Bài học 6. Các cặp tiền tệ. Đồng tiền cơ bản và đồng tiền định giá. Cặp tiền tệ chính và cặp tiền tệ chéo.

Các loại tiền tệ trên thị trường FX luôn luônđược giao dịch theo cặp. Để tìm ra giá trị tương đối của một loại tiền tệ bạn cần một loại tiền tệ khác để so sánh.

Các loại tiền tệ trên thị trường FX luôn luônđược giao dịch theo cặp. Để tìm ra giá trị tương đối của một loại tiền tệ bạn cần một loại tiền tệ khác để so sánh.

 

Khi mà bạn mua một loại tiền, cũng đồng nghĩa với việc bạn tự động bán đi một loại tiền tệ khác.

 

Các cặp tiền tệ trong thị trường Ngoại hối thường được trình bày dưới dạng chữ viết tắt.

 

Chẳng hạn như, EUR/USD là ký hiệu của đồng Euro so với đồng Đô la Mỹ, và USD/JPY là ký hiệu của đồng đô la Mỹ so với đồng Yên Nhật.

 

Nếu chúng ta mua EUR/USD, chúng ta mua đồng Euro và bán đồng đô la. Nếu chúng ta bán EUR/USD, chúng ta bán đồng Euro và mua đồng đô la.

 

Đồng tiền đầu tiên trong cặp tiền tệ được gọi là base currency - đồng tiền cơ sở, trong khi đồng tiền thứ hai được gọi là quote currency- đồng tiền định giá hay đồng tiền đứng sau. Giá của đồng tiền cơ sở luôn được tính toán bằng đơn vị của đồng tiền định giá.

 

Ví dụ như, tỷ giá đối với cặp EUR/USD là 1.1000. Điều đó có nghĩa là một euro có giá là một đô la và 10 cent.

 

Thông thường, người ta phân loại các cặp tiền tệ thành các cặp tiền tệ chính, chéo và các cặp ngoại lai.

 

Tất cả major pair - cặp tiền tệ chính đều có chứa đồng Đô la Mỹ và rất phổ biến trong giới đầu tư: EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY, USD/CHF, AUD/USD vv.

 

Cặp tiền tệ chéo Cross pair bao gồm hai loại tiền tệ phổ biến, nhưng không chứa đồng Đô la Mỹ. Các cặp tiền tệ chéo phổ biến nhất bao gồm đồng Euro, Yên Nhật và đồng Bảng Anh như: EUR/GBP, EUR/JPY, GPB/JPY, EUR/AUD vv.

 

Cặp tiền tệ ngoại lai Exotic pair là sự kết hợp giữa một loại tiền tệ chính và một loại tiền khác của một nền kinh tế mới nổi (Brazil, Mexico, Ấn Độ v. v.) hoặc nền kinh tế nhỏ (Thụy Điển, Na Uy v. v.).

 

Cặp tiền tệ ngoại lai hiếm khi được giao dịch trên thị trường ngoại hối và thường có các điều kiện giao dịch ít hấp dẫn.

 

Ngoài các cặp tiền tệ, bạn cũng có thể giao dịch kim loại  và  và  CFD (hợp đồng mua bán sự chênh lệch giá) thông qua người môi giới của bạn.

 

Công cụ CFD là một cách dễ dàng để giao dịch các chỉ số, cổ phiếu và các tài sản khác mà không sở hữu hoặc trả tiền cho chúng.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera