1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi Thị Trường mãi mãi
2023-04-03 • Cập nhật

Trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi Thị Trường mãi mãi

Đầu năm là thời điểm tốt nhất để nói về tương lai. Và ngoài các tin tức ICO ở khắp mọi nơi, có thể bạn đã nghe đến một chủ đề khá nổi gần đây - trí tuệ nhân tạo (AI). Nếu nó chưa làm bạn thấy thú vị, có lẽ bạn nên suy nghĩ lại điều đó, bởi vì dù bạn có muốn hay không, AI sẽ sớm thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi.

Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng các kịch bản khác nhau mà AI sẽ mang đến trong tương lai, và thu thập tất cả những thông tin sẽ ảnh hưởng đến các trader nhiều nhất.

 Cuộc đua lớn về AI trên toàn cầu

Thế giới đang lên cơn sốt về cuộc cách mạng công nghệ mới mà AI sẽ mang lại. Đã có nhiều dòng tiền chảy quanh và nó sẽ tiếp tục nhân lên trong vài năm tới. Theo Bloomberg, AI sẽ đóng góp tới 15,7 nghìn tỉ đô la cho nền kinh tế thế giới vào năm 2030. Con số đó lớn hơn kết quả hiện tại của Trung Quốc và Ấn Độ gộp lại.

Gần như mọi quốc gia đều đã có những sáng kiến nhằm chuẩn bị cho kỷ nguyên AI sắp đến. Thật khó mà nói rằng bất cứ ai phát minh ra trước và triển khai AI thành công sẽ có làm thúc đẩy mạnh mẽ cho nền kinh tế của họ. Đó là chưa kể điều này sẽ phản ánh quan trọng đến Thị Trường tiền tệ.

Pvn.jpg

Nhưng trong khi nếu Nga chủ yếu chú tâm vào công nghệ AI tự động hóa thì Trung Quốc đang kỳ vọng sẽ trở thành quốc gia số một trong việc khai thác công nghệ này trên diện rộng vào năm 2030.

AI có thể tăng tỷ lệ tăng trưởng hàng năm của Trung Quốc thêm 1,6 điểm phần trăm lên 7,9% vào năm 2035 tính theo tổng giá trị tăng thêm, tương ứng với GDP, tăng thêm hơn 7 nghìn tỷ đô la, theo Frontier Economics.

Ananda Rao, một nhà nghiên cứu AI tại PwC, cho biết: "Tác động của AI đến Trung Quốc sẽ  to lớn và khổng lồ hơn so với tác động đến Mỹ".

jbareham_170802_1892_0001b.0.jpg

Trong khi Nhà Trắng không muốn bỏ lỡ cuộc đua này về tay Trung Quốc, theo một số nguồn tin thì điều này có thể thực sự xảy ra. "Ngay bây giờ, AI là một cuộc đua giữa hai con ngựa Trung Quốc và Mỹ. Và Trung Quốc có tất cả các thành phần cần thiết để tiến vào trước tiên. Họ có tiền chính phủ đổ vào, dân số khổng lồ, cộng đồng nghiên cứu sôi nổi và một xã hội sẵn sàng trước các thay đổi về công nghệ." Anthony Mullen là giám đốc nghiên cứu của công ty phân tích Gartner cho biết.

AI dự kiến sẽ ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Mỹ và không chỉ theo chiều hướng tốt. Năng suất và tăng trưởng kinh tế được cải thiện sẽ đi cùng với nguy cơ mất việc làm ngắn và dài hạn. Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện một số hành động để đảm bảo các kết quả tích cực:

·        Đầu tư vào R&D cho AI.

·        Phát triển AI để bảo mật không gian mạng và phát hiện gian lận, đồng thời ứng phó với các mối đe dọa trên mạng đang biến đổi, phát hiện các giao dịch tài chính giả mạo và ngăn chặn việc đánh cắp thông tin cá nhân.

·     Khuyến khích cạnh tranh trên thị trường bằng cách nới lỏng sự tham gia của các công ty khởi nghiệp và cung cấp ưu đãi cho các công ty hiện tại để tiếp tục đổi mới.

Phân tích của Hoa Kỳ cho thấy việc kết hợp tăng trưởng bằng tự động hóa có thể mang đến một mô tả phong phú về quá trình tăng trưởng, bao gồm các kết quả cho sự tăng trưởng trong tương lai và phân phối thu nhập.

Máy làm chủ thương mại

Theo báo cáo của Eurekahedge, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các quỹ phòng hộ tự nghiên cứu và điều chỉnh đã vượt trội đáng kể so với các quỹ phòng hộ số lượng cũng như các nhà quản lý quỹ truyền thống dựa trên con người.

Máy móc trên thị trường dĩ nhiên không phải là một điều mới, nhưng gần đây chúng bắt đầu tiến đến mức chính xác vượt trội. Các expert advisor thông minh và sinh lợi không có nhân tính, nhưng các công nghệ mới được phát triển gần đây đã tiến rất gần đến điều này và chắc chắn là báo hiệu cho những thứ sẽ xảy ra. Nhiều nhà đầu tư sẽ đồng ý rằng trí tuệ nhân tạo có thể hữu ích đáng kinh ngạc cho chúng ta theo nhiều cách về khả năng phân tích, tính toán rủi ro, dự đoán hoặc ra quyết định.

Fotolia_138190153_S.jpg

Ví dụ, ảnh hưởng của cảm xúc con người đối với các quyết định giao dịch luôn là một trong những vấn đề chính. Loại trừ yếu tố con người sẽ là một giải pháp hợp lý cho vấn đề này. Trong tương lai các trader có nhiều khả năng sẽ sử dụng AI, chúng sẽ đưa ra các quyết định và thực hiện giao dịch cho họ, nhanh hơn và hiệu quả hơn bất kỳ con người nào.

Máy móc hiện đã có khả năng học tập bằng cách xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ, thường bắt nguồn từ các mức giá lịch sử. Các mẫu dữ liệu này bao gồm các biến dự báo (predictor) và cả biến mục tiêu thể hiện kết quả dự kiến. AI học cách sử dụng các biến dự báo để dự đoán biến mục tiêu. Nói một cách đơn giản, đó là một thuật toán nghiên cứu dữ liệu lịch sử, tìm kiếm các xu hướng và dự đoán các diễn biến tương lai.

Có rất nhiều chiến lược sử dụng máy học để tối ưu hóa các thuật toán bao gồm: hồi quy tuyến tính, mạng nơron, deep learning, máy vector hỗ trợ (SVM) và Naive Bayes.

Ngay bây giờ chúng ta đang ở trong những giai đoạn đầu của việc tích hợp công cụ mạnh mẽ này vào các chiến lược giao dịch của mình, có nghĩa là có nhiều cơ hội để trở thành những người đầu tiên hưởng lợi từ nó trước khi những biến đổi phức tạp có thể xảy đến.

Lời cuối

Các dịch vụ tài chính sẽ là một trong những lĩnh vực chính bị biến đổi mạnh bởi trí tuệ nhân tạo. Thậm chí những công nghệ hiện nay trong lĩnh vực này cũng có khả năng thay đổi đáng kể cuộc sống của chúng ta, chúng chỉ chờ để được triển khai.

NGvn.jpg

Bất chấp những tranh cãi, nhiều khả năng AI sẽ mang lại cho chúng ta các cơ hội đáng kể để kiếm tiền bằng cách tác động đến nền kinh tế toàn cầu, nhưng cũng sẽ giúp cải thiện trải nghiệm giao dịch của chúng ta theo nhiều cách.

  • 3546

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera