1. FBS broker >
  2. FBS Blog >
  3. 5 Lỗi Các Trader Pro Mắc Phải Mà Bạn Có Thể Tránh
2022-09-28 • Cập nhật

5 Lỗi Các Trader Pro Mắc Phải Mà Bạn Có Thể Tránh

Chúng ta đều biết những lỗi sai mà người mới hay mắc phải, nhưng còn các trader pro thì sao? Đôi khi kinh nghiệm có cái giá của nó, và thậm chí những trader thuần thục nhất vẫn có thể rơi vào bẫy. Chúng tôi đã tập hợp một số lỗi phổ biến nhất mà trader pro hay mắc phải.

#1 Giao dịch quá mức

Một số trader có thể giao dịch quá nhiều vị thế cùng một lúc, điều đó làm cạn kiệt thế chấp margin hiện có, làm giảm khả năng chịu đựng trước các diễn biến thị trường bất lợi. Hơn nữa khi bạn giao dịch quá thường xuyên, bạn luôn có một vị thế đang mở và luôn đứng trước rủi ro của thị trường. Để tránh các lỗi này, tốt hơn nên tập trung vào các cơ hội mà bạn nghĩ rằng mình có ưu thế và áp dụng một chiến lược giao dịch có kỷ luật cho chúng.

viii22.png

#2 Phân tích quá nhiều

Hầu hết các trader đều nghĩ rằng 'càng kỹ càng tốt'. Họ thường ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính để phân tích các tin tức Forex và báo cáo. Đôi lúc có thể bạn tập trung quá nhiều vào các phân tích quá phức tạp và bỏ qua những quyết định đơn giản và tốt nhất. Khi một trader cố gắng phân tích quá nhiều biến số trên thị trường, họ cảm thấy mình bị kiệt sức đến mức có thể ra những lỗi giao dịch cảm tính ngớ ngẩn.

#3 Quá nhiều chỉ báo

Bzp_kWsIEAA4SFi.png

Phân tích kỹ thuật là một trong những khía cạnh đơn giản nhất trong việc giao dịch, và nhiều trader có xu hướng phức tạp hóa quá nhiều khi lấp đầy biểu đồ với các chỉ báo không cần thiết. Điều quan trọng là hiểu được rằng thêm vào nhiều chỉ báo sẽ không giúp bạn giao dịch tốt hơn, mà chúng còn có thể làm bạn bị quá tải thông tin và tạo ra những nhầm lẫn dẫn đến các quyết định không hợp lý.

#4 Tự tin thái quá

Hầu hết các trader không nhận thức được rằng họ đang trở nên quá tự tin cho đến khi quá trễ. Bắt đầu với tinh thần lạc quan, nhưng nhanh chóng sau đó trở thành lòng tham. Và cảm giác "mình luôn thắng" đó có thể làm bạn giao dịch ngoài dự tính của mình.

#5 Không dùng nhật ký giao dịch

Một số trader chuyên nghiệp nghĩ rằng nhật ký giao dịch chỉ dành cho newbie, nhưng ghi nhớ mọi thứ trong đầu không vẫn chưa đủ. Thậm chí sau 10 năm giao dịch, có thể bạn nhận ra rằng bạn đang mắc phải các biến thể của cùng những lỗi sai trước đó. Luôn có những điểm cải thiện được và nếu như bạn không học hỏi từ những lỗi sai của mình, khả năng bạn sẽ lại mắc phải chúng.

  • 2965

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera