1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Cách Giao Dịch Tiền Điền Tử trong Năm 2022
2023-05-30 • Cập nhật

Cách Giao Dịch Tiền Điền Tử trong Năm 2022

Cover_642х361.png

Năm 2022 đã tới nhưng bạn vẫn chưa nắm bắt được cách giao dịch tiền điện tử? Đây là cơ hội để bạn bắt kịp trước khi quá muộn. Đọc tiếp để khám phá về tiền điện tử, loại tài sản hấp dẫn nhất thế giới và tìm hiểu cách tự tin bắt đầu giao dịch tiền điện tử vào năm 2022.

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử (Cryptocurrency) là kết hợp giữa từ 'mật mã' (cryptographic) và 'tiền tệ' (currency), gọi tắt là 'crypto', đây là loại tài sản kỹ thuật số cách mạng hóa của lĩnh vực tài chính toàn cầu. Sau khi năm 2009 đánh dấu sự ra đời của loại tiền điện tử đầu tiên, Bitcoin, giao dịch tiền điện tử và sự phát triển các loại tiền điện tử mới đã tăng lên đáng kể. Trên thực tế, chỉ sau 13 năm, tổng giá trị thị trường tiền điện tử đã đạt trên 89 tỷ đô với hơn 10 000 loại tiền điện tử khác nhau hay còn gọi là đồng 'coin' trên thị trường.

Mặc dù mỗi coin đều có những tính năng độc đáo riêng, nhưng các tài sản này đều có chung một đặc tính cơ bản: chúng hoạt động dựa trên công nghệ ‘blockchain’. Blockchain là một bản ghi kỹ thuật số của tất cả các giao dịch (và những thông tin khác tùy thuộc vào đồng coin). Blockchain được lưu trữ trên một mạng máy tính phi tập trung. Phi tập trung là một kiểu sắp xếp sở hữu trong đó quyền sở hữu được chia đều cho mỗi nút trong mạng (trong trường hợp này là một máy tính), trái ngược với hình thức tập trung, tại đây một nút sẽ nhận hầu hết hoặc toàn bộ quyền sở hữu. Điều này có nghĩa là bản sao của blockchain sẽ được lưu trữ trên mỗi máy tính trong mạng và quan trọng nhất là đồng tiền này không bị quản lý bởi một tổ chức trung ương như ngân hàng hoặc chính phủ. Bạn có thể nói “Điều này thật mạo hiểm. Tôi hài lòng và tin tưởng ngân hàng của mình, tại sao tôi phải quan tâm đến tiền điện tử?”. Câu trả lời rất đơn giản: bởi vì tiền điện tử cung cấp cho người dùng một số lợi thế hấp dẫn.

Vậy những lợi ích trong việc sử dụng tiền điện tử là gì? Đầu tiên, mạng lưới phi tập trung cho phép người dùng tránh được hầu hết các chi phí mà các ngân hàng áp đặt, giúp cho các giao dịch trở nên dễ tiếp cận hơn khi sử dụng tiền điện tử. Điều này tạo ra sự khác biệt đáng kể đối với hoạt động giao dịch quốc tế, vốn tốn kém khi thực hiện qua ngân hàng. Thứ hai, bằng cách cho phép tích hợp giới hạn nguồn cung, tỷ lệ lạm phát cố định và hợp đồng cho vay trong lập trình mã, công nghệ blockchain đã tạo ra quy định kinh tế tự động và thay thế hầu hết các chức năng của ngân hàng. Kết quả là, blockchain giúp tạo nên quy định kinh tế minh bạch, khách quan và hiệu quả hơn so với hình thức tập trung. Thứ ba, tiền điện tử cung cấp bảo mật cao hơn ngân hàng do công nghệ blockchain được mã hóa, bảo mật và phi tập trung cao.

Bây giờ bạn đã cảm thấy quan tâm hơn đến giao dịch tiền điện tử? Hãy tiếp tục đi vào tìm hiểu sự khác biệt giữa giao dịch tiền điện tử và các tài sản khác để quyết định xem liệu giao dịch tiền điện tử có dành cho bạn.

1_642х361.png

Giao dịch tiền điện tử vs các tài sản khác

Vậy giao dịch tiền điện tử khác gì so với các tài sản còn lại?

Sự khác biệt chính nằm ở việc tiền điện tử dễ biến động hơn nhiều so với các loại tài sản khác. Thông thường, một loại tiền điện tử sẽ dao động tới 10% trong một ngày. Mặt khác, biến động cao đồng nghĩa với rủi ro tăng cao. Tuy nhiên, mức độ biến động cao sẽ cho phép người tham gia thu về lợi nhuận nhanh hơn nhờ biến động giá mạnh. Hơn nữa, không giống như các thị trường khác, tiền điện tử mở cửa giao dịch 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Do đó, so với các tài sản khác, giao dịch tiền điện tử mang lại tiềm năng lợi nhuận cao hơn nhiều nhưng cũng đi kèm với rủi ro tiềm ẩn.

Về mặt kỹ thuật, giao dịch tiền điện tử giống hệt với các tài sản khác, vì vậy nếu bạn đã có kinh nghiệm trong việc sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật, bạn sẽ không cần phải học thêm lý thuyết mới. Tuy nhiên, đối với phân tích tích cơ bản lại có sự khác biệt: tiền điện tử nhạy cảm hơn với tâm lý thị trường và bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là các tuyên bố của những người nổi tiếng về tiền điện tử.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình giao dịch tiền điện tử? Đọc tiếp để tìm hiểu cách giao dịch tiền điện tử hiệu quả nhất trong năm 2022.

Cách giao dịch tiền điền tử trong năm 2022

1. Mở tài khoản với nhà môi giới tiền điện tử

Để bắt đầu giao dịch tiền điện tử, bước đầu tiên là mở tài khoản với nhà môi giới tiền điện tử, điều này cho phép các nhà giao dịch trao đổi tiền điện tử với các tài sản khác và ngược lại theo tỷ giá thiết lập bởi nhà môi giới.

Bạn có thể mở tài khoản crypto ngay tại FBS, trên cả phiên bản web và thiết bị di động. Tài khoản FBS Crypto cung cấp hơn 100 công cụ giao dịch: coin, coin-coin, coin-fiat, và coin-metal. Hơn nữa, FBS hỗ trợ các điều khoản tối ưu cho giao dịch tiền điện tử: chênh lệch thấp, đòn bẩy cố định 1:5, cũng như gửi và rút tiền thông qua tiền fiat (truyền thống) và tiền điện tử.

Để bắt đầu sử dụng tài khoản, trước tiên bạn cần xác minh danh tính bằng hộ chiếu hoặc thẻ căn cước. Điều này giúp ngăn chặn hoạt động lừa đảo và giải quyết tranh chấp để bạn có thể thoải mái giao dịch. Khi danh tính đã được xác minh, bạn có tể tiến hành ký quỹ trên tài khoản. Với tài khoản FBS Crypto, bạn có thể gửi tiền bằng thẻ ghi nợ, nền tảng trung gian như Skrill và Neteller hoặc ví tiền điện tử. Nếu bạn chưa sẵn sàng đầu tư tiền thật vào crypto, bạn có thể mở tài khoản FBS Crypto Demo và thực hành giao dịch bằng tiền ảo.

2. Lựa chọn nền tảng giao dịch

Sau khi mở tài khoản với nhà môi giới tiền điện tử, bạn sẽ cần tiến hành lựa chọn nền tảng giao dịch. Nền tảng giao dịch là một loại phần mềm mà tại đây người dùng có thể mua và bán tiền điện tử, theo dõi biểu đồ giá trực tiếp, nhận tín hiệu giao dịch và sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật.

Các nền tảng giao dịch lựa chọn sẽ tùy thuộc vào nhà môi giới của bạn. Tài khoản FBS Crypto khả dụng trên MetaTrader5 và nền tảng giao dịch FBS Trader. FBS Trader thân thiện với người dùng hơn và do đó được khuyến khích sử dụng cho người mới bắt đầu giao dịch tiền điện tử. MetaTrader5 được tích hợp với nhiều công cụ phân tích kỹ thuật tiên tiến và do đó sẽ phù hợp với các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm.

3. Lập kế hoạch giao dịch

Bước tiếp theo là xây dựng kế hoạch giao dịch để đảm bảo một khởi đầu thành công trong giao dịch tiền điện tử. Đầu tiên, hãy lựa chọn loại tiền điện tử bạn muốn giao dịch. Đối với trader, sự khác biệt chính giữa các loại tiền điện tử nằm ở tính biến động và phổ biến của chúng. Ví dụ, Tether là đồng coin được thiết kế có tính tương quan cao (di chuyển tương đồng) với đồng đô la Mỹ, ít biến động hơn nhiều so với Bitcoin, loại tài sản vốn có xu hướng dao động mạnh. Hơn nữa, các đồng coin phổ biến hơn so với các tài sản khác, ví dụ như Bitcoin và Ethereum, có tính thanh khoản cao hơn (được giao dịch tích cực) và được chấp nhận rộng rãi hơn trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Một điểm khác biệt nữa nằm ở việc một số đồng coin có nguồn cung hạn chế, chẳng hạn như Bitcoin với giới hạn nguồn cung 21 triệu đơn vị. Trong khi đó, các đồng coin khác như Ethereum có nguồn cung không giới hạn nhưng thay vào đó là tỷ lệ lạm phát cố định. Đối với các nhà giao dịch, sự khác biệt giữa nguồn cung hạn chế và không giới hạn là các đồng coin có nguồn cung hạn chế thường sẽ tăng giá trị khi nhu cầu tăng lên theo thời gian, do nguồn cung không thể được điều chỉnh để theo kịp nhu cầu. Tuy nhiên, tiền coin có nguồn cung hạn chế cũng có xu hướng biến động nhiều hơn và do đó rủi ro hơn khi giao dịch. Chính vì điều này, quan điểm của bạn đối với rủi ro cũng rất quan trọng trong việc quyết định loại tiền điện tử giao dịch.

Khi bạn đã chọn được đồng coin để giao dịch, hãy nhớ rằng sự khác biệt về độ biến động giữa tiền điện tử và các loại tài sản khác lớn hơn nhiều so với giữa các đồng coin. Do đó, để kiểm soát mức độ biến động cao của tiền điện tử, kế hoạch giao dịch của bạn cần được tuân theo các nguyên tắc quản lý rủi ro hiệu quả. Quan trọng nhất, bạn nên thiết lập Dừng lỗ hoặc Chốt lời cho mỗi giao dịch trên thị trường.

Tiếp theo, lựa chọn chiến lược giao dịch. Chiến lược giao dịch là một tập hợp các nguyên tắc giúp nhà giao dịch quyết định thời điểm mua hoặc bán một tài sản dựa trên phân tích kỹ thuật hoặc cơ bản. Để tối đa hóa thành công giao dịch của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp cả hai loại chiến lược phân tích. Đừng quên khi giao dịch với FBS, bạn có thể tìm hiểu thêm về các chiến lược giao dịch trong chuyên mục Đào Tạo được tích hợp sẵn trên cả phiên bản web và thiết bị di động.

4. Hoàn thành giao dịch đầu tiên của bạn

Sau khi xây dựng được một kế hoạch giao dịch chắc chắn, cuối cùng bạn đã sẵn sàng để thực hiện giao dịch tiền điện tử đầu tiên của mình. Để làm điều này, hãy mở nền tảng giao dịch của bạn và chọn công cụ bạn muốn giao dịch. Sau đó, bạn có thể quan sát thấy mức giá mua và giá bán hiện tại. Tiếp theo, bạn có thể lựa chọn kích thước giao dịch của mình và quyết định mua hoặc bán. Sau khi đặt lệnh, hãy theo dõi mức lãi hoặc lỗ hiện tại của bạn. Để đóng giao dịch, bạn chỉ cần đặt một lệnh tương đương theo hướng ngược lại.

Vậy là xong, bạn đã hoàn thiện thành công giao dịch tiền điện tử đầu tiên của mình! Chúng tôi hy vọng những chỉ dẫn trên sẽ hữu ích cho bạn để có thể chuẩn bị tốt hơn cho hành trình chinh phục tiền điện tử của bạn. Chúc bạn giao dịch sinh lời!

  • 946

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera