1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Học để Kiếm lời, Đầu tư cho Giáo dục
2023-04-03 • Cập nhật

Học để Kiếm lời, Đầu tư cho Giáo dục

1.png

Câu chuyện về Puspa Dewita - một trader trẻ thành đạt, một nhà kinh tế học đầy triển vọng (trong tương lai)

Tản bộ về nhà sau một ca làm tối tại nhà hàng, kiệt sức và buồn ngủ, Puspa Dewita đang nghĩ về những lớp học kinh tế thú vị mà anh sẽ tham gia trong vài giờ tới. Anh là một sinh viên 20 tuổi xuất thân từ một gia đình bình thường tại Jakarta với một mong muốn ấp ủ trở thành nhà kinh tế học. Cha mẹ anh luôn ủng hộ, cố gắng hết sức để kiếm tiền và trang trải cho việc học của anh.

Cuối cùng, nhờ sự nỗ lực to lớn của gia đình, Puspa đã trang trải được học phí và bước những bước đầu tiên trên giảng đường đại học. Là một người con hiếu thảo, anh đã quyết định đi làm bán thời gian tại một nhà hàng địa phương để kiếm tiền, trang trải thêm một số chi phí liên quan đến đoàn thể cũng như hỗ trợ cha mẹ và em trai. Tuy nhiên, sau những ca làm tối, anh trở nên mệt mỏi khi về nhà và chỉ ngủ được vỏn vẹn vài tiếng. Lịch trình dày đặc này đã ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của anh, trong khi số tiền kiếm được ở nhà hàng không đủ để trang trải cuộc sống và giúp anh đạt được sự tự do tài chính.

Kiệt sức và căng thẳng, trong những giây phút nghĩ về gia đình cũng như ước mơ và mục tiêu của bản thân, Puspa quyết định thay đổi cuộc sống của mình. Một ý tưởng tuyệt vời đã nảy ra trong đầu anh - tại sao không bắt đầu giao dịch và kiếm tiền trực tuyến? Puspa rất hào hứng và bắt đầu đọc nhiều hơn về giao dịch trên Internet, trong đó, nguồn thông tin tốt nhất mà anh thường xuyên tìm đọc chính là trang web FBS với đa dạng các tài liệu đào tạo. Anh quyết định mở một tài khoản với FBS và bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Trong hai tuần, đại dịch bùng phát và xâm chiếm toàn thế giới, điều này đã khiến cho công việc của Puspa bị đình trệ. Tuy nhiên, may mắn thay, việc giãn cách đã cho phép anh luyện tập nhiều hơn, thành thạo kỹ năng giao dịch của mình mỗi ngày. Khi kết thúc thời gian cách ly nghiêm ngặt, anh quyết định bỏ công việc bán thời gian của mình - điều này không còn cần thiết nữa, vì Puspa đã kiếm được nhiều hơn trong tháng đó so với số tiền anh phải vất vả tích góp trong nửa năm làm bồi bàn.

Hiện nay, Puspa có thể dễ dàng kết hợp việc kinh doanh và học tập. Với mức lợi nhuận hàng tháng dao động từ 3000$ đến 5000$, anh có thể tự trả học phí cũng như hỗ trợ gia đình và người em trai yêu quý của mình.

Chúng tôi đã phỏng vấn nhà giao dịch trẻ tuổi này và bị ấn tượng bởi sự thông minh và ân cần của anh.

2.png

- Vì sao bạn lại quyết định thay đổi và trở thành một trader?

Tôi nhớ rất rõ ngày hôm đó. Lúc đó là 2:45 sáng, và tôi phải thức dậy lúc 5:30. Tôi đã quá kiệt sức và suýt khóc vì số tiền boa kiếm được vào buổi tối hôm đó không đủ để mua một chai nước chanh. Tôi nhìn đứa em trai đang ngủ trên giường kế bên. Và chợt nhận ra rằng thay vì trở thành một hình mẫu lý tưởng, chia sẻ và dìu dắt em trai đi đến thành công trong cuộc sống, tôi thậm chí còn chẳng có đủ thời gian cho em ấy, tôi mệt mỏi và căng thẳng, thậm chí cũng không có tiến bộ nào nổi bật trong học tập. Chưa kể, học phí hiện tại vẫn đang nhờ sự hỗ trợ của bố mẹ tôi... Đơn giản là tôi nhận ra rằng có điều gì đó không ổn, và tôi phải thay đổi nó. Vì vậy, điều duy nhất tôi muốn cảm ơn năm 2020 "điên rồ" này chính là cơ hội được ngồi ở nhà, giải quyết suy nghĩ của mình và tập trung vào giao dịch. Tôi yêu thích công việc này ngay từ phút đầu tiên và nhanh chóng nhận ra rằng đây là một cách tuyệt vời để kiếm tiền. Tôi có thể kết hợp giao dịch với việc học và dùng lợi nhuận để chi trả học phí. Thật thú vị, nhưng đó là sự thật.

- Thách thức lớn nhất đối với bạn khi bắt đầu giao dịch là gì?

Lúc đó, tôi thậm chí không thể tìm ra thời điểm đóng lệnh. Nhưng tôi đã xem một vài webinar, học một số mẹo và tìm hiểu phương pháp cảm nhận thị trường hiệu quả hơn.

- Chiến lược giao dịch yêu thích của bạn là gì?

Tôi đã thử một số phương pháp, nhưng scalping vẫn luôn là chiến lược mà tôi yêu thích nhất.

- Nếu bạn có thể đưa ra lời khuyên cho bản thân khi bắt đầu cuộc hành trình này, lời khuyên của bạn là gì?

Tôi muốn tự khuyên mình nên mở tài khoản Standard sớm hơn. Lần đầu tiên, tôi không tự tin và cảm thấy an toàn về kiến thức của mình, vì vậy tôi đã giao dịch trên tài khoản demo trong một thời gian khá dài. Tôi nên chuyển sang tài khoản Standard sớm hơn. Một vài tuần là quá đủ để nắm bắt ý tưởng và bắt đầu sân chơi thực thụ. Tôi đã quá lo lắng. Đây là trạng thái mà chúng ta nên sớm thoát ra.

- Bạn thường dành bao nhiêu thời gian trong ngày để giao dịch?

Cũng tùy thuộc, nhưng thông thường, tôi sẽ tìm hiểu cho đến giờ ăn trưa, và sau đó - giao dịch. Với ứng dụng FBS Trader, tôi có thể theo dõi sát sao thị trường trong cả ngày. Thật là tiện lợi! Đây là khía cạnh khác mà tôi yêu thích ở FBS.

- Đã bao giờ bạn nghĩ việc thay đổi công việc là một quyết định sai lầm?

Không, tôi chưa bao giờ hối hận vì đã bỏ công việc trước kia. Tôi không muốn trở thành bồi bàn, công việc đó chỉ là đáp ứng nhu cầu trước mắt. Có được một tấm bằng kinh tế và trở thành một nhà hoạt động thị trường dày dặn kinh nghiệm là những gì tôi thực sự mong muốn. Và bắt đầu giao dịch là một bước tiến lớn đối với những mục tiêu này.

- Cuộc sống của bạn đã thay đổi như thế nào trong hai tháng qua?

Hiện tại, tôi hoàn toàn có thể tự chi trả cho việc học tập của mình. Và tôi đã mua một vài món đồ mới cho gia đình cũng như hỗ trợ tài chính thêm cho bố mẹ và em trai. Em trai tôi thực sự muốn cải thiện tiếng Anh của mình, vì vậy tôi đã chi trả cho các lớp học ngoại ngữ của em tại một trong những trường ngoại ngữ tốt nhất trong thành phố.

- Lời khuyên của bạn cho những người muốn bắt đầu giao dịch là gì?

Hãy cứ tiến bước! Ngay lúc này. Đừng đợi một dấu hiệu nào đó xuất hiện - khoảnh khắc đẹp nhất sẽ không bao giờ đến. Bạn cần đưa ra quyết định - cải thiện cuộc sống và tập trung vào các mục tiêu của mình. Một khi bạn bắt tay vào làm, giao dịch dường trở thành công cụ tốt nhất để sử dụng và đạt được các mục tiêu. Vì vậy, đừng chần chừ, các bạn nhé! Hãy nghĩ về các thành viên trong gia đình, bố mẹ, em trai và tương lai của chính bạn. Nếu bạn muốn tự hào về bản thân - hãy tiếp tục nỗ lực!

  • 1483

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera