháng tới trước khi phát huy hết công suất của mình. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ sẽ vẫn là đồng tiền mạnh nhất thế giới, vốn không có đối thủ. Trên thực tế, nó sẽ đơn phương phát triển mạnh mẽ hơn khi Liên minh châu Âu — vốn là đối thủ kinh tế thực sự duy nhất của cường quốc kinh tế Mỹ — ngày càng bị phá hoại bởi các quá trình phân mảnh nội bộ làm lung lay sự ổn định của liên minh. Đó là lý do tại sao, về mặt chiến lược, đồng USD sẽ được coi là trụ cột duy nhất cho sự ổn định trên thị trường Forex.

new normal-05.jpg

Các đảo

Kể từ khi giải thể Đế quốc Anh 100 năm trước, nước Anh đã được hưởng vị thế của một cường quốc kinh tế riêng biệt, mạnh mẽ và độc nhất, với GBP chỉ đứng sau USD và EUR. Điều đó cũng có thể thấy một số câu hỏi trong suốt năm 2020 vì Brexit còn lâu mới được "giải quyết thành công" trong khi thời hạn đã gần kề. Đồng thời, các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế Vương quốc Anh rất khó sụp đổ. Điều đó ngụ ý sự biến động gia tăng đối với GBP ít nhất sẽ kéo dài cho đến cuối năm 2020.

new normal-06.jpg

Vàng đen

Sự sụt giảm giá dầu là một diễn biết bất ngờ do sự suy giảm toàn cầu trước sự tấn công bất ngờ của virus. Đồng thời, đây là một phần hậu quả trực tiếp từ các động thái của Saudi Arabia và Nga, và sự bất động từ phía Mỹ. Tuy nhiên, bây giờ, khi tất cả các quốc gia đang quan tâm tới sự kiện giá dầu tăng cao hơn, sự dư thừa sẽ biến mất, và giá sẽ tăng trở lại. Điều đó, nếu không có trở ngại địa chiến lược như căng thẳng Mỹ-Trung, đây sẽ là vấn đề kéo dài trong suốt cả năm. Vì dầu được dự đoán cuối cùng sẽ đạt đến mức 50-60 đô la, điều đó có thể đóng vai trò là mục tiêu "được bảo đảm" để vàng đen theo đuổi trong suốt những tháng tới. Do đó, phe mua dầu có thể coi đây là một cơ hội độc nhất hiếm hoi.

Bạch kim

Trong cuộc khủng hoảng này, kim loại yêu thích của nhân loại đã chứng minh hai điều. Đầu tiên, đôi khi nó hành động một cách hoàn toàn không thỏa đáng liên quan đến tin tức sắp ra mắt. Có nghĩa là, kim loại này không đáng tin cậy trong ngắn hạn. Thứ hai, nó vẫn tuân theo các xung lực chiến lược như sự bất ổn của nhà đầu tư — và kể từ tháng 2 năm 2020 chắc chắn được đề cử với giải thưởng "Năm bất ổn". Đó là lý do tại sao những người chơi dài hạn có thể đặt cược vào vàng tăng lên mức 1.800$ và còn hơn thế nữa.

  • 1395

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera