1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. "Tôi có thể kiếm lời lên đến 5.000$ một ngày qua giao dịch". Phỏng vấn trader Edwin Shin của FBS đến từ Hàn Quốc
2023-11-13 • Cập nhật

"Tôi có thể kiếm lời lên đến 5.000$ một ngày qua giao dịch". Phỏng vấn trader Edwin Shin của FBS đến từ Hàn Quốc

Là một trader và đối tác thành công đến từ Hàn Quốc, Edwin Shin khởi đầu sự nghiệp giao dịch của mình khi còn là sinh viên, và chỉ trong vòng vài năm anh đã trở thành một ví dụ cho sự thành công nhờ giao dịch.

Tại thời điểm của cuộc phỏng vấn, Shin được 27 tuổi, sống tại Incheon, Hàn Quốc, có bằng Tiếp Thị Kinh Doanh và một trực giác nhạy bén về tài chính. Chúng tôi đã hỏi anh một số câu hỏi và anh đã đồng ý chia sẻ một số kinh nghiệm của mình với chúng tôi.

Xin cho biết bằng cách nào mà anh biết được về giao dịch FX?

Khi còn là sinh viên, tôi luôn tìm cách kiếm tiền từ xa và linh hoạt. Rõ ràng đó phải là công việc được thực hiện qua máy tính và nằm trong thời gian rỗi của tôi, vì tôi còn phải đến trường nữa. Và như thế, tôi đã tìm thấy việc giao dịch Forex và hóa ra nó còn tốt hơn so với việc hành nghề tự do, bởi bạn không cần có khách hàng; bản thân bạn làm chủ chính mình.

Anh đã bắt đầu giao dịch như thế nào? Anh học cách giao dịch trên tài khoản Demo trước hay là vào giao dịch trực tiếp luôn?

Chẳng có ai dạy tôi cả nên tôi phải tự tìm hiểu. Và trong lần đầu tiên giao dịch, ngay lập tức tôi đã mắc phải một trong các sai lầm ngớ ngẩn nhất từng làm. Tôi đã bắt đầu giao dịch bằng tài khoản thật bởi lúc đó tôi không hề biết đến tài khoản demo.

Sai lầm này đã dạy tôi phải giữ vững tâm lý trong lúc giao dịch. Bạn phải luôn luôn nhận thức được những gì đang xảy ra và luôn tìm kiếm cơ hội. Tôi đã phải trả giá đắt để học được bài học này.

shinpic2.jpg

Mục tiêu của anh khi giao dịch là gì? Ban đầu anh chọn chiến lược nào?

Tôi đã tính toán các nhu cầu và kết quả dự kiến với chiến lược của tôi và cũng đặt ra mục tiêu ban đầu đó là kiếm lời trên 1.000$ mỗi ngày. Ban đầu tôi chọn chiến lược lướt sóng, và đã mất một thời gian để làm chủ nó nhưng cuối cùng nó đã đem lại cho tôi kết quả mong muốn.

Anh có gặp phải vấn đề gì khi bắt đầu giao dịch không?

Dĩ nhiên mọi người đều gặp vài vấn đề khi họ bắt đầu học hỏi, và tôi cũng không phải ngoại lệ. Tất cả mọi chiến lược đều có sai sót, và trong chiến lược của tôi thì đó là các công bố tin tức.

Chiến lược lướt sóng có thể đáng tin cậy đối với thị trường ổn định, song không thể áp dụng nó để giao dịch theo tin tức.

Anh có lời khuyên gì dành cho những người gặp phải vấn đề tương tự?

Luôn ghi nhận các tin tức và sự kiện có khả năng xảy ra và có thể ảnh hưởng đến đồng tiền mà bạn giao dịch. Và nếu bạn sử dụng chiến lược scalping thì tôi khuyên bạn nên tránh xa thị trường trong giai đoạn công bố tin tức hoặc đổi sang áp dụng một chiến lược khác cho thời điểm đó. Nếu bạn đã mở vị thế trong thời điểm công bố tin tức, hãy cố gắng đóng nó lại càng sớm càng tốt để tránh các rủi ro không cần thiết.

Anh cố gắng đạt được điều gì trong giao dịch? Anh có đạt được những mục tiêu ban đầu của mình hay không?

Vâng, tôi đã đạt được mục tiêu ban đầu là kiếm lời 1.000$, và đôi khi tôi có thể kiếm lời lên đến 5.000$ mỗi ngày từ giao dịch.

Tôi còn kiếm được một khoản tiền nhờ làm đối tác và chia sẻ tín hiệu giao dịch với các khách hàng của mình mỗi ngày.

Có cần thiết phải có một người hướng dẫn hay không, hay anh có thể tự mình tìm hiểu cách giao dịch?

Câu hỏi này thú vị đấy, và câu trả lời của tôi là điều đó còn tùy thuộc vào người đang cố gắng tìm hiểu cách giao dịch. Khi tôi mới bắt đầu giao dịch, không có ai chỉ dẫn tôi cả. Có đôi lúc tôi đã thực sự muốn bỏ cuộc và gần như xem giao dịch giống như việc đánh bạc vậy, song cuối cùng tôi đã vượt qua thời điểm đó. Thường thì những người dễ dàng bỏ dở mục tiêu của họ sẽ làm việc hiệu quả hơn khi họ có được người chỉ dẫn. Bạn vẫn có thể tự mình tìm ra cách, song bạn buộc phải chuẩn bị tinh thần để học hỏi và thực hành trước khi bạn có thể kiếm tiền.

Anh cho rằng một trader thành công nên có những phẩm chất gì?

Biết kiểm soát và biết cân nhắc. Theo tôi, những phẩm chất này rất quan trọng để trở thành một trader thành công.

Xem qua tài khoản Facebook thì thấy rằng anh là một fan "cứng" của dòng xe ô tô sang. Vậy chiếc ô tô đầu tiên của anh là gì và anh thích chiếc nào nhất?

Chiếc ô tô đầu tiên của tôi là chiếc BMW 435D nhưng nó không phải là chiếc tôi yêu thích vì giá trị của thương hiệu, cho nên tôi quyết định mua thêm một chiếc khác là Mercedes SLK 55 AMG, song chiếc này cũng không đủ tốt. Nhưng từ khi "phải lòng" với dòng xe Porsche, tôi thậm chí không hề nghĩ đến những thương hiệu xe khác nữa.

Là một trader thành công, anh có kế hoạch gì cho tương lai không?

Tôi dự định xây dựng học viện FX ở Hàn Quốc, Nga và mở rộng sang các nước khác. Giờ tôi không chỉ quan tâm việc kiếm tiền nữa mà tôi còn muốn tạo ra một sự khác biệt trên thế giới và góp phần xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Tôi đã tham gia tài trợ cho một vài chiến dịch từ thiện và dự định tiếp tục hoạt động này. Tôi có niềm tin sâu sắc rằng chúng ta phải chia sẻ kiến thức của mình với những người kém may mắn hơn. Có rất nhiều người đang đau khổ vì nghèo đói và không được giáo dục đầy đủ. Tôi muốn cho họ thấy cơ hội đổi đời khi giao dịch trực tuyến và dạy họ cách kiếm tiền.

Theo anh, "phong cách sống của trader" là gì?

Là giàu có và tự do.

shinpic1.jpg

  • 7098

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera