1. FBS broker >
 2. FBS Blog >
 3. 5 Cổ phiếu Hàng đầu Năm 2023-2024
2023-04-04 • Cập nhật

5 Cổ phiếu Hàng đầu Năm 2023-2024

cover.png

Năm 2022 đã gây ra nhiều thay đổi trên thị trường tài chính. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang hứng chịu một cuộc khủng hoảng địa chính trị mới và ảnh hưởng từ dư chấn đại dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư vẫn ngần ngại bỏ tiền trước sự bất ổn của thị trường chứng khoán.

Năm 2022, thị trường chứng khoán phải đối mặt với khá nhiều biến động. Bất chấp cuộc khủng hoảng năng lượng đang hoành hành, nhiều công ty trong lĩnh vực năng lượng đã tăng trưởng nhanh chóng do giá dầu và khí tự nhiên tăng. Đồng thời, các công ty công nghệ gặp phải khó khăn lớn, với một số cổ phiếu thậm chí sụt giảm 50% giá trị.

Nhưng một năm mới đến đồng nghĩa với những cơ hội mới. Nhiều khả năng vào năm 2023, tình hình kinh tế toàn cầu sẽ trở nên tốt hơn khi các biện pháp được chính phủ áp dụng nhằm ổn định nền kinh tế phát huy tác dụng. Trong trường hợp này, chúng ta có thể kỳ vọng các cổ phiếu công nghệ sẽ tăng giá khi các giai đoạn phục hồi kinh tế đã để lại những tác động tích cực đến tăng trưởng của tài sản này.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích top 5 cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng mạnh nhất trên thị trường trong giai đoạn 2023-2024.

1095-01.png

Coinbase

Công ty đầu tiên chúng ta sẽ nói đến là Coinbase Global Inc (COIN). Coinbase sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ. Vào ngày 14/4/2021, công ty lần đầu tiên ra mắt công chúng và kể từ đó đã thu hút sự chú ý của đông đảo các nhà đầu tư. Năm nay có vẻ là một năm đầy hứa hẹn cho công ty này vì nhiều lý do:

 • Nhu cầu về tiền điện tử. Sự quan tâm của công chúng đối với tiền điện tử đang tăng lên theo cấp số nhân, với một số loại tiền tệ được sử dụng làm phương thức thanh toán. Do đó, các nền tảng như Coinbase hiện đang có nhu cầu rất cao và sẽ không sớm mất đi vị thế của mình. Càng nhiều người dùng tham gia nền tảng, thu nhập của công ty sẽ càng tăng cao, điều này sẽ giúp giá cổ phiếu được thúc đẩy.
 • Chu kỳ tăng mới. Trong xu hướng trong lịch sử, một chu kỳ tăng giá mới của thị trường tiền điện tử đã bắt đầu một năm trước khi Bitcoin giảm một nửa, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2024. Điều này có nghĩa là chu kỳ tăng giá mới có thể bắt đầu vào Quý 1 này, điều này chắc chắn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn tham gia giao dịch tiền điện tử và đưa người dùng mới đến các nền tảng trao đổi crypto, đặc biệt là Coinbase.
 • Đa dạng sản phẩm. Ngoài giao dịch tiền điện tử, Coinbase còn cung cấp nhiều sản phẩm, công cụ và dịch vụ có thể thu hút các tổ chức tài chính lớn cũng như các nhà giao dịch và nhà đầu tư cá nhân, mang lại nhiều khách hàng hơn cho công ty.

Như bạn có thể thấy, tình hình hiện tại trên thị trường tiền điện tử và mối quan tâm chung đối với giao dịch và đầu tư tiền điện tử có lợi cho Coinbase cũng như các nền tảng trao đổi tiền điện tử khác. Nếu bạn không chắc chắn về việc đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử, thì việc mua cổ phiếu của công ty có thể là nội dung đầu tư bạn nên xem xét.

Nvidia

Công ty tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là Nvidia Corporation (NVDA). Nvidia là một tập đoàn công nghệ toàn cầu chuyên sản xuất các đơn vị xử lý đồ họa (GPU), đơn vị xử lý trung tâm (CPU), chipset, công nghệ di động phần cứng và phần mềm liên quan khác. Bất chấp sự suy giảm mà công ty đã trải qua vào năm 2022, cổ phiếu của công ty dự kiến sẽ tăng trở lại vì một số yếu tố:

 • Sự liên quan đến thị trường game. Đại dịch gần đây chứng kiến sự gia tăng nhu cầu về các công nghệ mang lại trải nghiệm game tốt hơn. Nvidia nổi tiếng với việc sản xuất GPU cho máy tính chơi game, vì vậy họ đã gặt hái được nhiều thành công khi bán GPU cho PC. Ngành công nghiệp game sẽ tiếp tục phát triển, điều đó có nghĩa là Nvidia dự kiến sẽ mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường GPU cho game.
 • Đầu tư vào công nghệ trung tâm dữ liệu. Nhu cầu về các giải pháp điện toán hiệu năng cao không ngừng tăng lên, vì vậy sự tham gia của Nvidia vào phân khúc thị trường này dự kiến sẽ mang lại nhiều lợi nhuận và thu nhập cho công ty.
 • Trí tuệ nhân tạo và mạng lưới network. Như chúng ta đã thấy trong vài năm qua, AI đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các ngành công nghiệp khác nhau. Nvidia là công ty hàng đầu khi cung cấp GPU cho công nghệ AI, vì vậy nhu cầu ngày càng tăng về AI sẽ tác động tích cực đến vị thế của công ty với tư cách là một gã khổng lồ công nghệ.
 • Xe tự hành. Nvidia cung cấp công nghệ độc đáo được sử dụng để chế tạo ô tô tự lái. Sự phát triển của thị trường này sẽ mang lại lợi ích cho công ty và tăng thu nhập theo cấp số nhân.

Như bạn có thể thấy, những tiến bộ công nghệ mới đồng nghĩa với việc các công ty hỗ trợ tạo ra các sản phẩm tiên tiến có khả năng đạt được sự gia tăng về hiệu suất tổng thể. Nvidia cung cấp đa loại công nghệ cho rất nhiều dự án, điều này kéo theo cổ phiếu của công ty cũng sẽ gia tăng.

EA

Electronic Arts Inc. (EA) là một trong những công ty trò chơi điện tử lớn nhất tạo ra các thương hiệu game nổi tiếng cho nhiều nền tảng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các yếu tố tác động đến giá cổ phiếu của công ty.

 • Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp trò chơi. Cũng giống như Nvidia, EA được hưởng lợi từ sự phổ biến ngày càng tăng của trò chơi điện tử với danh mục trò chơi không ngừng phát triển và đang lên kế hoạch phát hành các dự án mới trong những năm tới.
 • Game di động. Chơi game trên thiết bị di động liên tục thu hút ngày càng nhiều người dùng trong những năm qua. EA sở hữu nhiều game di động thành công, vì vậy công ty có danh tiếng mạnh mẽ trong lĩnh vực, hình ảnh này tốt cho sự tăng trưởng lợi nhuận của công ty.
 • Dịch vụ trực tuyến. EA sử dụng các dịch vụ trực tuyến trong nhiều sản phẩm của mình, tập trung vào việc kiếm tiền từ trò chơi thông qua hoạt động mua hàng. Mô hình này là một cách tuyệt vời để mang lại thu nhập ổn định cho công ty và đã được chứng minh là có hiệu quả trong nhiều năm.
 • Hiệu suất mạnh mẽ trong thị trường giảm. Tính đến đầu năm 2023, EA chỉ mất 13% giá trị cổ phiếu bất chấp tình trạng hỗn loạn của thị trường vào năm 2022. Điều này cho thấy công ty có uy tín tốt trong mắt các nhà đầu tư, những người tin rằng EA chắc chắn sẽ mang lại doanh thu cao trong tương lai gần.

EA có một sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường. Nhất quán với các quyết định kinh doanh của mình, công ty đã liên tục tăng giá trị cổ phiếu và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2023-2024.

Microsoft

Một gã khổng lồ công nghệ khác trong danh sách, Microsoft (MSFT) là một trong những nhà phát triển phần mềm lớn và thành công nhất. Các sản phẩm của tập đoàn được hàng triệu người dùng trên khắp thế giới sử dụng và công ty sẽ tiếp tục phát triển các giải pháp mới nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hiện tại, có nhiều lý do cho thấy tiềm năng tăng giá cổ phiếu của Microsoft, bao gồm:

 • Điện toán đám mây. Microsoft đã và đang đầu tư đáng kể vào điện toán đám mây, một dịch vụ luôn được các doanh nghiệp và người tiêu dùng cá nhân yêu cầu. Dịch vụ đám mây Azure của Microsoft dự kiến cũng sẽ phát triển do nhu cầu về các giải pháp lưu trữ dữ liệu lớn hiện đang tăng cao, điều này cho thấy công ty rất có khả năng sẽ tăng trưởng doanh thu trong tương lai gần.
 • Mở rộng sang các thị trường mới. Hiện tại, Microsoft dường như đang cố gắng mở rộng sang AI và Internet vạn vật (Internet of things). Vì cả hai đều là những ngành rất hứa hẹn, Microsoft đảm bảo luôn theo dõi và đầu tư vào những tiến bộ mới nhất trong công nghệ, điều này ảnh hưởng tích cực đến vị thế của hãng trên thị trường.
 • An ninh mạng. An ninh mạng đã trở thành một vấn đề cấp bách đối với cả doanh nghiệp và cá nhân, và Microsoft cung cấp rất nhiều giải pháp nhằm giảm bớt vấn đề này. Những sản phẩm này có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao cho công ty trong năm tiếp theo.

Nói chung, Microsoft đang đi theo các xu hướng công nghệ hiện tại và đảm bảo tiếp tục cung cấp các sản phẩm mới cho nhóm khách hàng của mình, đây là một cách tốt để thu hút người dùng mới và giữ chân các khách hàng cũ của công ty.

Robinhood

Một định hướng khác có tiềm năng thu được lợi nhuận tốt trong năm nay là giao dịch chứng khoán, đó là lý do tại sao Robinhood trở thành công ty cuối cùng trong danh sách của chúng tôi. Robinhood Financial LLC (HOOD) là một trong những nhà môi giới trực tuyến lớn nhất cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán miễn phí hoa hồng. Mặc dù công ty đã gặp khó khăn trong vài quý vừa qua, nhưng có nhiều lý do cho thấy tiềm năng phát triển của công ty, bao gồm:

 • Mức độ phổ biến của giao dịch trực tuyến. Số lượng nhà giao dịch trực tuyến đang tăng lên qua mỗi năm và năm nay sẽ không phải là một ngoại lệ. Lượng người dùng tiềm năng mới dự kiến sẽ mang lại cho công ty nhiều doanh thu hơn và tăng giá cổ phiếu.
 • Giao dịch miễn phí hoa hồng. Robinhood đã cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng trong nhiều năm, điều này mang lại cho tổ chức lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các nhà môi giới trực tuyến khác. Rất có thể các nhà giao dịch mới sẽ chọn Robinhood thay vì các nền tảng khác vì ưu đãi này, điều này sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn cho công ty.
 • Đa dạng hóa. Robinhood hiện cung cấp nhiều loại sản phẩm đầu tư cho giao dịch, bao gồm cổ phiếu, quyền chọn và tiền điện tử. Quyết định kinh doanh này giúp mang lại cho công ty nhiều khách hàng hơn và thúc đẩy doanh thu.

Robinhood cung cấp đa dạng dịch vụ nhằm đảm bảo sức hút của nền tảng đối với các khách hàng mới. Công ty càng có nhiều khách hàng thì lợi nhuận thu được cuối cùng càng lớn, điều này khiến việc đầu tư vào Robinhood trở thành một quyết định có khả năng sinh lời cao.

Kết luận

Bất chấp kết quả của năm trước, năm 2023 được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều cơ hội sinh lời hơn cho các nhà đầu tư. Chúng tôi đã phân tích năm công ty từ các lĩnh vực khác nhau được dự đoán sẽ phát triển vượt trội so với thị trường vào năm 2023-2024 và chúng tôi hy vọng bạn sẽ thu được những thông tin hữu ích qua bài phân tích.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các xu hướng công nghệ hàng đầu hoặc đang phân vân về việc đầu tư vào tiền điện tử hay cổ phiếu công nghệ, bạn có thể theo dõi blog của chúng tôi và trở thành những người tiên phong trong các xu hướng thị trường mới.

 • 753

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera