1. FBS broker >
 2. FBS Blog >
 3. Giao dịch trực tuyến và Giao dịch ngoại tuyến
2023-08-14 • Cập nhật

Giao dịch trực tuyến và Giao dịch ngoại tuyến

cover.png

Điểm khác biệt giữa giao dịch trực tuyến và ngoại tuyến?

Ngày nay, những người muốn tham gia giao dịch sẽ không còn đối mặt với câu hỏi "Thực hiện giao dịch như thế nào?". Truy cập Internet tương đối tự do và nhanh chóng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới với số lượng người dùng ứng dụng giao dịch trực tuyến không ngừng tăng lên.

Đồng thời, chúng ta cũng không nên bỏ qua phương pháp giao dịch truyền thống, cụ thể là giao dịch ngoại tuyến. Cách thức hoạt động của giao dịch ngoại tuyến? Ưu điểm của phương thức giao dịch này? Cuối cùng, bạn nên chọn cách tiếp cận giao dịch trực tuyến hay giao dịch ngoại tuyến? Tất cả đều được trình bày trong bài viết của chúng tôi.

Giao dịch trực tuyến là gì?

Giao dịch trực tuyến là hình thức giao dịch thông qua Internet.

Người mới bắt đầu tham gia giao dịch trực tuyến thường có hai cách tiếp cận:

 • Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng giao dịch trên thiết bị điện tử bất kỳ. Chẳng hạn như, trên điện thoại di động hoặc máy tính xách tay. Ứng dụng này có thể là MetaTrader hoặc FBS Trader.
 • Bạn cũng có thể trực tiếp sử dụng trang web của công ty môi giới thay vì tải ứng dụng. Trong trường hợp này, điều kiện thuận lợi dành cho nhà giao dịch phụ thuộc vào chất lượng và tốc độ trang web của công ty môi giới. Ví dụ, FBS cung cấp quyền truy cập vào tài khoản giao dịch trực tuyến cá nhân và phiên bản trình duyệt của nền tảng giao dịch. Phiên bản này rất dễ sử dụng và không yêu cầu cài đặt bổ sung trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của nhà giao dịch.

Ưu và nhược điểm của giao dịch trực tuyến

Những ưu điểm không thể phủ nhận của giao dịch trực tuyến bao gồm:

 • Bạn có thể chọn cách tiếp cận phù hợp nhất.
 • Bạn có thể giao dịch từ bất kỳ đâu trên thế giới.
 • Bạn có thể sử dụng hầu hết các thiết bị di động hiện đại.

Tuy nhiên, giao dịch trực tuyến cũng đi kèm với một số nhược điểm:

 • Ứng dụng giao dịch sẽ chiếm một phần dung lượng trên điện thoại của bạn cũng như yêu cầu nguồn điện bổ sung từ thiết bị di động. Trong những khoảnh khắc quyết định, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giao dịch.
 • Các sự cố kết nối Internet có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giao dịch của bạn.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu thiết bị di động của bạn không khả dụng, nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn đột nhiên ngừng cung cấp dịch vụ chất lượng và bạn không có cách nào để liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật? Lúc này, giao dịch ngoại tuyến sẽ là lựa chọn cứu cánh.

Giao dịch ngoại tuyến là gì?

Giao dịch ngoại tuyến là hình thức giao dịch mà bạn không tự nhập các thông số giao dịch. Một nhân viên được ủy quyền của công ty môi giới sẽ làm điều đó cho bạn. Nhà giao dịch chỉ cần đưa ra các thông số giao dịch mà họ muốn thực hiện cho nhân viên của công ty môi giới.

Cũng giống như giao dịch trực tuyến, có thể có hai cách tiếp cận phương thức này.

 1. Gửi yêu cầu mua/bán tài sản qua điện thoại.
 2. Gửi yêu cầu mua/bán tài sản trực tiếp tại văn phòng của công ty môi giới.

Như đã đề cập, nhà giao dịch không tự nhập các thông số giao dịch – họ chỉ cần trao đổi với nhân viên của công ty môi giới. Nhờ đó, nhà giao dịch có thể giảm khả năng mắc lỗi.

Giả sử nhân viên của công ty môi giới mắc lỗi khi nhập thông số giao dịch. Trong trường hợp đó, chúng ta có thể phân định lỗi dễ dàng thông qua bản ghi âm cuộc trò chuyện hoặc xem bản sao của tài liệu đã ký kết.

2180-02.png

Ưu và nhược điểm của giao dịch ngoại tuyến

Lợi thế của giao dịch ngoại tuyến đến từ là cơ hội trao đổi với nhân viên của công ty môi giới và thảo luận về các thông số giao dịch khả thi. Về bản chất, nhà giao dịch sẽ nhận được một cuộc tư vấn nhỏ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đưa ra quyết định độc lập ngay từ đầu thay vì chỉ dựa vào lời khuyên của người khác.

Một lợi thế không thể phủ nhận của giao dịch ngoại tuyến là khả năng giao dịch khi nhà giao dịch không thể truy cập Internet tốc độ cao.

Nhược điểm của giao dịch ngoại tuyến là giá cả. Vì công ty môi giới cần tuyển dụng các chuyên viên phụ trách tư vấn và tiếp nhận đăng ký từ khách hàng – hoạt động này sẽ yêu cầu phụ phí từ các nhà giao dịch.

Nhược điểm thứ hai là khả năng tiếp cận. Trong quá trình nhà giao dịch gửi thông tin và nhân viên của công ty môi giới nhập thông tin vào hệ thống, giá của tài sản có thể thay đổi đáng kể. Giao dịch ngoại tuyến không phù hợp với những người dự định giao dịch thường xuyên hoặc, ví dụ như giao dịch scalping.

Cuối cùng, thời gian là một nhược điểm lớn của giao dịch ngoại tuyến. Nếu thông tin đăng ký được nộp tại văn phòng của công ty môi giới, bạn phải trực tiếp lái xe đến đó; nếu thông tin được trao đổi qua điện thoại, bạn sẽ phải liên hệ với nhân viên trước tiên. Điều này không thực sự thuận tiện và có thể tốn khá nhiều thời gian.

Giao dịch ngoại tuyến vẫn khả dụng?

Chắc chắn rồi. Bạn vẫn có thể giao dịch ngoại tuyến. Tuy nhiên, giao dịch ngoại tuyến ngày nay không còn hấp dẫn như trước đây vì hình thức này đã dần được thay thế bởi giao dịch trực tuyến.

Giao dịch trực tuyến và ngoại tuyến: lựa chọn nào tốt hơn?

Khi so sánh giao dịch trực tuyến và ngoại tuyến, bạn nên xem xét ba yếu tố cơ bản: Thuận tiện, bảo mật và thông tin theo thời gian thực.

Thuận tiện

Về mặt thuận tiện, giao dịch trực tuyến là lựa chọn tốt nhất. Bạn không cần phải đi đâu. Không có văn phòng nào bạn cần ghé thăm khi muốn liên hệ với công ty môi giới. Bạn cũng không cần phải gọi cho bên môi giới. Để giao dịch trực tuyến, bạn chỉ cần một ứng dụng di động trên điện thoại thông minh hoặc sử dụng máy tính xách tay.

Giao dịch trực tuyến rất tiện lợi vì mang lại cho bạn những thứ giá trị – thời gian và sự thoải mái. Bạn sẽ giao dịch vào thời điểm và tại địa điểm mong muốn đồng thời sử dụng thời gian của mình theo cách bạn cần.

Bảo mật

Giao dịch trực tuyến có vẻ là một lựa chọn an toàn hơn. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát các giao dịch, vì vậy nguy cơ trở thành nạn nhân của những chiêu trò lừa đảo là rất nhỏ.

Tuy nhiên, với giao dịch ngoại tuyến, mặc dù không thường xuyên nhưng vẫn xảy ra trường hợp công ty môi giới thay mặt khách hàng thực hiện giao dịch khi chưa có sự cho phép. Điều này có thể dẫn đến tổn thất đáng kể cho khách hàng.

Vì vậy, khi giao dịch trực tuyến, bạn sẽ toàn quyền kiểm soát hoạt động của mình.

Thông tin theo thời gian thực

Cuối cùng, giao dịch trực tuyến cho phép bạn tiếp cận thông tin thị trường kịp thời. Như ở ví dụ trước, nếu giao dịch trực tuyến, bạn sẽ nắm bắt được thông tin đầy đủ 24/7. Vì vậy, nếu có bất cứ điều gì xảy ra trong thị trường hoặc với giao dịch, bạn sẽ là người đầu tiên nắm được thông tin.

Nếu bạn chọn một công ty môi giới giao dịch trực tuyến đáng tin cậy và có trách nhiệm, bạn sẽ có thể tận hưởng giao dịch có kiểm soát với rủi ro tối thiểu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý điều này:

Tất cả hoạt động giao dịch mà bạn lựa chọn đều tiềm ẩn những rủi ro tài chính. Vì vậy, để thực hiện giao dịch với kết quả tối ưu, bạn cần tự tìm hiểu và trau dồi kiến thức trước khi tiến hành giao dịch.

Kết luận

Vậy chúng tôi đề xuất loại hình giao dịch nào? Câu trả lời rất rõ ràng: chúng tôi khuyên bạn nên giao dịch trực tuyến. Hình thức giao dịch này không đòi hỏi nhiều chi phí phát sinh như giao dịch ngoại tuyến và giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Hãy nhớ rằng hai tài nguyên quan trọng nhất trong cuộc sống là thời gian và tiền bạc. Nếu bạn đang giao dịch ngoại tuyến, hãy sẵn sàng đầu tư thêm cho cả hai yếu tố này.

Giao dịch trực tuyến mang lại một số lợi ích không thể phủ nhận. Tuy nhiên, hình thức giao dịch này chỉ khả dụng khi bạn truy cập Internet. Vì vậy, trước khi quyết định ghé thăm một nơi mà bạn không thể truy cập mạng, hãy đảm bảo rằng bạn đã đóng các vị thế của mình. Nếu không, hệ quả của sự bất cẩn này có thể phá hỏng cuộc vui của bạn.

 • 226

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera