1. FBS broker >
 2. FBS Blog >
 3. Yatırımlarınızı Nasıl Çeşitlendirir ve Yaşamaya Başlarsınız
2023-04-03 • Cập nhật

Yatırımlarınızı Nasıl Çeşitlendirir ve Yaşamaya Başlarsınız

Diversification-article-illustrations_001-cover.jpg

Đa dạng hóa giống như liều thuốc giảm đau cho bạn trong các trường hợp thua lỗ. Các trader với danh mục đầu tư cân bằng thường có xu hướng an tâm hơn về những rủi ro tiềm ẩn, họ có khả năng quản lý rủi ro tốt hơn và tránh các tình trạng thiếu hụt vốn trầm trọng. Tuy nhiên, sự đa dạng hóa chỉ có khả năng 'giảm đau' và không thể chữa bệnh. Hãy nhớ rằng, chỉ một mình sự đa dạng hóa không thể đảm bảo rằng bạn sẽ thua lỗ hay tạo dựng tài sản sau một năm; hoạt động này thực tế giống như một tấm khiên, một túi khí cá nhân có thể làm dịu đi những cơn xui xẻo bất ngờ, giảm bớt căng thẳng và giúp bạn an tâm.

Ý tưởng đằng sau sự đa dạng hóa được bắt nguồn từ nguyên tăc không bỏ tất cả trứng vào một giỏ; nghĩa là, thu thập một tập hợp các tài sản với những phản ứng khác nhau trong cùng một sự kiện kinh tế. Nếu bạn tạo một danh mục đầu tư thông minh và đa dạng, sự suy thoái sẽ được giảm bớt và được chia đều trên các tài sản.

Bây giờ, hãy từng bước phân tích nội dung và làm rõ các gợi ý dưới đây.

Diversification-article-illustrations_002 (2).jpg

1. Lập Kế hoạch Đầu tư

Đầu tiên, hãy trung thực với bản thân và cân đối hợp lý để xác định số tiền bạn có đủ khả năng đầu tư. Khoản tiền này thường là một khoản phụ bên cạnh số tiền tiết kiệm trong các trường hộ khẩn cấp và chi tiêu hàng tháng. Bên cạnh đó, hãy quyết định xem bạn muốn sử dụng thường xuyên các khoản đầu tư hay bạn muốn lưu trữ tài sản trong một thời gian.

Lưu ý những điểm này và xác định mục tiêu của bạn. Bạn muốn sở hữu một chiếc xe mới hay dự định nghỉ hưu ở tuổi bốn mươi? Đặt khung thời gian cho mục tiêu của bạn. Việc đưa ra kế hoạch tương lai là một điều quan trọng bởi một số quyết định có thể khiến rủi ro tăng nhưng cũng có trường hợp cơ hội sẽ đến với bạn. Vì vậy, đừng bỏ qua việc đo lường mức độ rủi ro của bạn!

Diversification-article-illustrations_003.jpg

2. Lựa chọn Công cụ của bạn

Mỗi ngày bạn đều nhận được tín hiệu nhiễu và dần trở nên bối rối. Công cụ giao dịch nào bạn nên lựa chọn? Cách giữ bình tĩnh, theo dõi hiệu suất của mỗi người trên thị trường? Liệu việc phân tích tất cả các tài sản giao dịch có khả quan?

FBS sẽ hỗ trợ bạn. Khu vực cá nhân di động FBS được thiết kế dành cho những người sở hữu danh mục đầu tư cân bằng. Đây là những lý giải:

 • Truy cập các tài khoản và công cụ sử dụng đăng nhập. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải mở nhiều cửa sổ hoặc bị phân tâm. Tất cả tài sản sẽ ở bên bạn 24/7 và bạn có thể tiếp cận chúng mọi lúc, mọi nơi.
 • Theo dõi lịch sử giao dịch của bạn và phân tích cách khối tài sản hoạt động trong các điều kiện thị trường nhất định.
 • Với sự trợ giúp của số liệu thống kê cá nhân trên mỗi công cụ giao dịch, bạn có thể quyết định tính phù hợp cho chiến lược giao dịch của bạn. Nếu các số liệu này là phù hợp, bạn có thể mở rộng chiến thuật. Bên cạnh đó, bạn có thể cân đối lại danh sách các tài sản để giảm thiểu những tác động tiêu cực.
 • Giao diện đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian điều hướng. Tận dụng thời gian bạn phải bỏ ra để phản hồi các tín hiệu biến động của thị trường.
Diversification-article-illustrations_004.jpg

3. Đa Dạng Hóa Tài Sản

Với một kế hoạch đầu tư chi tiết trong tay và một công cụ đáng tin cậy để đa dạng hóa, bạn hoàn toàn có thể tích hợp nhiều tài sản khác nhau phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn.

Thông thường, các chuyên gia khuyên bạn nên giữ ít nhất bốn lớp đầu tư sau:

Lớp đầu tư Rủi ro Mô tả
Cổ phiếu Mỹ Trung bình

Chứng khoán Mỹ được coi là một yếu tố thiết yếu trong danh mục đầu tư của bạn.

Chúng hiệu quả trong thời gian dài. Chọn cổ phiếu của các công ty từ các lĩnh vực khác nhau để hiệu quả hóa danh mục đầu tư, bất chấp xu hướng trong các ngành công nghiệp và biến động kinh tế. Các lĩnh vực phổ biến nhất hiện nay là lĩnh vực năng lượng, tài chính, nguyên liệu, CNTT, hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, bất động sản, v. v.

Cần lưu ý rằng, nếu các cổ phiếu này nằm ngoài khả năng của bạn, đừng cố mua chúng
Đầu tư ngắn hạn (FX, hàng hóa) Không xác định

Tiền tệ FX là những tài sản ngắn hạn được sử dụng để giao dịch, không thích hợp cho việc sở hữu lâu dài.

Tuy nhiên, tiền tệ FX là một thứ bắt buộc phải có trong môi trường kinh tế và chính trị không ổn định ngày nay. Ví dụ, nếu bạn bắt đầu mất niềm tin vào đồng USD và lo sợ rằng giá đô có thể sớm giảm, hãy mua một loại tiền tệ khác mà bạn tin là ổn định và có tiềm năng tăng trưởng hơn. Việc sở hữu một loạt các loại tiền tệ cho phép bạn giữ an toàn vì khi một loại tiền này giảm, loại tiền còn lại sẽ tăng — chúng có sự kết nối với nhau.

Hàng hóa rất nhạy cảm với các sự kiện toàn cầu và sự kiện địa phương về vấn đề kinh tế, chính trị hay thậm chí vấn đề thời tiết khắc nghiệt. Thời điểm thích hợp để đầu tư vào hàng hóa là khi tỷ lệ lạm phát cao hoặc trong trường hợp thâm hụt/quá ngưỡng một mặt hàng cụ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên thêm quá 5% tài sản này vào danh mục đầu tư của bạn.

Index Tương đối thấp

Khi mua một index, bạn đồng thời đa dạng hóa tài sản của mình qua các công ty mà chỉ số này đại diện.

Đây là lựa chọn đúng đắn cho những ai muốn dành thời gian tối thiểu để theo dõi và tái cân bằng danh mục đầu tư.

Tiền mặt Thấp

Giữ tiền của bạn trong ngân hàng hoặc dưới gối là cách đơn giản nhất, ít rủi ro nhất để đầu tư. Tuy nhiên, mức tăng của tài sản này là cực kỳ thấp hoặc gần bằng 0. Bên cạnh đó, sức mua của tiền mặt còn suy yếu theo thời gian.

Lưu ý rằng với FBS, bạn giao dịch các chỉ số và cổ phiếu dưới dạng CFD, điều này giúp đem về nhiều lợi nhuận cho bạn.

4. Tái cân bằng

Đừng bao giờ hài lòng 100% với tài sản hiện tại của bạn. Theo thời gian, mục tiêu của bạn có thể thay đổi cùng với tình hình chung trên thế giới. Vì vậy, hãy sẵn sàng sắp xếp lại các khoản đầu tư để phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Đừng sợ sai trong những lần phân bổ đầu tiên mà hãy dũng cảm để tái cân bằng kịp thời.

5. Hạn Chế Các Quyết Định Đầu Tư Tiêu Cực

 • Đừng đầu tư vào những tài sản mà bạn chưa hiểu về nó.
 • Bạn không thể trở thành vua chỉ với khoản đầu tư 500 đô la trong một thời gian ngắn. Đừng tin vào những lời hứa hão huyền như vậy.
 • Tùy chọn nhị phân và kim tự tháp tài chính là những cạn bẫy.
 • Đa dạng hóa hoạt động hiệu quả hơn khi áp dụng trên các chiến lược dài hạn. Vì vậy, hãy lên kế hoạch hiệu quả và nhìn bức tranh tổng thể.
 • Nhiều hơn không có nghĩa là tốt hơn. Giữ một lượng tài sản có thể quản lý trong danh mục đầu tư của bạn — khoảng 20. Quá nhiều sự lựa chọn có thể khiến bạn bối rối và loại bớt những điểm mạnh của mình. Kết quả là, bạn sẽ thất bại cùng danh sách các công cụ giao dịch của bạn. Lưu ý rằng đa dạng hóa một tài sản là việc tiến hành giao dịch mua, ví dụ, cổ phiếu trong các lĩnh vực khác nhau. Giữ danh sách của bạn đơn giản, năng suất và giảm thiểu căng thẳng.
 • Bắt đầu đầu tư càng sớm càng tốt. Trong trường hợp bạn tham gia vào thị trường mới, nhiều khả năng bạn sẽ đối mặt với rủi ro, thua lỗ và điều này giúp bạn học tập, lặn sâu hơn vào lĩnh vực tài chính và hưởng lợi qua các kỹ năng.

Việc quan trọng của bạn ở thời điểm này là lựa chọn chiến lược đầu tư và phân bổ tài sản. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm, số lượng cổ phiếu bạn nên sở hữu càng ít. Bạn có thể thử và áp dụng công thức: 100 — tuổi của bạn =% số cổ phiếu cần mua. Chẳng hạn, ở tuổi 36, bạn có thể đủ khả năng sở hữu 64% cổ phiếu. Có một cách tiếp cận khác từ nhà đầu tư nổi tiếng thế giới Warren Buffet, người đề nghị đầu tư 90% vào quỹ chỉ số S&P và 10% vào trái phiếu chính phủ.

Nhưng, đừng mù quáng tin vào bất kỳ lời khuyên nào bạn nhận được. Bạn cần phân tích tốt hơn các mục tiêu của mình, tin tưởng vào kế hoạch đầu tư của bạn và xem xét độ tuổi, rủi ro và khả năng tài chính hiện tại.

Diversification-article-illustrations_005.jpg

Lời kết

Đa dạng hóa đem lại tính hiệu quả cho các khoản đầu tư của bạn. Không giống như việc đánh cược với tài chính, chúng tôi yêu cầu khách hàng của mình cần cân nhắc và thận trọng khi chọn các loại tài sản cho danh mục đầu tư và phân bổ tài sản trong một lớp.

Khi đầu tư với FBS, hãy tập trung vào việc đa dạng hóa danh mục đầu tư với nhiều loại tiền tệ, chỉ số và kim loại khác nhau. Bên cạnh đó, hãy thử giao dịch cổ phiếu. Với chúng tôi, bạn không chỉ có thể mua và chờ giá tăng trong dài hạn, mà còn có thể tiến hành giao dịch bán trong điều kiện thị trường thuận lợi. Sử dụng khu vực cá nhân di động FBS để phân tích hiệu suất các tài sản và đừng quên theo dõi các sự kiện tác động đến thị trường.

Một tập hợp các khoản đầu tư có thể mang lại sự cân bằng, ổn định và tăng trưởng tiềm năng, tuy nhiên, điều đó không giúp bạn loại bỏ thua lỗ hoặc trở nên giàu bằng cách không chính đáng. Thay vào đó, bạn nên đa dạng hóa tài sản để trau dồi kỹ năng, có niềm tin vào thị trường và tránh nỗi sợ thất bại.

 • 1962

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera