Lệnh chờ: vũ khí bí mật của trader

Lệnh chờ: vũ khí bí mật của trader

2023-05-12 • Cập nhật

Có những khi bạn không muốn tham gia thị trường với mức giá mà thị trường đưa ra cho bạn, các lý do cũng khác nhau. Ví dụ: bạn biết rằng bạn có thể mua một cặp tiền ở một mức giá thấp hơn và bạn chỉ chờ đợi, hoặc bạn không chắc chắn về hướng đi tiếp theo của giá nhưng lại biết rằng nếu cặp tiền đó chạm một mức giá nhất định thì hướng đi sau đó của nó sẽ rõ ràng. Vậy bạn nên làm gì? Liệu có nên ngồi trước màn hình và đợi cho đến khi giá thỏa mãn các điều kiện mà bạn muốn? Chắc chắn là không rồi bởi vì các lệnh chờ được tạo ra là dành cho bạn!

Có hai loại lệnh chờ: lệnh giới hạn và lệnh dừng. Bởi trader luôn phải đưa ra quyết định về việc mua hay bán cho nên việc tồn tại 2 loại lệnh giới hạn gồm lệnh giới hạn mua và lệnh giới hạn bán thì cũng là điều hợp lý. Tương tự, các lệnh dừng cũng có thể được chia thành 2 loại lệnh dừng gồm lệnh dừng mua và lệnh dừng bán.

pending order (4).png

Chúng ta hãy bắt đầu với lệnh giới hạn.

Thử tưởng tượng tình huống mà bạn cho rằng mặc dù giá đang giảm nhưng rồi sẽ bật lại ở một mức nhất định và sau đó đi lên; cho nên bạn cần đặt lệnh GIỚI HẠN MUA (buy limit) ở mức giá mà bạn cho rằng sẽ là điểm đảo chiều giá (thấp hơn giá hiện tại). Đặc điểm của loại lệnh này đó là bạn có thể mua ở mức giá thấp hơn.

 1531393556-f05aeb4dae6bc1c4e33d455f4c58438c.jpg

Ngược lại, có thể có lúc bạn thấy rằng giá đang đi lên nhưng bạn lại chắc chắn rằng giá sẽ gặp phải một mức kháng cự mạnh rồi lùi lại và sau đó giảm xuống. Ở trường hợp này, bạn nên đặt lệnh GIỚI HẠN BÁN (sell limit) ở trên giá hiện tại. Loại lệnh này có một đặc điểm là bạn có thể bán ra ở mức giá cao hơn.

 Sell-Limit.jpg

Cần lưu ý rằng bạn nên sử dụng các lệnh giới hạn khi bạn kỳ vọng rằng hoặc một mức hỗ trợ hoặc một mức kháng cự sẽ đứng yên.

Thế còn lệnh dừng - một loại lệnh chờ khác thì ra sao?

Lệnh dừng được dùng khi giao dịch kỳ vọng rằng giá cả sẽ vượt qua một mức kháng cự hoặc mức hỗ trợ nào đó.

Thử tưởng tượng rằng giá cả đi lên và bạn chắc chắn rằng nếu giá chạm đến một mức nhất định thì nó sẽ tăng cao xa hơn nữa. Ở trường hợp này, bạn nên đặt lệnh DỪNG MUA ở mức cao hơn giá hiện tại.

 1531393617-30efe329495e345fe4b032c7c04f03cf.jpg

Ngược lại, giả sử giá cả giảm xuống và bạn nhận ra rằng sau khi giá đạt đến một mức nhất định thì nó sẽ giảm mạnh nữa, cho nên bạn đặt lệnh DỪNG BÁN thấp hơn mức giá hiện tại.

 Sell-Stop.jpg

Bạn có thể thắc mắc rằng tại sao mình nên dùng lệnh dừng nếu như giá không đảo chiều mà lại tiếp tục chuyển động theo cùng một hướng? Tôi có thể mua vào với giá thấp hơn hoặc bán ra với giá cao hơn. Ở đây có một gợi ý nhỏ: lệnh dừng được sử dụng để xác nhận một cách chính xác về hướng đi tiếp theo của giá cả; nếu cặp tiền đạt đến một mức giá nhất định thì bạn có thể nắm chắc rằng nó sẽ đi xa hơn nữa, nếu không thì nó có thể đảo chiều trước khi chạm đến mức giá mà bạn đã chọn.

Lời khuyên quan trọng: cần nhớ rằng nếu giá không đạt đến mức mà bạn đã chọn trong lệnh chờ thì giao dịch sẽ không mở. Ở đây tiềm ẩn một rủi ro lớn đối với lợi nhuận của bạn: nếu lệnh không được thực thi thì bạn buộc phải đóng lệnh; nếu không, bạn có thể quên mất và một giao dịch nào đó sẽ mở ra vào thời điểm mà bạn không hề muốn. Một trong số những giải pháp là đặt thời gian hết hiệu lực cho các lệnh chờ của bạn.

Nói tóm lại, chúng ta có thể nói rằng lệnh chờ là một cách ttuyệt vời để tiết kiệm công sức và thời gian mà bạn cần ngồi trước màn hình. Hơn thế, lệnh chờ còn giúp đảm bảo được hướng đi sắp tới của giá và cho phép bạn tham gia thị trường ở mức giá hấp dẫn nhất. Đây là cách tuyệt vời để giúp bạn giao dịch chính xác và kiếm lời nhiều hơn!

Tương Tự

Chiến Lược Giao Dịch Pin Bar
Chiến Lược Giao Dịch Pin Bar

Đôi khi, một biểu đồ hoặc mô hình nến có thể cung cấp tín hiệu vào lệnh hiệu quả khi đạt đến mức nhất định. Pin bar là một trong những mô hình nến nổi tiếng và đáng tin cậy nhất, và khi các nhà giao dịch phát hiện nến hình thành trên biểu đồ, chúng ta có thể kỳ vọng giá sẽ sớm thay đổi hướng chuyển động.

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera