1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. Áp dụng các nguyên tắc Agile để cải thiện kết quả của bạn trên thị trường
2023-04-03 • Cập nhật

Áp dụng các nguyên tắc Agile để cải thiện kết quả của bạn trên thị trường

MRGC-1647 Agile_обложка.png

Nếu bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin hoặc bất kỳ công ty lớn nào, bạn có thể đã nghe nói về Agile. Các công ty thường sử dụng Agile để nâng cao năng suất và quan trọng nhất là đảm bảo sản phẩm sẽ đáp ứng những nhu cầu của khách hàng bởi vì đó chính xác là những điều cần thiết để dẫn đến thành công.

Và, chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng Agile có thể được áp dụng cho bất kỳ việc gì bạn làm, bao gồm cả giao dịch.

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu Agile là gì. Theo những người tạo ra nó, Agile không phải là một phương pháp luận hoặc một hệ thống được tạo ra từ các quy tắc nghiêm ngặt để bạn tuân theo. Hơn nữa, các quy tắc nghiêm ngặt chính là điều mà Agile muốn tránh.

Ý nghĩa của Agile đã được thể hiện trong chính cái tên của nó! Từ điển định nghĩa từ "Agile" là có thể suy nghĩ nhanh chóng và rõ ràng hoặc có tính cách nhanh nhẹn, tháo vát và dễ thích nghi. Những định nghĩa này đi cùng với những gì Tuyên ngôn Agile đề xuất.

Không đi sâu vào quá nhiều chi tiết, Agile là một tập hợp các giá trị và nguyên tắc trong đó tính linh hoạt và khả năng phản xạ trước những thay đổi được ưu tiên. Do đó, đây là những điều mà một nhà giao dịch chắc chắn cần đến!

Có 12 nguyên tắc dựa trên Tuyên Ngôn Agile. Hiện nay, những nguyên tắc này thường được liên tưởng ngay đến việc áp dụng trong phát triển phần mềm, vì vậy không phải tất cả chúng đều có thể được áp dụng ngay lập tức cho các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, nếu bạn coi đây là những ý tưởng cơ bản giúp phát triển tư duy nhanh nhẹn (theo nghĩa đen), chúng ta có thể biến chúng thành một thứ gì đó thích hợp để giao dịch.

MRGC-1647 Agile_внутренняя.png

Trong số 12 nguyên tắc Agile, chúng tôi đã chọn một số nguyên tắc có giá trị nhất để áp dụng cho giao dịch của bạn. Và dưới đây là các nguyên tắc đó:

Nguyên tắc 2: Sẵn sàng cho những thay đổi, ngay cả nếu những thay đổi này xuất hiện muộn.

Đối với các nhà giao dịch, điều này có nghĩa là không được chỉ tập trung vào một động thái cụ thể trên thị trường. Nếu xu hướng thay đổi và số liệu phân tích cho thấy lệnh của bạn có thể trở thành lệnh lỗ, đừng chờ xem liệu xu hướng cũ có quay trở lại hay không và hạn chế thua lỗ của bạn ngay khi có thể. Trên thị trường, không bao giờ là quá muộn để thực hiện những thay đổi!

Nguyên tắc 8: Các quy trình Agile thúc đẩy sự phát triển bền vững. Các nhà tài trợ, nhà phát triển và người dùng nên tìm cách duy trì tốc độ phát triển ổn định một cách liên tục.

Hãy nhớ rằng giao dịch phải là một cuộc chạy marathon, không phải là một cuộc chạy nước rút. Nguyên tắc này giúp bạn giao dịch với một khoảng thời gian cân bằng mà không làm bạn mệt mỏi trong những ngày đầu tiên tham gia thị trường. Điều này đòi hỏi nỗ lực một cách lý trí, nhưng nỗ lực nhất quán sẽ mang lại kết quả nhất quán. Sau tất cả, chậm và chắc vẫn sẽ chiến thắng cuộc đua!

Nguyên tắc 11: Các kiến ​​trúc, yêu cầu và thiết kế tốt nhất được tạo nên từ các nhóm tự tổ chức.

Không giống như trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, trong giao dịch, bạn thường làm việc một mình. Điều này có nghĩa là bạn là ông chủ và là nhân viên: bạn phải tự tổ chức tất cả quá trình làm việc và xác định mục tiêu. Để làm được tất cả những điều đó và thậm chí hơn thế nữa, bạn cần phải tự tổ chức tốt. Ngồi xuống viết một danh sách các mục tiêu của bạn; Bạn có muốn trở thành một nhà giao dịch toàn thời gian, hay đó là một sở thích hay một công việc phụ với một chút thời gian rảnh bạn có? Mục tiêu tài chính của bạn, số tiền đầu tư ban đầu, quản trị rủi ro và chiến lược giao dịch của bạn là gì? Hãy cố gắng lập một kế hoạch giao dịch với tất cả những điều này, nhưng đừng quá cứng nhắc; thị trường thay đổi, tâm lý của bạn thay đổi và kế hoạch của bạn cũng có thể thay đổi.

Nguyên tắc 12: Trong khoảng thời gian đều đặn, nhóm phản ánh về cách trở nên hiệu quả hơn, sau đó điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp.

Bây giờ, khi nói đến việc thay đổi kế hoạch, nguyên tắc tiếp theo này sẽ được nghĩ đến. Không có kế hoạch nào là hoàn hảo, đặc biệt là trong điều kiện thị trường luôn thay đổi và đặc biệt là đối với một nhà giao dịch luôn phải học hỏi! Bạn nên đặt một khoảng thời gian, chẳng hạn như một tuần, hai tuần hoặc thậm chí một tháng, sau đó bạn sẽ ngồi xuống và đánh giá lại tất cả các chiến lược, mục tiêu và quy trình làm việc của mình. Đặt ngày này trong lịch và cố gắng không bỏ lỡ ngày đó; đây là cơ hội để bạn phát triển ổn định.

Chúng tôi chắc chắn rằng quy trình giao dịch của bạn có thể nâng lên một tầm cao mới với việc sử dụng các nguyên tắc Agile. Hãy xem các nguyên tắc khác (tất cả 12 nguyên tắc) để tìm hiểu thêm về cách có được tư duy linh hoạt và áp dụng nó vào công việc cũng như cuộc sống của bạn.

Hãy nhớ rằng: một kế hoạch hoàn hảo là một kế hoạch có thể thích ứng với bất kỳ sự thay đổi nào.

  • 1089

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera