Cách Thiết Lập Chỉ Báo Tùy Chỉnh trên MT5

MetaTrader cung cấp nhiều công cụ hữu ích giúp lựa chọn điểm vào lệnh, xác định xu hướng và xây dựng chiến lược giao dịch.

MetaTrader cung cấp nhiều công cụ hữu ích giúp lựa chọn điểm vào lệnh, xác định xu hướng và xây dựng chiến lược giao dịch. Các chỉ báo kỹ thuật đại diện cho một nhóm công cụ phổ biến trong số đó. Trong giao dịch, các chỉ báo chính là những tính toán dựa trên giá và khối lượng thường được hiển thị trên biểu đồ. MetaTrader cung cấp các chỉ báo xu hướng, dao động, khối lượng và các chỉ báo tùy chỉnh. Chỉ báo tùy chỉnh là các bộ dao động và chỉ báo xu hướng khác nhau không được thiết lập trong bộ tiêu chuẩn của MT5.

Tải các chỉ báo tùy chỉnh cho MT5 ở đâu?

Bạn có thể thiết lập chỉ báo tùy chỉnh với mql5 hoặc tải các chỉ báo tùy chỉnh cho MT5 từ trang web chính thức của MetaTrader 5. Dưới đây là hai cách bạn có thể thực hiện.

Đầu tiên, bạn có thể tải chỉ báo trực tiếp từ thiết bị đầu cuối

Tại cửa sổ công cụ Toolbox, bạn có thể tìm thấy các chỉ số và cố vấn chuyên gia (EA) khác nhau. Nếu bạn không thấy chỉ báo trên MT5, hãy nhấn vào View – Toolbox. Các công cụ này được thiết lập bởi những thành viên của cộng đồng MQL5. Bạn lựa chọn một công cụ và nhấn vào chỉ báo để tải xuống. Sau đó, trang web mql5 sẽ mở trong một cửa sổ riêng biệt. Bạn cần có tài khoản trên trang web này để tải chỉ báo.

1.png

Sau khi đăng nhập, hãy nhấn vào tệp có đuôi .mql5 bên dưới ngày phát hành.

2-min.png

Bạn có thể tải các chỉ báo tùy chỉnh từ Marketplace của trang web MQL5

Trên thanh Marketplace của trang web MQL5, bạn có thể tải về các chỉ báo và cố vấn chuyên gia miễn phí/trả phí cho nền tảng giao dịch của mình.

3-min.png

Bạn có thể tự thiết lập các chỉ báo tùy chỉnh

Nếu biết cách lập trình mã code trong MQL4 hoặc MQL5, bạn có thể tự xây dựng các chỉ báo tùy chỉnh trong MetaEditor. Điều này đòi hỏi người dùng phải có kỹ năng và kiến ​​thức vững chắc. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo về tính hiệu quả thuật toán của chỉ báo.

Bạn có thể tải một chỉ báo tùy chỉnh từ trang web.

Cuối cùng, bạn có thể tải các chỉ báo tùy chỉnh từ những trang web khác. Nhưng hãy cẩn thận – một số tệp tin có thể chứa virus!

Sau khi tải về một chỉ báo tùy chỉnh, bạn cần tiến hành thiết lập công cụ. Chúng tôi sẽ lấy ví dụ với bộ dao động McClellan.

Cách thiết lập một chỉ báo tùy chỉnh cho MetaTrader 5?

Sau khi tải chỉ báo tùy chỉnh, bạn cần tiến hành thiết lập công cụ. Cách làm thế nào?

1. Tải chỉ báo tùy chỉnh cho MetaTrader 5 của bạn

5.png

2. Nhấn vào thư mục File – Open Data trong nền tảng MetaTrader của bạn

6.png

3. Mở thư mục MQL5 – Indicator bên trong mục Data. Sao chép và dán chỉ báo tùy chỉnh của bạn từ mục Download.

7-min.png

4. Khởi động lại nền tảng MetaTrader của bạn

5. Sau khi khởi động lại thiết bị đầu cuối giao dịch, bạn có thể cài đặt chỉ báo tùy chỉnh của mình vào biểu đồ bằng cách nhấp vào Insert – Indicators – Custom

8.png

6. Chỉ báo sẽ xuất hiện trên màn hình. Nếu đây là một bộ dao động, bạn sẽ thấy dữ liệu hiển thị bên dưới biểu đồ của mình. Các chỉ báo xu hướng thường được vẽ trên biểu đồ

9.png

7. Ngoài ra, bạn có thể kéo và thả chỉ báo mới tải về của mình từ cửa sổ Điều hướng Navigator. Dữ liệu thường được hiển thị ở phía bên trái của thiết bị đầu cuối MT

10.png

Cách xóa các chỉ báo tùy chỉnh khỏi MetaTrader?

Để xóa một chỉ báo tùy chỉnh khỏi MetaTrader, bạn cần nhấn vào File – Mở thư mục Data trong thanh dữ liệu của MetaTrader. Sau đó, bạn cần mở MQL5 – Indicator và xóa thủ công một chỉ báo. Lưu ý, mỗi chỉ bảo thường có hai tệp đại diện đó là: .ex5 và .mq5.

11-min.png

Tổng kết

Việc tải và cài đặt các chỉ báo tùy chỉnh không hề khó khăn. Nếu thực hiện theo các hướng dẫn ở trên, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì và có thể nâng cấp giao dịch của mình lên một cấp độ mới. Chỉ cần tải MT5 và sẵn sàng cho các cơ hội giao dịch tiềm năng!

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera