1. FBS broker >
 2. FBS Blog >
 3. Phần Mềm Giao Dịch từ Cơ Bản đến Nâng Cao Hàng Đầu
2023-11-13 • Cập nhật

Phần Mềm Giao Dịch từ Cơ Bản đến Nâng Cao Hàng Đầu

0_1200x675_cover.png

Có rất nhiều ứng dụng phần mềm giao dịch khác nhau trên thị trường. Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các nền tảng tối ưu để bạn lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mình, từ phần mềm giao dịch ngoại hối đến tiền điện tử. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm dễ sử dụng hoặc một số tính năng nâng cao trên thị trường thì bài viết này là dành cho bạn!

Các yếu tố cần cân nhắc khi chọn phần mềm giao dịch

Khi chọn phần mềm giao dịch phù hợp, bạn cần nghĩ đến các yếu tố sau:

 • Mức độ kỹ năng. Bạn là người mới bắt đầu hay một nhà giao dịch giàu kinh nghiệm?
 • Mức phí và hoa hồng để sử dụng ứng dụng?
 • Các nền tảng có sẵn. Bạn sẽ sử dụng thiết bị di động hay máy tính cá nhân?
 • Thuận tiện sử dụng. Bạn có thể dễ dàng làm quen với ứng dụng này như thế nào?
 • Công cụ giao dịch. Bạn dự định giao dịch tài sản gì và như thế nào?

Trước khi bắt đầu giao dịch, hãy chắc chắn trả lời đầy đủ các câu hỏi trên và vạch ra một kế hoạch chi tiết. Sau đó, bạn có thể chuyển sang lựa chọn chương trình và phần sau của bài viết này sẽ giúp bạn tìm kiếm phần mềm giao dịch miễn phí tối ưu.

1_Day trading.png

Phần mềm tối ưu cho giao dịch trong ngày

Giao dịch trong ngày liên quan đến các giao dịch ngắn hạn trên thị trường, điều này có nghĩa là tất cả các vị thế phải được đóng vào cuối ngày. Giao dịch trong ngày phản ứng nhanh nhất với các thay đổi của thị trường. Sự xuất hiện của những tin tức quan trọng, số liệu thống kê hoặc thông tin khác có thể được vận dụng tức thì.

Những điều bạn cần để bắt đầu giao dịch trong ngày

 • Một nhà môi giới đáng tin cậy. Nhà môi giới tạo sẽ điều kiện cho các giao dịch và cung cấp cho bạn dữ liệu thị trường. Hãy lựa chọn một nhà môi giới đáng tin cậy tiềm năng và sẵn sàng hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn.
 • Nền tảng giao dịch. Có nhiều nền tảng giao dịch khả dung cho giao dịch trong ngày. Nhà môi giới của bạn chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình trải nghiệm. Nếu nền tảng đã lựa chọn không phù hợp với bạn, hãy thử một nền tảng mới và chọn ra cung cấp phù hợp nhất với phong cách giao dịch của bạn.
 • Phản ứng nhanh với tin tức thị trường. Bằng cách giao dịch qua thiết bị di động, các nhà giao dịch có thể truy cập vào nguồn cấp dữ liệu tin tức mọi lúc mọi nơi và nhận được thông báo tức thì khi sự kiện diễn ra; điều này cho phép họ phản ứng nhanh chóng và không bỏ lỡ các cơ hội sinh lời.
 • Báo giá theo thời gian thực đáng tin cậy. Không giống như các nhà đầu tư dài hạn, nhà giao dịch trong ngày sẽ tiến hành mua và bán các công cụ tài chính một cách nhanh chóng và do đó, họ cần một nguồn thông tin báo giá cập nhật đáng tin cậy.
 • Phần mềm biểu đồ. Các công cụ và tính năng của phần mềm giao dịch trong ngày có thể khác nhau. Tuy nhiên, theo quy luật, bạn cần truy cập vào biểu đồ hình nến nâng cao với các chỉ báo kỹ thuật và công cụ vẽ khác nhau.

Nếu quyết định giao dịch với Nhà môi giới FBS, bạn sẽ tìm thấy các công cụ thiết yếu trong ứng dụng FBS Trader. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tài liệu đào tạo Forex từ trang web của chúng tôi.

2_Stock trading.png

Phần mềm tối ưu cho giao dịch chứng khoán

Cổ phiếu là một chứng khoán được công ty phát hành. Các nhà giao dịch thường tận dụng cơ hội khi giá cổ phiếu sụt giảm. Nếu giá trị của một cổ phiếu sụt giảm, bạn có thể giao dịch mua và sau đó bán lại tài sản với giá cao hơn. Bạn có thể sử dụng phần mềm khi giao dịch chứng khoán để theo dõi giá trị của chứng khoán và phân tích thị trường chứng khoán cũng như nắm bắt những thay đổi.

Phần mềm giao dịch chứng khoán tối ưu cho người mới bắt đầu

Những người mới bắt đầu đã biết một chút về giao dịch có thể thử nghiên cứu các chỉ báo và biểu đồ phân tích. Chúng không dễ đọc, nhưng nếu dành thời gian tìm hiểu, công cụ này có thể giúp bạn nắm bắt thị trường tốt hơn.

Ứng dụng FBS Trader rất phù hợp cho người mới bắt đầu vì nó cung cấp một bộ tài liệu đào tạo hữu ích, cũng như giao diện rõ ràng và đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chức năng.

MetaTrader 4 dành cho iOSMetaTrader 4 dành cho Android cũng là những ứng dụng tuyệt vời để giao dịch chứng khoán cho các nhà giao dịch có nhiều kinh nghiệm hơn. Nền tảng được trang bị với 30 chỉ báo kỹ thuật và 24 đối tượng phân tích bên cạnh các công cụ tiêu chuẩn cho giao dịch.

Phần mềm giao dịch chứng khoán tối ưu cho nhà giao dịch nâng cao

Các nhà giao dịch nâng cao sẽ có hai lựa chọn phức tạp hơn: phần mềm dành cho các chuyên gia và phần mềm giao dịch tự động.

Ví dụ phổ biến nhất về các chương trình này cho các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm là MetaTrader 5 dành cho iOSMetaTrader 5 dành cho Android. MT5 là một chương trình giao dịch, cung cấp các công cụ thị trường chứng khoán với khả năng phát triển riêng. Nền tảng tạo nên sự khác biệt thông qua khả năng xây dựng các thuật toán và báo cáo giao dịch bằng ngôn ngữ lập trình MQL5.

3_Algorithmic trading.png

Phần mềm giao dịch thuật toán

Giao dịch thuật toán hay giao dịch tự động là việc thực hiện các hoạt động mua và bán trên thị trường tài chính với sự trợ giúp của các chương trình chuyên dụng — robot giao dịch. Các chương trình này còn được gọi là cố vấn hoặc chuyên gia. Mục đích của robot giao dịch là phân tích giá cả theo các thuật toán định trước, đưa ra quyết định và thực hiện giao dịch mua bán trên thị trường.

Trong số các phần mềm giao dịch theo thuật toán, bạn có thể chia thành hai loại chính.

1. Robot giao dịch

Robot giao dịch được thiết kế để thực hiện các hoạt động giao dịch trên thị trường. Không giống như con người, chúng có thể làm việc suốt ngày đêm mà không hề giảm hiệu quả.

Phân tích giá tiền tệ hoặc chứng khoán là một công việc thường ngày mà mọi nhà giao dịch đều quen thuộc. Theo thời gian, nhà giao dịch có thể trở nên buồn chán và những sai lầm trong tính toán cũng như quản lý nền tảng giao dịch có thể xuất hiện.

Cố vấn chuyên gia (EA) trong MetaTrader 5 sẽ giải quyết vấn đề này. Chúng tuân thủ nghiêm ngặt thuật toán giao dịch và khai thác mọi thời điểm giao dịch thuận lợi trên thị trường. Ví dụ, vào lúc 2 giờ sáng, nhà giao dịch có thể ngủ ngon trong khi robot tiếp tục phân tích báo giá và thực hiện giao dịch.

2. Các chỉ số

Các chỉ số được thiết kế để phân tích báo giá và xác định mô hình chuyển động.

MetaTrader 5 cung cấp một bộ chỉ báo kỹ thuật phổ biến, đáp ứng hầu hết các nhu cầu của nhà giao dịch hiện đại. Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật không ngừng phát triển và các công cụ phân tích mới được xuất hiện hàng năm. Nhờ ngôn ngữ MQL5, đây không còn là vấn đề.

Phần mềm giao dịch tự động

Những người giao dịch với FBS sẽ có cơ hội sử dụng phần mềm giao dịch tự động MetaTrader miễn phí hoặc viết hệ thống giao dịch tự động của riêng mình trên MetaTrader 4 và MetaTrader 5 bằng ngôn ngữ MQL4/MQL5 và API Python cho MT5.

4_Crypto trading.png

Phần mềm giao dịch tiền điện tử

Giao dịch tiền điện tử là một trong những cách phổ biến để kiếm tiền từ tài sản xu hướng này. Hoạt động này không có nhiều khác biệt đáng kể so với giao dịch các công cụ thông thường. Mục tiêu chính vẫn được duy trì: mua đáy, bán đỉnh và kiếm lời.

Cách dễ nhất để giao dịch tiền điện tử là kết hợp với một nhà môi giới cung cấp tất cả các công cụ thiết yếu. Để giao dịch với một nhà môi giới, bạn chỉ cần mở tài khoản với công ty môi giới.

Với FBS, bạn sẽ có hai lựa chọn nền tảng để giao dịch tiền điện tử:

 • FBS Trader, phù hợp cho người mới bắt đầu. Nền tảng này cung cấp phần mềm cơ bản để theo dõi số liệu thống kê và tín hiệu giao dịch trong thời gian thực, cũng như các công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật. Ưu điểm của nó là giao diện đơn giản, vì vậy đây là sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà giao dịch chưa có kinh nghiệm.
 • MetaTrader 5, một nền tảng phức tạp hơn dành cho các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm và rất thiết yếu trong giao dịch tiền điện tử. Nó được tích hợp các công cụ phân tích thị trường với hàng chục chỉ báo kỹ thuật và đối tượng phân tích có thể được sử dụng để xác định thời điểm tốt nhất để mua hoặc bán với lợi nhuận. Nền tảng cũng sử dụng các thuật toán giao dịch và bot tự động giúp tối đa hóa lợi nhuận với việc giảm thiểu tối đa nhập liệu thủ công.

Phần mềm giao dịch không phải là một công cụ kỳ diệu để giải quyết các vấn đề giao dịch và kiếm lợi nhuận. Không ngạc nhiên khi nói các chương trình giao dịch làm tăng cơ hội thành công và giảm nguy cơ thất bại, nhưng chúng không thể đảm bảo 100% thành công cho bạn. Robot sẽ bù đắp những thiếu sót, nhưng chúng chưa thể thay thế hoàn toàn các kỹ năng của con người. Để đạt được kết quả tích cực ổn định, bạn phải không ngừng học hỏi và phát triển các kỹ năng của mình.

 • 704

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera