1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Các Chiến Lược Giao Dịch Bitcoin
2023-08-15 • Cập nhật

Các Chiến Lược Giao Dịch Bitcoin

Nếu tiền mã hoá không xuất hiện, người ta sẽ cần phải phát minh ra chúng. Thực tế, giá Bitcoin hàng ngày thường thay đổi nhiều hơn so với các cặp tiền tệ như EUR/USD, USD/JPY và các cặp tiền lớn khác. Khi giá của Bitcoin biến động mạnh hơn, điều đó đồng nghĩa rằng bạn có thể kiếm lời nhiều hơn và nhanh hơn.

Cơ chế giao dịch tiền mã hoá tại FBS rất đơn giản. Bạn có thể giao dịch Bitcoin, LiteCoin, Ethereum và Dash so với USD giống như bất kỳ cặp tiền nào khác bằng MetaTrader.

Để tăng cơ hội thành công, bạn phải có hệ thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày 2 chiến lược sẽ giúp bạn đạt được lợi thế trong giao dịch Bitcoin. Các chiến lược sẽ xem xét tính biến động cao của nó. Hãy chọn loại phù hợp với bạn nhất và bắt đầu kiếm tiền ngay thôi!

1. Giao dịch theo tin tức

Bitcoin thường không phản ứng với tin tức từ lịch sự kiện kinh tế. Bạn sẽ cần phải theo dõi tin tức cụ thể về Bitcoin. Những tin tức này dường như có tác động lâu dài hơn so với các tin kinh tế như Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ chẳng hạn. Ví dụ, nếu bạn biết rằng một quỹ lớn đã đầu tư hàng trăm triệu đô vào Bitcoin, hãy cân nhắc việc mua vào tiền mã hoá trong vài ngày tới. Nếu một sàn tiền mã hoá lớn bị hack, hãy xem xét việc bán Bitcoin.

Hãy minh họa ý tưởng này bằng các ví dụ mới đây. Giá Bitcoin đã tăng lên vào đầu tháng Tư. Tiền mã hoá tăng giá là do nhiều lý do. Thứ nhất, Bitcoin đã được công bố tuân thủ theo luật Sharia. Thứ hai, có những báo cáo rằng nhà đầu tư nổi tiếng George Soros quan tâm đến việc giao dịch tiền mã hoá. Ngoài ra, các trader cũng đang chờ đợi sự kiện Diễn Đàn Blockchain Thế Giới diễn ra tại Dubai vào ngày 16-17/4. Mũi tên màu xanh lá cây đánh dấu điểm khởi đầu tăng giá của Bitcoin. Đồng tiền mã hoá này đã tăng 30% trong vòng một tháng trước các tin tức tích cực.

Tuy nhiên, sau đó các yếu tố mới xuất hiện. Công cụ tìm kiếm Bing thuộc sở hữu của Microsoft đã gia nhập hàng ngũ các gã khổng lồ internet khác trong việc cấm các quảng cáo liên quan đến tiền mã hoá từ trên mạng của họ vào tháng 7 năm 2018. Hơn nữa, tiền mã hoá còn bị chỉ trích bởi các cơ quan tài chính Châu Âu. Mũi tên màu đỏ đánh dấu sự khởi đầu của việc bán tháo Bitcoin. Xu hướng tiêu cực vẫn tiếp tục đến nay.

Picture 1.png

Lưu ý rằng chiến lược này sẽ cần đến các trang web và blog đặc biệt sau đây vì họ theo dõi các sự kiện liên quan đến Bitcoin. Bạn cũng sẽ phải lọc ra các tin tức thực sự quan trọng khỏi các thông tin nhiễu không tạo ra bất kỳ xu hướng nào.

2. Giao dịch bằng phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật cũng có thể là một nguồn ý tưởng giao dịch tuyệt vời cho Bitcoin. Chúng tôi khuyên bạn không nên lướt sóng, hoặc nói cách khác là giao dịch trong các khoảng thời gian ngắn nhất. Tốt hơn hãy tập trung vào các khung thời gian lớn hơn H1 vì chúng sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa thị trường này.

Bitcoin có xu hướng chuyển dịch theo xu hướng nhất định. Chiến lược hưá hẹn nhất chính là chọn ra một hệ thống giao dịch theo xu hướng cho Bitcoin. Đó có thể đơn giản là giao dịch trên cơ sở của một hoặc nhiều đường MA (trung bình động) phối hợp lại.

Sau đây là ví dụ về một chiến lược giao dịch Bitcoin.

Khung thời gian: H4

Các chỉ báo: EMA 200, 26 và 12 (Đường trung bình động luỹ thừa)

Chiến lược tạo ra tín hiệu BÁN, khi:

1. Thị trường đang trong xu hướng giảm. Giá phải nằm dưới đường EMA 200 (đường màu cam trên biểu đồ).

2. Đường EMA 12 (đường màu đỏ) đi xuống dưới đường EMA 26 (đường màu xanh).

Hãy kiếm lời khi giá quay lại và chạm đường EMA 12 giai đoạn. Đặt Cắt Lỗ bên trên đỉnh biến động. Đừng quên về việc quản lý tiền. Trái lại hãy thực hiện giao dịch MUA.

Picture 2.png

Mẹo: giao dịch các đồng tiền mã hoá khác

Để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận của bạn trong khi giao dịch tiền mã hoá, hãy đa dạng hóa tài sản của bạn bằng nhiều loại trong đó. Các loại tiền mã hoá khác nhau dùng cho mục đích khác nhau. Ví dụ, Bitcoin và Litecoin đóng vai trò trực tiếp như một tiền tệ. Ethereum đại diện cho một nền tảng ứng dụng phi tập trung, trong khi DASH tập trung vào sự riêng tư của người dùng. Tất cả đều là tiền điện tử với tính thanh khoản và mức vốn hóa thị trường cao, và bạn có thể giao dịch chúng tại FBS. Sẽ thông minh khichọn các loại tiền mã hoá đại diện cho nhiều lĩnh vực khác nhau: nếu một trong số đó tăng giá tận mây xanh, thì bạn đã trong tâm thế sẵn sàng rồi!

Kết luận khá đơn giản: hãy đa dạng hoá, theo sát tin tức và dùng phân tích kỹ thuật để kiếm lời từ tiền mã hoá!

  • 4429

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera