1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Cách Đạt Được Thành Công Sau Thất Bại Đầu Tiên Trên Thị Trường?
2023-03-31 • Cập nhật

Cách Đạt Được Thành Công Sau Thất Bại Đầu Tiên Trên Thị Trường?

MRGC-1751_обложка.jpg

Khi đối mặt với khoản lỗ đầu tiên trong giao dịch, bạn có thể cảm thấy muốn từ bỏ. Hãy nhớ rằng, đây là bước ngoặt đối của bạn trên hành trình giao dịch. Lựa chọn dừng chân và bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được hương vị chiến thắng! Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có thể đứng lên sau những vấp ngã trên thị trường.

1. Lắng nghe cảm xúc của bạn

Bạn có thể cảm thấy thất vọng về bản thân, về thị trường, về thế giới! Điều này hoàn toàn có thể hiểu được, và bạn nên cho phép mình lắng nghe những cảm xúc này. Hãy cho phép bản thân được thất vọng hay buồn bã và giải quyết cảm xúc của bạn với câu hỏi — tại sao bạn lại cảm thấy như vậy? Bạn đã kỳ vọng mình trở thành Warren Buffet tiếp theo? Đừng tự đánh giá thấp bản thân khi không trở thành nhà giao dịch-triệu phú thành công ngay từ khi những bước đầu tiên trên nền tảng giao dịch. Hãy đi chậm và chắc!

2. Điều phối kỳ vọng của bạn

Hành động chậm mà chắc — đó chính xác là những gì bạn nên làm. Đừng mong chờ trở thành nhà giao dịch thành công hành đầu tức thì. Thay vào đó, hãy hạ thấp kỳ vọng của bạn một chút, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu và vẫn đang tìm hiểu thị trường. Thất bại đầu tiên là thời điểm hoàn hảo để đánh giá kỳ vọng của bạn với hoạt động mới này (thậm chí có thể là chưa nhận ra) và điều chỉnh lại. Hãy thử nghiên cứu các chiến lược quản lý rủi ro ở những bước đầu tiên.

3. Dành thời gian học hỏi từ những sai lầm

Tìm hiểu là những gì bạn cần ở thời điểm này. Để tránh lặp lại những sai lầm, bạn cần phải xác định vấn đề cốt lõi. Có thể bạn chưa quản lý rủi ro hay tìm hiểu về kỹ lưỡng về các công cụ khi tham gia thị trường. Cũng có thể bạn đã nắm bắt tin tức công cụ quá muộn? Đây là cơ hội để bạn học hỏi, đánh giá và rút ra bài học để tránh lặp lại những sai lầm!

MRGC-1751_внутренняя_1.jpg

4. Bắt đầu lại — với một cách tiếp cận mới

Bạn đã hoàn thành xong đánh giá, giờ bạn đã biết mình sai lầm của mình. Đây là lúc để làm lại — nhưng theo một cách tiếp cận mới. Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng một chiến lược giao dịch nếu chưa từng làm điều đó trước đây hoặc lựa chọn một chiến lược mới khi chiến lược cũ thất bại. Lựa chọn trong số hàng trăm chiến lược giao dịch chúng tôi đã chia sẻ hoặc tự xây dựng một chiến lược của riêng bạn dựa trên thực tiễn. Giao dịch theo cách của bạn!

Nếu bạn lo sợ phải bắt đầu lại, hãy thử lựa chọn phương pháp giao dịch phi rủi ro. FBS hiện cung cấp một số khuyến mãi, bao gồm Thưởng Tăng Cấp, cơ hội nhận về 140$ giao dịch, thực hành và rút lợi nhuận về tài khoản thực của bạn.

5. Ngừng so sánh bản thân với những người thành công khác

Vâng, đúng vậy. Điều này khá rõ ràng. Việc so sánh bản thân với người khác chỉ kéo dành chặng đường đi đến thành công của bạn bởi cuộc sống vận động và sẽ luôn có ai đó nhanh hơn, giỏi hơn ở phía trước. Điều này áp dụng cho tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống, đặc biệt là giao dịch. Vì vậy thay vào đó, hãy so sánh sự tiến bộ của chính bạn trong vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng trước. Kiến thức của bạn có được cải thiện không? Bạn có hiểu thị trường hơn không? Nếu câu trả lời là có – tuyệt vời, bạn đang đi đúng hướng. Nếu câu trả lời của bạn là không, bạn cần khắc phục điều đó và phát triển bản thân.

6. Hãy nhớ rằng không có thành công nào là tức thì

Chúng ta đều biết rằng thành công đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và chăm chỉ. Dưới đây là một số ví dụ về những người đã đứng dậy và vươn lên đỉnh cao ngay cả khi cuộc sống quay lưng lại với họ.

MRGC-1751_внутренняя_2.jpg

Walt Disney, người sáng lập ra một trong những công ty lớn nhất thế giới hiện nay, đã từng bị sa thải khỏi tòa báo vì lý do “thiếu trí tưởng tượng và sự sáng tạo”. Disney đã cố gắng thành lập một số liên doanh nhưng không thành công cho đến khi ông cho ra đời một trong những công ty hoạt hình sáng tạo nhất hiện nay.

Thomas Edison, một nhà phát minh nổi tiếng, được biết đến là cha đẻ của bóng đèn, đã bị đuổi khỏi trường vì “quá ngu ngốc để học bất cứ thứ gì” và không giữ được vị trí công việc vì sự thiếu năng suất. Trên thực tế, ngay cả chế tạo nổi tiếng nhất của ông cũng đã mất khoảng một nghìn lần thử nghiệm thất bại trước khi tạo được sản phẩm thành công, điều đã tạo nên tên tuổi lớn cho ông và mang ánh sáng tới toàn thế giới.

Oprah Winfrey, một trong những phụ nữ thành công nhất hành tinh, người nổi tiếng đến mức, bạn thậm chí không cần nghe đầy đủ tên họ của bà để biết chúng ta đang nói về ai, đã từng có một chặng đường khó khăn tiến tới thành công và được thế giới công nhận sau đó. Thời thơ ấu, bà đã bị gia đình ngược đãi và nhiều vấn đề liên quan đến công việc. Trên thực tế, những người làm truyền hình còn khẳng định rằng bà không thích hợp để xuất hiện trên TV để rồi sau đó bà bị sa thải khỏi công việc của mình với tư cách là một người dẫn chương trình truyền hình ở tuổi 23 – một độ tuổi đỉnh cao để xuất hiện trên màn ảnh.

Bạn có tìm thấy điểm chung giữa những con người vĩ đại này? Nếu họ không thất bại, con đường sự nghiệp của họ sẽ vô cùng khác biệt. Họ sẽ không thể trở thành những người mà chúng ta biết đến ngày nay nếu họ cứ bám vào vạch chỉ đường ban đầu của mình và không thể thích nghi. Sai lầm và thất bại dẫn họ đến thành công.

Bí quyết số 5 chúng tôi đưa ra là đừng so sánh bản thân mình với người khác và chúng tôi luôn kiên định với điều đó. Nhưng bạn có thể cố gắng kiên trì như họ, và cuối cùng cũng tìm được con đường thành công cho riêng mình – con đường này có thể đầy rẫy những sai lầm và sự thăng trầm, nhưng nó sẽ dẫn bạn đến ước mơ của riêng mình!

  • 1867

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera