1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Giờ Cổ Phiếu Cao Điểm: Khái Niệm và Cách Thức Giao Dịch?
2023-05-29 • Cập nhật

Giờ Cổ Phiếu Cao Điểm: Khái Niệm và Cách Thức Giao Dịch?

TRFNEW-918 Power Hour Stocks_ What Are They and How Do You Trade Them_.png

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dễ dàng dự đoán cách thức chuyển động của thị trường, ngay cả đối với một nhà giao dịch giàu kinh nghiệm. Vậy làm thế nào bạn có thể chọn đúng thời điểm cho các giao dịch của mình và tại sao việc cân nhắc giai đoạn hoạt động mạnh mẽ của nhà giao dịch là yếu tố quan trọng?

Để giao dịch thành công, bạn cần lựa chọn thời điểm dễ biến động nhất với nhiều chuyển động trên thị trường. Thời gian này được gọi là “giờ cao điểm”. Tuy nhiên, có một số vấn đề bạn cần chú ý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giờ cao điểm của cổ phiếu, cách sử dụng chúng để tạo ra lợi nhuận và cách đầu tư trong những thời điểm này.

TRFNEW-918 Power Hour Stocks_ What Are They and How Do You Trade Them_-1.png

Giờ cổ phiếu cao điểm là gì?

Các nhà giao dịch hoạt động tích cực nhất vào đầu và cuối ngày giao dịch. Giờ cao điểm trong thị trường cổ phiếu diễn ra khi nào? Nó không nhất thiết phải là một khoảng thời gian xác định rõ ràng được giới hạn trong một giờ. Nhưng nếu cần đặt khung thời gian, đó sẽ là khoảng thời gian từ 9:30 đến 10:30 giờ sáng EST (từ 14:30 đến 15:30 giờ GMT+3) và từ 3 đến 4 giờ chiều EST (từ 22:00 đến 23:00 giờ GMT+3).

Để hiểu định nghĩa về giờ cao điểm, bạn cần lưu ý rằng hoạt động của các nhà giao dịch càng cao thì mức biến động càng lớn. Và đây là cơ hội để bạn kiếm lợi nhuận.

Dưới đây là những yếu tố tác động tới hoạt động của nhà giao dịch:

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa từ lúc 9:30 sáng giờ EST. Đây cũng là lúc Sở giao dịch chứng khoán New York, thị trường tài chính lớn nhất mở cửa. Hàng trăm công ty khổng lồ đa quốc gia theo sau dẫn đầu. Tiếp sau đó là hoạt động của một trung tâm giao dịch lớn mạnh khác, Chicago Mercantile Exchange. Khi những gã khổng lồ của thị trường vào cuộc, các nhà giao dịch cũng bắt tay vào hành động, theo đó, biến động gia tăng.

Nhiều người thích giao dịch vào buổi sáng. Bằng cách này, họ sẽ hoàn thành công việc giao dịch của mình nhanh hơn và có cả ngày làm việc theo ý muốn.

Hoạt động buổi chiều xuất hiện từ thực tế tất cả các công ty tài chính lớn, bao gồm cả sàn giao dịch chứng khoán, đều đóng cửa trong ngày. Tại thời điểm này, các nhà giao dịch sẽ tìm cách hoàn tất giao dịch và đóng các vị thế. Điều này tạo ra một lượng lớn hoạt động và biến động trong khung thời gian từ 3 đến 4 giờ chiều EST.

Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng trở nên tích cực hơn trong giai đoạn trước và ngay sau cuối tuần, cũng như sau các phát hành tin tức của những công ty lớn. Đừng quên thường xuyên kiểm tra nguồn cấp dữ liệu của bạn!

Những ai quan tâm đến giao dịch ngoài giờ thông thường có thể thử trải nghiệm giao dịch ngoài giờ.

Cách khai thác giờ cổ phiếu cao điểm?

TRFNEW-918 Power Hour Stocks_ What Are They and How Do You Trade Them_-2.png

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp thích giờ hoạt động cao điểm của thị trường chứng khoán vì đây là khoảng thời gian có tính thanh khoản cao và khối lượng giao dịch tăng trên thị trường. Một trong những thành phần quan trọng góp phần đem lại giao dịch thành công đó là khả năng nắm bắt các chi tiết cụ thể của giao dịch tại các phiên giao dịch khác nhau. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng thời gian và nguồn lực của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Để giao dịch theo giờ cao điểm, bạn có thể sử dụng các chiến lược khác nhau. Có rất nhiều lựa chọn, và dưới đây là những lựa chọn tốt nhất có thể áp dụng trong thời gian thị trường chứng khoán khởi sắc.

Scalping

Scalping là một chiến lược giao dịch tương đối phổ biến liên quan đến việc mua và bán một tài sản tài chính (cổ phiếu, tiền tệ, hợp đồng tương lai, v.v.) nhiều lần trong ngày với một khoản lợi nhuận nhỏ. Mục tiêu chính của các scalper không phải là thu được lợi nhuận lớn từ một vị thế mà là từ hàng chục giao dịch.

Chiến lược này dành cho các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm sẽ tự kiểm soát cuộc chơi trong thời gian cổ phiếu tăng giá. Tại đây họ có cơ hội để tăng tốc độ giao dịch và kiếm nhiều lợi nhuận hơn.

Giao dịch trong ngày

Giao dịch trong ngày là quá trình giao dịch tài sản tài chính để thu lợi nhuận trong vòng một ngày. Các nhà giao dịch trong ngày sẽ mở và đóng vị thế trong cùng một ngày. Họ cũng có thể thực hiện một số giao dịch cho cùng một tài sản trong ngày hoặc cho một số tài sản khác nhau.

Giao dịch swing

Giao dịch swing là việc tận dụng sự thay đổi giá để kiếm lợi nhuận. Trong trường hợp này, vị thế mở được giữ trong một khoảng thời gian ngắn, trung bình từ vài giờ đến hai hoặc ba ngày.

Để sử dụng giao dịch swing, bạn cần áp dụng kỹ năng phân tích để hành động linh hoạt và áp dụng các chiến thuật khác nhau tùy theo hoàn cảnh. Học chiến lược cần nhiều thời gian và có vẻ khá phức tạp, nhưng việc đầu tư này sẽ được đền đáp gấp nhiều lần.

Cách đầu tư vào giờ cổ phiếu cao điểm?

TRFNEW-918 Power Hour Stocks_ What Are They and How Do You Trade Them_-3.png

Còn một câu hỏi cuối cùng cần được giải quyết. Làm cách nào để đầu tư vào cổ phiếu trong giờ cao điểm?

So với các giao dịch ngắn hạn, đầu tư là một quá trình dài hạn. Khoảng thời gian giữa mua và bán thường là hơn một năm. Với chiến lược đúng đắn và những kỹ năng nhất định, ngay cả những khoản đầu tư nhỏ cũng có thể mang lại lợi nhuận lớn.

Nếu bạn muốn kiếm hàng triệu đô trên sàn giao dịch, hãy tuân thủ các mẹo sau:

  • Đưa ra quyết định sáng suốt. Đừng vội vàng và hãy lựa chọn các khoản đầu tư của bạn một cách cẩn trọng trong giờ cao điểm.
  • Chú ý đến chỉ số P/E (Hệ số giá trên lợi nhuận một cổ phiếu).
  • Theo dõi các hợp đồng quyền chọn.
  • Đầu tư vào các ngành tăng trưởng cao.
  • 744

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera