1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Cổ Phiếu Hàng Đầu Cho Giao Dịch Swing Năm 2022
2023-11-13 • Cập nhật

Cổ Phiếu Hàng Đầu Cho Giao Dịch Swing Năm 2022

1.png

Giao dịch Swing là một trong những phương thức giao dịch phổ biến. Được nhiều người coi là một lựa chọn hấp dẫn cho người mới, hình thức này là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho giao dịch trong ngày. Nhưng đâu là những cổ phiếu hàng đầu cho giao dịch swing trong năm 2022? Đọc bài viết để tìm hiểu.

Giao dịch swing là gì?

Giao dịch Swing là một loại hình giao dịch ngắn hạn. Các nhà giao dịch swing sẽ tìm kiếm cơ hội kiếm lời thông qua phân tích kỹ thuật. Họ cũng có thể sử dụng phân tích cơ bản để phân tích xu hướng và mô hình giá.

Do đây là giao dịch ngắn hạn, người ta thường sẽ giữ cổ phiếu qua đêm. Mục đích chính là để tránh các quy tắc PDT (nhà giao dịch theo ngày mẫu) có thể ảnh hưởng đến giao dịch tiếp theo thông qua việc giám sát bổ sung và các giới hạn áp dụng đối với nhà giao dịch.

Ý tưởng cơ bản của giao dịch swing là kiếm lợi nhuận từ những giao dịch có khối lượng lớn như bán non (short squeeze) hoặc tăng lợi nhuận. Cơ hội kiếm lời khá cao, điều này làm cho giao dịch swing trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng giao dịch swing có thể đi kèm với rủi ro.

2.png

Cổ phiếu tiềm năng cho giao dịch swing

Thông thường, các cổ phiếu giao dịch swing tiềm năng sẽ đáp ứng một số yêu cầu như chất xúc tác đã được chứng minh, khối lượng lớn và độ biến động phù hợp để mang lại lợi nhuận cho giao dịch ngắn hạn.

Chất xúc tác

Chất xúc tác (Catalyst) là thứ khiến giá cổ phiếu chuyển động. Đó có thể là thông tin thông báo về một sự kiện mang tính quyết định, cuộc thử nghiệm một loại thuốc mới sắp tới của các phòng thí nghiệm lớn hoặc tin đồn xác nhận từ chức của một giám đốc điều hành cấp cao. Với một chất xúc tác đã được chứng minh, nhà giao dịch swing có thể đưa ra quyết định kịp thời và thu về lợi nhuận.

Khối lượng

Khối lượng đáng kể là một đặc điểm khác của cổ phiếu giao dịch swing. Mặc dù các cổ phiếu được giao dịch nhẹ cũng có thể tạo ra một động thái lớn, nhưng cách chắc chắn nhất là chọn cổ phiếu có khối lượng lớn.

Tính biến động

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là tính biến động cao. Cổ phiếu biến động là lựa chọn hoàn hảo cho giao dịch swing. Những cổ phiếu như vậy giúp nhà giao dịch kiếm tiền từ các động thái ngắn hạn với khối lượng lớn.

3.png

Cổ phiếu hàng đầu cho giao dịch swing năm 2022

Trước khi chuyển sang danh sách các cổ phiếu hàng đầu cho giao dịch, chúng tôi cần lưu ý với bạn rằng thị trường chứng khoán không cố định. Danh sách sau đây có thể phù hợp với nhu cầu giao dịch swing; tuy nhiên, các điều kiện của thị trường có thể thay đổi. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là giao dịch bám sát theo những điều kiện đang diễn ra trên thị trường.

Apple (AAPL)

Apple là một gã khổng lồ công nghệ cao. Công ty đã cho thấy một số kết quả đáng kinh ngạc vào năm ngoái, trở thành công ty gần 3 nghìn tỷ đô vào tháng 12/2021. Không ngạc nhiên khi các nhà giao dịch đưa Apple vào một trong những lựa chọn tiềm năng. Điều này làm cho vị thế của công ty trở nên vững chắc hơn trong hầu hết các danh mục sản phẩm của mình.

Facebook (FB)

Với giá trị ròng 1 nghìn tỷ đô, Facebook (Meta) là một lựa chọn tiêu chuẩn khác cho giao dịch swing. Năm ngoái, công ty đã tăng trưởng doanh thu 12% cùng với thu nhập ròng tăng 40%. Mạng xã hội đang là một trong những trụ cột của cuộc sống hiện đại (bao gồm kinh tế, chính trị, thể thao, tài chính và gia đình), theo đó, Facebook là một lựa chọn hoàn hảo cho giao dịch swing.

Microsoft (MSFT)

Một trong những tác động của đại dịch Covid-19 là sự thay đổi to lớn trong cách hàng triệu triệu người sử dụng để theo dõi cách thức hoạt động kinh doanh. Hiện chúng ta có thể thấy rõ tầm quan trọng của phần mềm dựa trên đám mây và internet như một công cụ cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của thế kỷ 21.

Điều này đã tác động đến thu nhập của các tập đoàn như Microsoft. Với doanh thu 168 tỷ đô của công ty vào năm 2021, huyền thoại công nghệ cao này là một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất cho các nhà giao dịch swing.

Amazon (AMZN)

Một công ty khác đã thành công nhờ đại dịch đó là Amazon. Các quy định giãn cách do COVID đã thay đổi hành vi của người tiêu dùng một cách đáng kể, góp phần kéo dài tuổi thọ và tính nhất quán về tiềm năng phát triển của Amazon. Và nếu điều này không làm cho cổ phiếu của công ty trở thành một lựa chọn giao dịch swing hoàn hảo, thì chúng ta khó có thể tìm ra lựa chọn thứ hai!

Alphabet (GOOGL)  

Đây là nhận định thực tế: Google luôn là một cổ phiếu tiềm năng cho giao dịch. Quảng cáo kỹ thuật số và tìm kiếm trên internet sẽ không sớm bị thay thế, vì vậy Alphabet, công ty mẹ của Google vẫn là một trong những lựa chọn giao dịch hàng đầu.

Netflix (NFLX)

Netflix là một trong những công ty đã khai thác rất tốt giai đoạn đại dịch COVID-19. Bằng cách cung cấp các bộ phim và chương trình đến tận nhà khách hàng, Netflix đã tăng trưởng 53% và xứng đáng giành được vị thế trong danh sách giao dịch của bạn.

Advanced Micro Devices (AMD)

AMD đã cố gắng trở lại cuộc chơi khi công ty tập trung vào sản phẩm cốt lõi. Sự thay đổi chiến lược này đã biến AMD thành một công ty đang phát triển nhanh chóng với các cổ phiếu tiềm năng cho giao dịch swing.

PayPal Holdings (PYPL)

Một công ty khác phát triển mạnh nhờ kỷ nguyên kỹ thuật số đang diễn ra là PayPal. Tầm quan trọng ngày càng tăng trong thanh toán kỹ thuật số làm cho PayPal trở thành một thỏa thuận tiềm năng cho giao dịch swing.

Starbucks Corporation (SBUX)

Mặc dù Starbucks đã đưa ra những kết quả trái chiều, hiệu suất của công ty có thể không được thú vị so với các mặt hàng trước đó trong danh sách này; nhưng công ty vẫn là một chuỗi cà phê lớn, với các thị trường lớn nhất là Hoa Kỳ và Trung Quốc. Với một chiến lược phù hợp, cổ phiếu của Starbucks có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận từ giao dịch swing.

Salesforce (CRM)

Trước đây, Salesforce không phải là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các nhà giao dịch swing. Tuy nhiên, công ty đã tìm ra cách để gây ấn tượng bằng những sự kiện như tiếp quản Slack (thương vụ trị giá 27.7 tỷ đô) và COVID-19 “Vaccine Cloud”. Những điều này đã thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch đối với Salesforce, khiến cổ phiếu của công ty trở thành một lựa chọn giao dịch swing hấp dẫn.

Vốn hóa thị trường của công ty đạt khoảng 250 tỷ đô. Bằng việc bổ sung thêm triển vọng đầy hứa hẹn trong điện toán đám mây, bạn sẽ nhận được những cổ phiếu hấp dẫn cho giao dịch.

Các cổ phiếu giao dịch swing tiềm năng khác

Caterpillar (CAT)

Công ty là nhà sản xuất thiết bị xây dựng và khai thác mỏ lớn nhất thế giới. Với việc sản xuất đa dạng các loại thiết bị, Caterpillar cung cấp bốn mảng kinh doanh, bao gồm các ngành công nghiệp xây dựng, công nghiệp tài nguyên, năng lượng & vận tải, và các sản phẩm tài chính. Cổ phiếu của công ty cho thấy tính thanh khoản cao, với hơn 2 triệu cổ phiếu được giao dịch mỗi ngày.

Kellogg’s (K)

Kellogg's là công ty được thành lập vào năm 1906 và hiện là nhà sản xuất cũng như phân phối hàng đầu trên toàn thế giới về nhiều loại thực phẩm đóng gói như ngũ cốc, bánh quy, bánh quy giòn, v.v. Các thương hiệu bao gồm Special K, Frosted Flakes, Froot Loops, Rice Krispies, Pop-Tarts, Eggo, Kashi, Morningstar Farms và Pringles (kể từ năm 2012). Các sản phẩm được sản xuất tại 21 quốc gia và tiếp thị trên 180 quốc gia.

Kohl's (KSS)

Kohl’s là một công ty bán lẻ cửa hàng bách hóa với 1,000 cửa hàng trải khắp nước Mỹ. Không có gì ngạc nhiên khi đại dịch COVID và các quy định đóng cửa xảy ra sau đó đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Điều này dẫn đến sự sụt giảm đáng kể 60%. Tuy nhiên, với khoảng 14 triệu cổ phiếu được giao dịch mỗi ngày, hệ số beta cao và lãi suất ngắn hạn trên 15%, KSS chính là một lựa chọn thu hút cho giao dịch swing.

4.png

FAQ

Giao dịch swing là gì?

Giao dịch swing là một chiến lược giao dịch ngắn hạn trong đó nhà giao dịch giữ các vị thế tương ứng trong 24 giờ đến hai ngày, kiếm lợi nhuận bằng các hoạt động ngân hàng dựa trên những thay đổi trong nguyên tắc cơ bản của công ty vì những thay đổi này thường cần vài ngày để gây ra biến động giá đủ mạnh. Giao dịch swing dễ tiếp cận hơn giao dịch trong ngày và không yêu cầu các công cụ đặc biệt; phương pháp này cho phép nhà giao dịch tránh các quy tắc và hạn chế PDT khi kiếm lợi nhuận.

Ưu điểm của giao dịch swing là gì?

Lợi ích của giao dịch swing bao gồm việc sử dụng vốn hiệu quả hơn và lợi nhuận cao hơn. Mặt khác, giao dịch swing cũng có những nhược điểm như phí hoa hồng cao hơn và nhiều biến động.

Giao dịch swing có tiềm năng lợi nhuận?

Người ta có thể biến giao dịch swing trở thành một chiến lược sinh lời hiệu quả bằng cách sử dụng phân tích kỹ thuật. Một trong những tính năng nổi bật nhất là giao dịch swing có thể được áp dụng cho cả thị trường tăng và giảm. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cần lưu rằng giao dịch swing cũng đi kèm với những rủi ro tài chính nhất định.

Các cổ phiếu cho giao dịch swing?

Trong khi các nhà giao dịch swing sử dụng những chiến lược khác nhau để tăng lợi nhuận, các cổ phiếu mà họ tìm kiếm đều có chung một số đặc điểm như chất xúc tác đã được chứng minh, khối lượng lớn và độ biến động phù hợp.

Nền tảng tốt nhất cho giao dịch swing?

Một trong những lựa chọn tốt nhất cho giao dịch swing là nền tảng giao dịch tích hợp FBS Trader. Nền tảng này cung cấp các công cụ giao dịch phổ biến như MetaTrader 4, MetaTrader 5 và một bộ tài liệu đào tạo miễn phí.

  • 617

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera