1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Tư duy của một nhà giao dịch thành công
2023-04-03 • Cập nhật

Tư duy của một nhà giao dịch thành công

PRNEW-2540  How to think as a successfull investortrader_1.png

Bạn còn nhớ bài viết gần đây của chúng tôi về Các Loài Vật trong Giao Dịch? Tại đây, chúng tôi kết luận rằng mọi nhà giao dịch đều có thể thành công bất kể loại hình giao dịch của họ là gì.

Dù nhà giao dịch là bò đực hay cừu, họ đều có cơ hội đạt đến đỉnh cao tài chính. Bí quyết ở đây là đánh giá tình hình thị trường và đưa ra các quyết định được cân nhắc cẩn thận. Tóm lại, nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch thành công, hãy suy nghĩ như họ.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tập hợp những mẩu tin có giá trị về cách các nhà giao dịch thành công tư duy chiến thắng.   

Cách suy nghĩ như một nhà giao dịch thành công

Giao dịch là một công việc kinh doanh

Bước đầu tiên để suy nghĩ như một nhà giao dịch thành công đó là hiểu rằng giao dịch không phải là sở thích hay công việc của bạn.

Sở thích là thứ mà bạn có thể hoãn lại nếu cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ hay đơn giản là cảm thấy không muốn làm. Công việc là thứ mà bạn được kiểm tra thường xuyên. Vì vậy, xác định giao dịch như một sở thích hoặc công việc không phải là hướng đi đúng.

Hãy coi giao dịch như một công việc kinh doanh. Như với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, giao dịch có lỗ, chi phí, thuế, bất ổn, căng thẳng, rủi ro, v.v. Điều này khiến bạn, với tư cách là một nhà kinh doanh, cần nghiên cứu và tạo ra các chiến lược để thúc đẩy tiềm năng kinh doanh của mình.

PRNEW-2540  How to think as a successfull investortrader_2.png

Học, học nữa, học mãi

Chúng ta đã đi đến luận điểm tiếp theo – học hỏi là yếu tố tiên quyết.

Nếu bạn muốn bắt đầu một sự nghiệp mới, rất có thể bạn sẽ theo học tại một trường cao đẳng hoặc đại học trong vài năm trước khi ứng tuyển vào một vị trí trong lĩnh vực mới. Nguyên tắc tương tự được áp dụng với giao dịch. Tìm hiểu về khái niệm Forexcách thức giao dịch hoạt động, tìm kiếm các công cụ giao dịch chínhcách chuẩn bị sẵn sàng cho giao dịch.

Ngay cả những nhà giao dịch hàng đầu cũng không ngừng nghiên cứu. Họ luôn tham gia các buổi hội thảo và webinar, nghiên cứu các bài học qua video và tìm hiểu các mô hình biểu đồ, hình nến. Để nắm bắt thị trường, bạn cần tập trung vào tình hình chính trị thế giới, tin tức kinh tế và thậm chí cả những phát ngôn của Elon Musk. Tất cả những yếu tố này đều tác động đến thị trường.

Để thuận tiện cho bạn, FBS cung cấp các tài liệu đào tạo được phân chia theo cấp độ nhà giao dịch. Bạn có thể tìm thấy thông tin trong ứng dụng FBS Trader, Trading Broker hoặc Khu Vực Cá Nhân phiên bản web. Truy cập phần Thêm, nhấn Đào Tạo hoặc Đào Tạo Giao Dịch và chọn cấp độ của bạn. Hãy thử trải nghiệm!

Lập và giao dịch theo kế hoạch của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng ‘sao sáo rỗng vậy’. Tuy nhiên, đừng vội vàng đánh giá. Công nghệ ngày nay hỗ trợ rất lớn trong việc xây dựng một kế hoạch thành công.

Khi một công cụ được đưa lên Internet, nó sẽ ở đó mãi mãi. Vì vậy, hãy nắm bắt và tận dụng. Kiểm tra ý tưởng giao dịch của bạn trước khi mạo hiểm tiền thật. Tiến hành backtest — phân tích dữ liệu lịch sử và xác định tính khả thi. Nếu backtest cho thấy một kết quả tốt, xin chúc mừng — kế hoạch này có thể được áp dụng trong giao dịch thực tế.

Bên cạnh việc bắt kịp thời gian và các xu hướng mới nhất, hầu hết nhà môi giới đều cung cấp tài khoản Demo. Đừng bỏ qua cơ hội này. Đây là một cách tuyệt vời để kiểm tra chiến lược giao dịch của bạn và làm quen với thị trường mà không lo mạo hiểm số tiền của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm các ý tưởng và chiến lược giao dịch mới, hãy khám phá chuyên mục Bí quyết cho Trader, một nguồn thông tin tuyệt vời với các thủ thuật giúp cải thiện kỹ năng giao dịch của bạn.

PRNEW-2540  How to think as a successfull investortrader 3.png

Khả năng thua lỗ

Giao dịch thua lỗ là một phần không thể thiếu trong giao dịch. Nó xảy ra vì những lý do khác nhau. Thị trường có thể thay đổi, hoặc sự biến động có thể suy yếu và kế hoạch giao dịch của bạn sẽ trở nên vô hiệu trong vòng vài giây.

Nếu kế hoạch giao dịch không vận hành theo cách bạn muốn, hãy tỉnh táo và hành động. Một kế hoạch giao dịch không thành công không phải là điểm kết của giao dịch. Đây chỉ là một sự cố nhỏ trên đường đi.

Bỏ qua kế hoạch thất bại, đánh giá lại chiến lược của bạn, thực hiện một số thay đổi và bắt đầu lại với một kế hoạch mới. Đúng, mất tiền là mất mát, nhưng điều này có thể mang lại sự cải thiện.

Công nghệ là người bạn tốt nhất của trader

Điều gì đang vận hành thế giới? Công nghệ!

Điện thoại di động khiến cuộc sống của chúng ta bị đảo lộn. Thật không thể tưởng tượng cuộc sống của bạn mà không có chúng — nói chuyện với bạn bè, chia sẻ hình ảnh thú cưng, mua đồ, thanh toán trực tuyến, học tập và du lịch với các kênh YouTube, v.v.

Kết nối Internet tốc độ cao đã nâng hiệu suất giao dịch lên một tầm cao không tưởng. Internet và các thiết bị kỹ thuật số đã đưa giao dịch lên một định nghĩa mới. Giờ đây, bạn có thể giao dịch bất kỳ lúc nào và tại bất cứ. Đặc biệt điều này rất tiện dụng với FBS Trader, một nền tảng giao dịch tích hợp, cho phép truy cập nhanh vào các giao dịch của bạn, trò chuyện 24/7 với bộ phận hỗ trợ và giao diện thân thiện với người dùng.

Giao dịch với cái đầu, không phải bằng trái tim

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, điều quan trọng là gạt đi cảm xúc lo lắng khi đối mặt với một kế hoạch không hiệu quả. Một cảm xúc tiêu cực khác có thể gây hại cho giao dịch của bạn đó là lòng tham. Lòng tham khiến bạn giao dịch quá mức hoặc đóng các giao dịch tiềm năng không đúng thời điểm. Điều này có thể trở thành một trở ngại nghiêm trọng trên con đường thành công của bạn.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với một kế hoạch hiệu quả. Đừng quá quay cuồng với chiến thắng trước một giao dịch thành công. Một giao dịch thắng lợi chỉ là bước tiến trên hành trình giao dịch thành công của bạn.

Vì vậy, mọi cảm xúc có thể tạo ra một lối tắt tới thất bại. Hãy học cách kiểm soát chúng. Hãy tập trung vào bức tranh tổng thể khi giao dịch. Đặt mục tiêu thực tế. Bạn không thể trở thành tỷ phú ngay vào thứ Sáu tuần sau.

PRNEW-2540  How to think as a successfull investortrader 4.png

Các nhà giao dịch thành công không phải sinh ra đã có. Họ không được trang bị những chân lý giúp chiến thắng trên thị trường. Họ đạt được điều này qua nhiều năm kinh nghiệm giao dịch, hoặc học cách suy nghĩ như những người chiến thắng. Với tư duy của một nhà giao dịch thành công, bạn sẽ tiến gần hơn tới đích đến. Đây là cách bạn có thể điều chỉnh tư duy của mình.

Lập kế hoạch trong ngày

Có thể khó tin nhưng một nhận định được đưa ra rằng chỉ với 10 phút lập kế hoạch trong ngày, bạn sẽ tiết kiệm được tới hai giờ lãng phí thời gian và công sức. Lập kế hoạch hàng ngày là một công cụ quản lý tuyệt vời giúp tăng năng suất và quản lý tiến độ công việc theo thời gian.

Vì vậy, hãy thiết lập một khung thời gian giao dịch cố định mà bạn sẽ dành cho việc giao dịch. Thông báo cho người khác về lịch trình của bạn. Đừng để bị làm phiền khi bạn đang tập trung tạo nên những kỳ tích.

Tìm một điểm giao dịch cho bạn

Tìm kiếm một nơi cho riêng mình, nơi bạn chỉ tập trung giao dịch và không làm gì khác. Trang trí khu vực này với những thứ liên quan đến giao dịch. Đặt TV, PS5 và những thứ hấp dẫn, giải trí khác sang một bên.

Chỉ kiểm tra các trang web liên quan đến giao dịch. Hiệu quả hơn, bạn có thể chặn các trang web điều hướng sự chú ý của bạn.

Làm chủ cuộc sống của bạn

Xác định những cảm xúc tiêu cực cản đường bạn đến thành công và chấp nhận chúng. Đúng vậy, bạn không nhầm đâu. Sở hữu những cảm xúc mãnh liệt không phải là vấn đề. Điều đó có nghĩa là bạn đang nắm bắt cuộc sống của mình một cách trọn vẹn nhất. Phản ứng với những điều xảy ra với bạn, dù tuyệt vời hay khủng khiếp, là điều hoàn toàn bình thường.

Trong những khoảnh khắc khủng hoảng về cảm xúc, hãy hít thở sâu, nín thở đếm đến ba và từ từ thở ra. Hãy thử lặp lại một câu thần chú, chẳng hạn như “Tôi thấy bình tĩnh” hoặc “Tôi đang thư giãn.” Những điều này sẽ cho bạn một khoảng thời gian để suy nghĩ về những việc cần làm và không hành động liều lĩnh.

Thiền cũng rất hiệu quả. Nó giúp nâng cao nhận thức về những cảm giác và trải nghiệm trong quá khứ. Khi thiền, bạn sẽ được nhìn nhận và đánh giá lại dòng cảm xúc.

Luyện tập thể thao

Các bài tập thể chất cũng giúp bạn quản lý cảm xúc hiệu quả. Đi bộ, dành nhiều thời gian hơn với thiên nhiên, bơi lội, tập thể dục và ngay cả việc ngủ đủ giấc cũng sẽ có lợi cho giao dịch của bạn.

PRNEW-2540  How to think as a successfull investortrader 5.png

Tóm tắt về tư duy của nhà giao dịch thành công

Không còn nghi ngờ gì khi nói việc phân tích giao dịch và nắm bắt các vấn đề là điều cần thiết. Bạn có thể là một nhà giao dịch với nhiều năm kinh nghiệm nhưng vẫn duy trì mức tài chính hoặc thậm chí tệ hơn. Vì vậy, giữ cho suy nghĩ đi đúng hướng và quản lý cảm xúc là chìa khóa để đạt được những tầm cao mới trong giao dịch.

Nếu, sau khi đọc bài viết này, bạn nhận ra rằng mình chưa có những suy nghĩ trên thì đừng buồn. Bạn nên bình tĩnh lại. Hãy xác định xem bạn có thành công hay không. Thực hiện theo các ý tưởng được đề cập trong bài viết và tiếp thu những điểm còn thiếu. Thúc đẩy những mặt mạnh của bạn và giảm bớt những yếu điểm của bạn.  

Hãy ghi nhớ những yếu tố mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn để tăng tỷ lệ thành công trong giao dịch.

FBS đến để giúp đỡ

Đăng ký FBS trên phương tiện truyền thông xã hội của công ty. FBS là một nhóm hoạt động quốc tế giúp đem lại giao dịch sinh lời và dễ dàng hơn cho các nhà giao dịch ở mọi cấp độ. Với những buổi hội thảowebinar thường xuyên, nhà giao dịch của chúng tôi sẽ được học hỏi những kiến thức cơ bản và nâng cao kỹ năng của mình. Khách hàng của FBS luôn là những người nắm bắt tin tức đầu tiên về thế giới giao dịch. Các chuyên gia phân tích tài chính sẽ thường xuyên xây dựng các video đào tạo về giao dịch sinh lời.  

FAQ

Cách suy nghĩ như một nhà giao dịch thành công?

Tất cả các nhà giao dịch thành công đều có chung một vài ý tưởng. Họ tiếp cận giao dịch không phải như một sở thích hay công việc mà là một công việc kinh doanh. Để đạt đến những đỉnh cao nhất định, họ phải tự phát triển bản thân rất nhiều. Từ những kiến thức thu nạp, những nhà hoạt động hàng đầu trên thị trường sẽ lập kế hoạch giao dịch và tuân theo kế hoạch đó. Tuy nhiên, điều cốt yếu là phải luôn tỉnh táo và không hoảng loạn khi kế hoạch đi sai hướng.

Cách phát triển tư duy như một nhà giao dịch thành công?

Lập kế hoạch hàng ngày sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đạt được thành công trong giao dịch. Quản lý thời gian giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn. Kiểm soát cân bằng cảm xúc giúp bạn tránh khỏi những hành động phi lý ảnh hướng đến giao dịch. Hoạt động thể chất cũng sẽ giúp bạn xua tan đi căng thẳng.

  • 761

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera