1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Nhìn Lại Đồng Bitcoin Và Hướng Đến Tương Lai
2023-04-03 • Cập nhật

Nhìn Lại Đồng Bitcoin Và Hướng Đến Tương Lai

Có vẻ như 2018 là tập hợp đan xen giữa nhiều diễn biến bitcoin chung: không đoán trước được, không ổn định, mang lại hi vọng lớn và cũng đánh cắp chúng chỉ trong một ngày. Đồng tiền này bứt phá ngoạn mục khi mở đầu năm 2018, giữ mức giá ở đỉnh cao nhất kể từ khi tiền mã hoá ra đời.

Tuy nhiên, đến tháng 2, thị trường bitcoin đã ngã gục cầu mong sự ổn định sau khi bất ngờ giảm gần 40%. Đây là cách mà nó mở ra cánh cổng cho một xu hướng rớt giá. Thật không may, đồng tiền đã không thể phá vỡ tình thế trong suốt cả năm. Nó đã có động lực tích cực vào cuối tháng 2 và tháng 4 nhưng thậm chí ngay cả những lúc như vậy thì kết quả cũng chìm trong sắc đỏ.

1_bitcion_640x360.jpg

Đa số đều dự đoán rằng một đợt phá vỡ tăng giá sẽ xuất hiện vào ngày 4 tháng 12 khi giá đồng bitcoin xuống dưới mức $4000. Những người lạc quan nói rằng nó vẫn còn nhiều hơn so với mùa hè năm ngoái trong khi những người bi quan không dám mong đợi có quà Noel sớm và phải trút bỏ các tài sản.

Không ai đưa ra bất kỳ sự bảo đảm nào, đó là điều khó khăn nhất xảy ra với bitcoin. Tuy nhiên, trước khi từ bỏ, hãy tìm ra những lý do để suy ngẫm lại.

Điều Gì Ảnh Hưởng Bitcoin

  • Truyền Thông Đại Chúng và Những Người Có Ảnh Hưởng Về Tài Chính

Giới thông thạo về bitcoin tuyên bố rằng lợi ích chính của thế giới tiền mã hóa nằm ở sự độc lập khỏi các yếu tố địa chính trị và kinh tế vi mô. Tuy nhiên, khi trở thành một phần của thế giới kỹ thuật số, bitcoin sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cuộc tấn công thông tin và ý kiến ​​của các nhà đầu tư, phân tích tài chính và các nhân vật có tầm ảnh hưởng khác trong thế giới công nghệ và giao dịch.

Các tuyên bố tiêu cực từ các chuyên gia của Forbes hoặc Bloomberg hầu như đã khiến cho bitcoin rớt giá cũng như tin tức về các quy định nghiêm ngặt, ví dụ như lệnh cấm tiền mã hóa ở châu Á. Tiền kỹ thuật số cần một chút không khí trong lành trên chiến trường truyền thông đại chúng hiện nay khi nó trở nên suy yếu và dễ bị tổn thương.

  • Tấn Công An Ninh Mạng

Không thể quay trở lại xu hướng tăng nếu nền tảng công nghệ của bitcoin không được chứng minh là an toàn và ổn định. Những con số đơn giản khiến các nhà đầu tư phát điên trong năm 2018: CoinCheck - mất 500 triệu đô la do một vụ hack ở Nhật Bản; Coinrail - 40 triệu đô la tại Hàn Quốc.

Số tiền đã bị mất và đáp án duy nhất cho câu hỏi tại sao đầy ám ảnh chính là sự thiếu thốn các nhà phát triển tài năng và kinh nghiệm. Hãy tưởng tượng rằng đây là những lời của CoinCheck, đại diện cho sàn trao đổi tiền mã hóa lớn nhất tại Nhật Bản. Sự phẫn nộ trong giới các nhà đầu tư cũng là một phản ứng khá logic.

Tuy nhiên, sau sự cố, vấn đề bảo mật được khẳng định là mối quan tâm chính. Các công ty trao đổi tiền mã hóa trên toàn thế giới bắt đầu thực hiện các chính sách quản lý nghiêm ngặt và tạo ra một hệ thống giám sát nhất quán.

  • Sự Quan Tâm Của Trader

Giá càng cao, bitcoin càng có uy tín và tăng khả năng sinh lời hứa hẹn với người mua. Thị trường tiền mã hóa càng lún sâu vào tình trạng đình trệ, sự quan tâm càng ít đi và giá sẽ chạm đến các mốc bi quan nhất.

Tiếp Theo Là Gì?

Bạn có nên mong đợi một đợt tăng giá mạnh, nên cho thị trường bitcoin thời gian để phát triển hay từ bỏ hy vọng?

2_bitcion_640x360.jpg

Những tay thông thạo tiền mã hóa thường cứng đầu và tự tin. Họ tiếp tục bán niềm tin vào tương lai huy hoàng của bitcoin và altcoin. Ngay cả sau đợt rớt giá mới đây, họ vẫn mơ rằng bitcoin sẽ lên khoảng $20.000 vào năm 2019. Họ giải thích dự báo này bằng việc tạo ra Bitcoin ETF và sự chấp nhận của Ủy Ban Chứng Khoán và Giao Dịch Hoa Kỳ (SEC), vốn đã được chờ đợi từ lâu.

ETF là một Quỹ Giao Dịch-Trao Đổi sẽ sử dụng bitcoin làm tài sản chính. Việc các nhà đầu tư sẽ không tiếp xúc trực tiếp với tiền kỹ thuật số mang lại sự bảo vệ đáng tin cậy cho tiền của họ. ETF hứa sẽ chịu mọi trách nhiệm bảo hiểm cho khách hàng. Nó chắc chắn sẽ làm cho tiền mã hóa trở nên đáng tin cậy và hấp dẫn hơn cho cộng đồng.

Hạn chót để phê duyệt ETF là cuối tháng 2. Mặc dù những người ủng hộ ETF vẫn lạc quan, ủy viên làm việc với SEC báo trước với mọi người rằng quá trình phê duyệt có thể mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, bà nhấn mạnh rằng việc thể chế hóa tiền mã hóa chắc chắn sẽ xảy ra.

Một dấu hiệu tốt khác cho thế giới tiền mã hóa là việc thành lập "Khối 7 Nước Địa Trung Hải" - một nhóm 7 quốc gia EU đã đồng ý khuyến khích và thúc đẩy việc sử dụng công nghệ blockchain. Các nhà lãnh đạo của hiệp hội là Pháp và Malta. Malta được coi là quốc gia có tư duy cởi mở và tiến bộ nhất về các loại tiền kỹ thuật số và các quy định linh hoạt về blockchain của họ.

Các chuyên gia nói rằng sự tham gia của Malta và chấp nhận tính hợp pháp của nó có thể có ý nghĩa rất lớn đối với tương lai của lĩnh vực tiền mã hóa ở châu Âu. Nó sẽ đóng vai trò bảo đảm cho hệ sinh thái blockchain minh bạch và môi trường thân thiện cho các công ty khởi nghiệp.

Sự kiện tương tự cho các loại tiền kỹ thuật số chính là họp G20 gần đây. Các nhà lãnh đạo thế giới và thống đốc các ngân hàng trung ương đã đồng ý trong một bản tuyên bố giới thiệu mong muốn chung về quản lý lĩnh vực tiền mã hoá. Mặc dù thoạt nhìn điều này có vẻ như là một sự giới hạn, nhưng nếu bạn nghĩ xa hơn, các quy định tinh tế cùng với sự hợp tác có thể thúc đẩy tiền mã hóa tốt lên. Nó sẽ thu hút các nhà đầu tư đáng tin cậy hơn, an toàn hơn và dẫn đến việc áp dụng công nghệ blockchain bởi các công ty lớn.

Tĩnh Tâm Trong Thị Trường Crypto

Thị trường của loại "vàng kỹ thuật số" này chắc chắn không dành cho những người hay lo lắng và u buồn. Với giá cả hỗn loạn, phân tích đáng ngờ và không có nguồn đáng tin cậy nào để dự đoán lợi nhuận, giao dịch có thể trở thành cơn ác mộng đối với những ai chưa chuẩn bị.

Dưới đây là một số lời khuyên về cách tránh căng thẳng nếu bạn đã tham gia cuộc đua.

3_bitcion_640x360.jpg

Dừng kiểm tra ứng dụng của bạn ở mọi chuyển động giá, ngay cả khi hướng tụt dốc. Đừng bỏ lỡ bức tranh tổng thể. Những người tham gia vào một cuộc đua ngay từ đầu đã thấy cách bitcoin tăng từ $1 đến $1000, trở về $200 và lại tăng đến $16.000. Jim Smigiel, CIO về chiến lược hoàn vốn tuyệt đối tại SEI Investments cho biết: "Quan sát thứ có độ biến động cao như vậy mọi lúc không có lợi cho sức khỏe tinh thần của nhà đầu tư." Nếu bạn muốn tiếp tục giao dịch tại một thị trường sôi động như vậy, hãy mua vitamin để bổ sung tinh thần và cố gắng suy nghĩ một cách chiến lược.

Luôn nhớ rằng bạn đang sống trong thời gian thử nghiệm đầu tư tiền mã hóa. Các thời kỳ "mùa đông hạt nhân" xảy ra theo chu kỳ và xu hướng hiện tại cuối cùng cũng sẽ kết thúc.

Là một nhà tư tưởng bitcoin nổi tiếng trên twitter, Crypto Dog nói rằng:

Không có lý do nào để kỳ vọng Bitcoin đang dưới đáy sẽ nhanh chóng thâm nhập vào thị trường tăng giá, việc đó sẽ mất thời gian. Lần này là một cơ hội đáng kinh ngạc để bắt đầu một vị thế trung bình cho chu kỳ tăng giá tiếp theo.

  • 1905

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera