1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Đầu tư dài hạn qua góc nhìn bóng đá
2023-04-03 • Cập nhật

Đầu tư dài hạn qua góc nhìn bóng đá

GM-3643 статья в блог про долгосрочные инвестиции.png

Bạn có muốn tăng vốn mà không phải chịu quá nhiều rủi ro? Hãy cùng khám phá! Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn khái niệm về đầu tư dài hạn thông qua những liên tưởng về bộ môn bóng đá! Không có thuật ngữ khó, tất cả những gì bạn cần là một hướng dẫn rõ ràng về cách tạo danh mục đầu tư hoàn hảo ngay từ đầu!

Đầu tư dài hạn có thể được so sánh với lòng trung thành của người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là những người hâm mộ Leicester City, những người nổi tiếng trên toàn thế giới về sự trung tín. Đây cũng là điểm chung với các nhà đầu tư, tuy nhiên, thay vì cổ vũ cho đội bóng, họ ủng hộ danh mục đầu tư của mình. Một lợi thế lớn là các nhà đầu tư có thể tự mình chọn ‘người chơi’ cho ‘đội bóng’ của mình! Điều này không tuyệt vời sao?

Hãy cùng nhau xây dựng ‘đội ngũ’ của riêng bạn. Mỗi cầu thủ đều có vai trò riêng biệt trong một đội bóng: từ vị trí thủ môn cho đến hàng tiền đạo. Ở trên sân cỏ, mỗi người có thể phát huy vai trò cá nhân, phối hợp hoàn hảo cùng đội nhóm và trải nghiệm một trận đấu tuyệt vời. Nếu một người mắc lỗi, một người khác sẽ hỗ trợ, và cuối cùng, toàn đội có thể giành chiến thắng! Logic hoạt động tương tự đối với danh mục đầu tư. Chiến lược này được gọi là đa dạng hóa nhà đầu tư.

внутренняя GM-3643 статья в блог про долгосрочные инвестиции.png

Ví dụ: vị trí thủ môn có thể được so sánh với vai trò của chỉ số chứng khoán trong danh mục đầu tư. Thủ môn thường là tuyến phòng thủ cuối cùng. Anh ấy cần chặn bóng bất kể trường hợp nào, ngay cả khi các đồng đội khác bị bỏ lỡ. Điều này tương tự như vai trò phòng thủ của chỉ số chứng khoán trong danh mục đầu tư. Chỉ số này mất giá sau cùng, kể cả khi tất cả các thành phần của danh mục đầu tư đều giảm thì chỉ số chứng khoán phải chịu được hầu hết các cú sốc của thị trường. Các chỉ số chứng khoán phổ biến nhất là S&P 500, Nasdaq 100 và Dow Jones. Kiểm tra danh sách đầy đủ của chúng tôi về các quỹ chỉ số hàng đầu cho hoạt động đầu tư.

Vai trò tiền đạo khá giống với cổ phiếu tăng trưởng. Tiền đạo chịu trách nhiệm ghi bàn. Cổ phiếu tăng trưởng là cổ phiếu có xu hướng kiếm được hầu hết điểm cho danh mục đầu tư, tài sản này sẽ tăng cao hơn các yếu tố khác. Bên cạnh đó, một bàn thắng thường được ghi một hoặc hai lần trong cả một trận đấu, cổ phiếu tăng trưởng cũng tương tự như vậy: không thường xuyên xảy ra, nhưng nếu có, trận đấu sẽ giành thắng!

Tiền vệ trung tâm là một cầu thủ có vai trò tổng hợp giữa tấn công và phòng ngự. Vị trí này có thể được so sánh với cổ phiếu với cổ tức cao, chiếm vị trí trung tâm trong danh mục đầu tư. Đây là các khoản đầu tư ổn định, ít rủi ro cho phép kiếm tiền cả từ cả cổ tức và tăng trưởng của công ty. Tiêu biểu như Coca-Cola, McDonald's, Procter & Gamble, v.v.

Tuyệt vời! Chúng tôi đã xây dựng nền tảng vững chắc cho danh mục đầu tư của bạn, nhưng vẫn còn một số vị trí trống trên ‘sân bóng’! Để hoàn thiện trận đấu, hãy bổ sung thêm các cổ phiếu khác mà bạn yêu thích. Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng danh sách cổ phiếu hàng đầu cho hoạt động đầu tư và hướng dẫn chi tiết: cách lựa chọn cổ phiếu đầu tư. Dưới đây là một số mẹo cho bạn.

  • Chọn những người chơi mạnh mẽ trong ‘đội’ (các công ty, nguồn quỹ cho thấy kết quả tuyệt vời).
  • Kết hợp nhiều ‘người chơi’ (đa dạng hóa).
  • Xây dựng chiến lược ‘trận đấu’ của riêng bạn (kế hoạch đầu tư) và bám sát theo kế hoạch!
  • 1215

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera