1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Cách giao dịch Doge và Shiba?
2023-03-31 • Cập nhật

Cách giao dịch Doge và Shiba?

Cover_642х361.png

Các loại tiền điện tử như Bitcoin hay Ethereum là những công cụ rất hữu ích và mang lại giá trị thực cho thế giới. Những loại tiền điện tử khác như Litecoin hay Binance coin được sử dụng để thúc đẩy tốc độ phát triển công nghệ hoặc để làm mã trao đổi gốc. Tuy nhiên hiện nay, Doge và Shiba Inu đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm! Trên thực tế, hầu hết các tin tức tiền điện tử đều nhắc tới hai loại coin này. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng thảo luận lý do tại sao các tài sản này lại phổ biến như vậy.

Dogecoin

1_642х361.png

Dogecoin (DOGE) là cái tên phổ biến trong cộng đồng giao dịch tiền điện tử. Thậm chí ngay cả những người không giao dịch cũng đã từng nghe đến tài sản này. Trên thực tế, Doge là loại tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất ở Mỹ, đánh bại những gã khổng lồ khác như Bitcoin và Ether.

DOGE được tạo ra bởi các kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmers vào năm 2013 như một trò đùa, nhưng trò đùa này đã đi xa hơn thế. Đồng coin với khả năng phát hành không giới hạn cùng blockchain được tạo trong hai giờ này đã đạt được hơn 29 tỷ đô vốn hóa thị trường!

Tất nhiên, lý do chính khiến đồng tiền điện tử này trở nên nổi tiếng là nhờ Elon Musk. "The Dogefather", như anh ấy tự xưng, cho biết vào tháng 5 công ty xe điện Tesla có thể chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin.

Dogecoin đã khởi xướng một xu hướng kỳ lạ nhưng thú vị về đồng coin được đại diện bởi động vật. Đầu tiên là Nyancoin, đại diện cho meme Nyan Cat nổi tiếng thế giới. Thứ hai là Pandacoin, được tạo ra tại Trung Quốc và ra mắt vào Ngày lễ tình nhân 14/2. Và sau cùng là đồng xu Shiba Inu!

Shiba Inu

2_642х361.png

Shiba Inu được xem là đối thủ chính của Dogecoin. Trên thực tế, Shiba là loại tiền điện tử được tìm kiếm nhiều thứ hai ở Mỹ – chỉ sau Dogecoin. Ra mắt vào tháng 8/2020 bởi một người ẩn danh tên là Ryoshi, Shiba Inu ngay từ đầu đã là một thách thức đối với Dogecoin. Linh vật của đồng tiền tệ — giống chó Nhật Bản cùng tên trên đồng xu — cũng là linh vật của Dogecoin, bản thân tài sản được tạo ra như một trò đùa dựa trên một meme lan truyền trên Internet.

Giống như nhiều đồng coin khác trên thị trường tiền điện tử, Shiba Inu hoạt động dựa trên chuỗi khối Ethereum. Ryoshi bắt đầu với nguồn cung 1 triệu tỷ tỷ token, tương đương với 1,000 luỹ thừa năm. Ryoshi sau đó đã khóa một nửa số token trong giao thức tài chính phi tập trung mang tên Uniswap và “đốt” nửa còn lại tương đương với 1 tỷ đô, cho người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin để giữ an toàn. Buterin sau đó đã quyên góp hàng nghìn tỷ đồng Shiba Inu cho Ấn Độ để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 — đây là khoản quyên góp tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử — trước khi “đốt” 40% tổng nguồn cung vào một “ví chết”.

Cách giao dịch tiền điền tử?

  1. Tải ứng dụng FBS Trader hoặc MetaTrader.
  2. Mở tài khoản crypto và tiến hành đăng nhập.
  3. Khám phá đa dạng các công cụ khác nhau trên thị trường tiền điện tử.
  4. Theo dõi tin tức tiền điện tử, phân tích giá và quản lý rủi ro của bạn.

FBS sẽ liên tục cập nhật thêm các đồng coin mới vào danh sách tiền điện tử. Hãy thường xuyên theo dõi!

  • 1598

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera