1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Các Dự Báo 'Thiên Nga Đen' Có Thể Làm Thay Đổi Mọi Thứ Năm 2019
2023-04-03 • Cập nhật

Các Dự Báo 'Thiên Nga Đen' Có Thể Làm Thay Đổi Mọi Thứ Năm 2019

Hàng năm Ngân Hàng Saxo đều công bố danh sách các sự kiện “Thiên Nga Đen” (các sự kiện ít có khả năng xảy ra nhưng có thể gây tác động lớn trong trường hợp chúng thực sự xảy ra). Các dự đoán này thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trên toàn cầu, giúp họ có cái nhìn toàn diện khi xây dựng chiến lược. Ví dụ, ở dự đoán cho năm 2018, Ngân Hàng Saxo đã tiên đoán đồng Bitcoin sẽ sụp đổ. Cùng xem các sự kiện kinh tế và chính trị gây sóng gió mà năm 2019 có thể đem lại.

Head.png

Apple sẽ bắt đầu sản xuất ô tô và tiếp quản Tesla

1-apple copy.png

Là tập đoàn dẫn đầu thị trường công nghệ cao với trị giá 1 nghìn tỉ đô la, Apple sẽ bắt đầu tìm kiếm và chinh phục các lĩnh vực mới. Ngành công nghiệp ô tô có thể nằm trong số đó nếu xét đến việc thị trường ứng dụng rất nhanh các công nghệ kỹ thuật số. Apple sẽ mua lại cổ phần của Tesla với giá $520/cổ phiếu.

Suy cho cùng, Steve Jobs trước đây cho rằng cần phát huy công nghệ đến hết mức có thể, trong khi Elon Musk lại tuyên bố sẽ tạo nên các ý tưởng sáng tạo như viễn tưởng để rồi sau đó gửi gắm chúng vào tay của các bậc thầy công nghệ và các nhà đầu tư giàu tiềm lực, trong số đó chắc chắn có cái tên Apple.

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế và Ngân Hàng Thế Giới sẽ dừng việc đo lường GDP

2-IMF.png

Trong các kỳ họp vào mùa xuân năm 2019, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế và Ngân Hàng Thế Giới sẽ thông báo dừng việc sử dụng chỉ số tổng sản phẩm quốc nội làm thước đo chủ yếu về tăng trưởng kinh tế mà thay vào đó sẽ chuyển sang tập trung vào năng suất chung.

Chủ yếu là do GDP đã không còn phản ánh được tác động thực tiễn của các dịch vụ chi phí thấp dựa trên nền tảng công nghệ lẫn một số tiêu chí khác. Thay đổi này sẽ là dấu chấm hết cho thời kỳ của Ngân Hàng Trung Ương và sẽ hoàn toàn thay đổi phương thức vận hành của nền kinh tế toàn cầu.

Lần đầu tiên, lãi suất đồng GBP và đồng USD sẽ ngang nhau

3-GBR.png

Vấn đề Brexit chưa ngã ngũ sẽ khiến lãnh đạo Đảng Lao Động Jeremy Corbyn thay thế Theresa May để ngồi vào chiếc ghế Thủ Tướng. Ông sẽ thực thi các nỗ lực mang hơi hướng xã hội chủ nghĩa để triệt tiêu tình trạng bất bình đẳng ở Vương Quốc Anh thông qua việc tái quốc hữu hoá hệ thống tiện ích lẫn mạng lưới đường sắt, cũng như qua chính sách thuế tài sản mới sẽ khiến đời sống của tầng lớp giàu có thêm khó khăn.

Việc này sẽ dẫn đến lạm phát, sụt giảm đầu tư kinh doanh và làn sóng người ngoại quốc giàu có di cư ồ ạt. Và điều này sẽ khiến đồng GBP giảm xuống ngang với đồng đô la lần đầu tiên trong lịch sử.

Mặt Trời sẽ có diễn biến bất thường, gây thiệt hại 2 nghìn tỉ đô

4-sun.png

Các thiên thể không gian vận hành theo chu kỳ, và năm 2019 sẽ là năm của đợt bức xạ mặt trời khổng lồ tiếp theo (còn gọi là cơn phun trào cực quang - CME) là nguyên nhân gây ra bão địa từ có thể làm gián đoạn cầu từ trường của Trái Đất, bao gồm thông tin liên lạc qua vô tuyến và vệ tinh lẫn hạ tầng truyền tải điện mặt đất. Vào năm 2019, một cơn bão mặt trời sẽ ập vào Tây bán cầu, gây hư hỏng hầu hết vệ tinh và phá hủy hạ tầng điện và hệ thống hậu cần/giao thông trên mặt đất và không trung dựa trên nền tảng GPS. Đợt bão này sẽ gây thiệt hại khoảng 2 nghìn tỉ đô la.

Đức sẽ bước vào thời kỳ suy thoái

5-Germany.png

Ngành công nghiệp ô tô đang trên bờ vực khủng hoảng: người dân đang ngày càng quan tâm đến xe ô tô điện và ngành điện tử tiên tiến. Ngành công nghiệp ô tô nằm trong số các ngành công nghiệp hàng đầu của Đức và đã lỗi thời; trong khi đó, tâm lý chống xu thế toàn cầu hóa và tâm lý bảo vệ môi trường lại đang gia tăng. Tình thế này có thể khiến Đức rơi vào suy thoái trước khi năm 2019 kết thúc.

Thuế Giao Thông Vận Tải Toàn Cầu sẽ khiến giá cả tăng lên

6-tax.png

Tình trạng biến đổi khí hậu góp phần đẩy nhanh việc áp dụng Thuế Giao Thông Toàn Cầu mới đồng nghĩa với phương thức mới về áp thuế hàng không và vận chuyển hàng hóa. Ở trường hợp này, giá cả sẽ được liên kết với lượng phát thải carbon và có thể tăng lên đến 50$/tấn khí thải CO2 so với mức giá 15$/tấn vào năm 2018, khiến chi phí đi lại và vận chuyển đắt đỏ hơn nhiều.

  • 1723

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera