1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Từ Cậu Bé Giao Hàng Đến Nhà Giao Dịch Thành Công
2023-04-03 • Cập nhật

Từ Cậu Bé Giao Hàng Đến Nhà Giao Dịch Thành Công

1.jpg

Kiếm một bữa ăn tối bổ dưỡng hay tiết kiệm tiền để mua một món quà nhỏ cho em gái? Mua một chiếc áo phông mới để đá bóng hay dùng số tiền này để chất đầy tủ lạnh? Đây là những tình huống khó xử mà Somchai Pongsawat đến từ Nakhon Si Thammarat đã phải đối mặt hàng ngày trước khi anh bắt đầu giao dịch với FBS.

Somchai - chàng trai Thái Lan 23 tuổi sống trong một gia đình bao gồm ba người con (Somchai và hai người em gái), cha mẹ, ông bà ngoại và một người chú. Là con cả và cũng là người con trai duy nhất trong nhà, anh ấy đã phải đi làm từ năm 12 tuổi, và dành 4 năm qua làm việc tại một trong những dịch vụ giao hàng địa phương. Với sở thích là bóng đá và xe máy, Somchai dành mọi thời gian rảnh rỗi trên sân cỏ hoặc ga ra. Công việc, bóng đá, công việc, mô tô, công việc, công việc, công việc... Đó là thói quen hàng ngày của anh.

Tuy nhiên, suy nghĩ của anh ấy lại vượt xa hơn rất nhiều so với những công việc và thói quen hàng ngày – Somchai luôn mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Với sự tò mò và thông minh của mình, anh luôn tự nhủ rằng công việc này chỉ là tạm thời, và anh sẽ đạt được nhiều thứ hơn là danh hiệu người giao hàng giỏi nhất tháng.

Vào tháng 1 năm 2020, anh bắt gặp một quảng cáo của FBS và thực sự quan tâm và bị hấp dẫn bởi việc giao dịch kiếm lợi nhuận. Tại sao lại không thử? Tuy nhiên, thời điểm đó, đây là một lĩnh vực hoàn toàn xa lạ đối với Somchai. Anh không có cơ hội để chấp nhận bất kỳ rủi ro nào – việc thua lỗ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến anh và gia đình. Người thanh niên trẻ này cần hành động một cách khôn ngoan. Và đó chính là cách anh đã làm! Mở một tài khoản demo là quyết định tốt nhất đối với Somchai vào thời điểm đó - anh ấy sẽ có quyền truy cập vào thế giới FX và ngăn chặn những khoản thua lỗ rủi ro.

Khi đã tham gia vào thị trường, Somchai nhận ra rằng cách duy nhất để kiếm tiền thông qua giao dịch là thực hiện nó một cách nghiêm túc – thử nghiệm các kỹ thuật, xây dựng chiến lược vững chắc, lập kế hoạch mọi thứ thật cẩn thận. Anh ấy bắt đầu khám phá các tài liệu đào tạo trên trang FBS và xem các bài học video của nhà phân tích FBS cũng như nghiên cứu phân tích kỹ thuật. Sau đó, hàng tá tin tức kinh tế đã thu hút sự chú ý của anh vào việc phân tích cơ bản.

Giao dịch bỗng chốc trở thành sở thích của Somchai, anh ấy đã nghiên cứu ngày đêm, và cuối cùng quyết định bỏ công việc hiện tại. Đây không chỉ là một cách để bảo vệ bản thân khi virus Corona đang lan truyền với tốc độ chóng mặt vào thời điểm đó và xu hướng ngày càng có nhiều người làm việc từ xa. Anh ấy cảm thấy rằng mình cần phải tập trung vào giao dịch. 'Một cơ hội lớn đang đến' – anh thầm nghĩ ở thời điểm đó. Và đó chắc chắn đó không phải đang nói về COVID-19.

Vào tháng 3 năm 2020, khi đại dịch làm tê liệt toàn thế giới, Somchai kiếm được 10 000 đô la đầu tiên của mình. Một điều dường như không thể đối với mức ký quỹ 5$ của anh, nhưng trên thực tế, đây là số tiền tối thiểu cần để mở tài khoản Micro. Nhanh chóng sau đó, anh ấy đã mở thêm tài khoản Standard. Bằng việc học tập chăm chỉ và sự tập trung của mình, Somchai đã kiếm được số tiền khổng lồ chỉ trong vài tháng. Và đó mới chỉ là khởi đầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Somchai đã nhân bội số tiền lãi hàng tháng của mình. Anh ấy vẫn là một chàng trai bình thường như thủa nào, yêu bóng đá, mô tô, nhưng hiện tại đang thuê một căn hộ tốt với đầy đủ tiện nghi và thường xuyên tặng quà cho các cô em gái của mình cũng như xây dựng nhiều hơn kế hoạch cho các năm tới.

Chúng tôi quyết định phỏng vấn nhà giao dịch trẻ này. Và đây là những gì anh ấy đã chia sẻ với chúng tôi.

2.jpg

- Vì sao bạn lại quyết định thay đổi và trở thành một nhà kinh doanh?

Tôi luôn có cảm giác rằng tôi có khả năng làm một điều gì đó tuyệt vời, bạn biết đấy. Nó giống như khi bạn cảm thấy rằng mình có rất nhiều quyền lực, nhưng đây không phải là thời điểm thích hợp để khai phá tiềm năng của bạn. Khi tôi bước sang tuổi 23, tôi nhận ra rằng đã đến lúc tôi phải đạt được sự tự do tài chính, tôi phải trở thành một ai đó khác ngoài một cậu bé giao hàng. Đó là một quyết định thấu đáo và tôi đã thử giao dịch trên tài khoản demo, sau đó tham gia nhiều hơn vào giao dịch, nghiên cứu các tài liệu liên quan và nhận ra rằng tôi muốn dành toàn bộ thời gian cũng như xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này. Vì vậy, tôi đã từ bỏ công việc giao hàng. Và đó là cách hành trình của tôi bắt đầu.

- Thách thức lớn nhất đối với bạn khi bắt đầu kinh doanh là gì?

Tôi nghĩ rằng khó khăn đầu tiên tôi gặp phải là việc phân tích cơ bản. Nhưng tôi học hỏi khá nhanh và dần trở nên yêu thích phương pháp này. Ngoài ra, tôi cũng cảm thấy có chút lạ lẫm khi làm việc từ xa trong tuần đầu tiên. Tôi có thể bị phân tâm sau mỗi 5 phút… Nhưng khi tôi bắt tay vào việc lên kế hoạch làm việc trong ngày của mình, vấn đề đã biến mất.

- Chiến lược giao dịch yêu thích của bạn là gì?

Tôi thích giao dịch trong ngày nhất.

- Lời khuyên của bạn dành cho Somchai - một người mới tham gia thế giới FX là gì?

Hãy tiếp tục cố gắng! Bạn thậm chí không thể nắm bắt được những gì đang chờ đợi bạn ở đó! Tiếp tục dấn bước (cười lớn)!

Bạn dành bao nhiêu thời gian để giao dịch trong ngày?

Vâng, điều đó thực sự phụ thuộc vào tình huống. Đôi khi tôi có thể ngồi trước màn hình cả ngày hoặc chỉ nửa giờ. Tôi có thể quyết định sử dụng bao nhiêu thời gian cho giao dịch. Và điều đó thật tuyệt vời!

- Đã bao giờ bạn nghĩ việc thay đổi công việc là một quyết định sai lầm?

Chưa từng. Mặc dù đôi khi gặp khó khăn nhưng tôi chắc chắn rằng giao dịch là điều tôi muốn làm trong đời.

- Cuộc sống của bạn đã thay đổi như thế nào trong hai tháng qua?

Gia đình tôi đã hoàn trả một khoản vay và tìm được một căn hộ tốt hơn để thuê! Chúng tôi có một máy điều hòa máy lạnh, và tôi đã mua một chiếc xe máy mới. Tất nhiên, tôi có một khoản tiết kiệm đáng kể, nhưng tôi sẽ không cho bạn biết tôi muốn tiêu chúng vào việc gì (cười).

 Lời khuyên của bạn dành cho những người muốn bắt đầu giao dịch là gì?

Bỏ qua tất cả những nghi ngờ và trải nghiệm. Nếu không thích, bạn luôn có thể từ bỏ. Nhưng sẽ luôn có những điều đáng để thử, đặc biệt là với FBS. Bên cạnh đó, đừng vội rút lợi nhuận của bạn – hãy chuyển nó sang các giao dịch khác và đa dạng hóa khoản đầu tư của bạn. Bạn phải hành động nhanh chóng nếu bạn muốn kiếm tiền thực sự, để làm được điều đó, bạn phải sẵn sàng hành động. Tôi đã phạm sai lầm này một lần; bây giờ, tôi đã hiểu ra nhiều điều hơn. Cuối cùng, hãy liên tục học hỏi mỗi ngày – đây là chìa khóa thành công, tôi có thể khẳng định với bạn. Nếu bạn ngưng lười biếng, chăm chỉ học hỏi và không ngừng luyện tập – bạn sẽ đạt được những đỉnh cao mà trước đây bạn chỉ dám mơ ước.

  • 1620

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera