S&P: Sự kỳ diệu của các chu kỳ

S&P: Sự kỳ diệu của các chu kỳ

2023-01-26 • Cập nhật

Thang đo phổ quát

Vũ trụ luận chuyển theo chu kỳ. Thời gian biến đổi theo chu kỳ. Hành tinh của chúng ta vận hành theo chu kỳ. Khí hậu, sinh quyển, sự phát triển của con người, căng thẳng chính trị, chiến tranh, ly cà phê hàng ngày của bạn - mọi thứ đều chuyển động theo chu kỳ. Nhưng đừng nhầm lẫn: thiên nhiên không thích những kiểu mẫu. Vì vậy, khi nói tới chu kỳ, chúng tôi không có ý nói là việc lặp đi lặp lại cùng một vấn đề - bất kể bối cảnh. Đúng hơn, điều chúng tôi muốn nói ở đây là tất cả mọi thứ đều phát triển theo từng giai đoạn. Bao gồm cả thị trường chứng khoán. Bạn có thể sử dụng tính chu kỳ trong giao dịch như thế nào? Tìm hiểu cách phát hiện sự thay đổi sắp tới của giai đoạn tiếp theo, thiết lập mục tiêu cho bản thân và giành chiến thắng.

Giai đoạn phục hồi

Với những đánh giá đầu tiên, sẽ không có chu kỳ hoặc giai đoạn nào trong quá trình phục hồi của S&P. Nó chỉ là một xu hướng tăng, tuyến tính, sẽ bị biến dạng do dao động, giống như việc truyền sóng vô tuyến yếu. Đó là góc nhìn một chiều. Hãy quan sát kỹ hơn.

13.png

Sau khi xem xét biểu đồ một các kỹ lưỡng hơn, bạn sẽ thấy rằng đường phục hồi của S&P mang tính nhị phân, giống như một chuỗi 0-1-0-1-0-1. Sau khi tín hiệu tăng rõ ràng, giai đoạn thu hẹp sẽ xuất hiện với các mức đỉnh thấp hơn và hỗ trợ đi ngang. Tình huống này đã diễn ra trong ba giai đoạn, và có vẻ như chúng ta đang bước vào giai đoạn thứ tư. Nếu tuần tự này chính xác, chúng ta sẽ bắt gặp biến động tăng cường trong đó sẽ có một trong hai mức đỉnh thấp hơn mức cuối cùng, một tín hiệu đi ngang tổng thể qua vùng hỗ trợ và sau đó là một mức tăng khác.

14.png

Do dự lý trí

Nhưng liệu có chắc chắn rằng chúng ta sẽ được chứng kiến một giai đoạn biến động và mức đỉnh thấp hơn trước khi S&P đi lên một lần nữa? Không. Chúng ta đang trong quá trình xác minh và quá trình này cần thời gian. Đó là lý do tại sao các chu kỳ ở đây không được hiểu là các khoảng thời gian giống hệt nhau khi biểu đồ lặp lại sự hình thành phân bố đều trên dòng thời gian. Thay vào đó, chúng ta có một mô hình rõ ràng về tính đối ngẫu co-giãn xuất hiện trong S&P theo thời gian. Điều quan trọng là: chúng ta sẽ không mất thời gian làm cơ sở để xác định vị trí của mình. Thời gian không đóng vai trò quyết định ở đây. Thay vào đó, chúng tôi xác định nó bằng cách so sánh logic của các chuyển động với những giai đoạn trước. Nhưng có lẽ điều đó chỉ áp dụng cho việc phục hồi! Hoàn toàn có thể - hãy kiểm tra giả thuyết đối ngẫu của chúng tôi với một cái nhìn chiến lược hơn về biểu đồ S&P.

Đợt tăng lớn

Ba năm qua chứng kiến cảnh quan tương tự của S&P: một xu hướng tăng ổn định tổng thể với những đợt giảm và tăng xen kẽ. Thật thú vị khi biết rằng giai đoạn thứ năm của cuộc khủng hoảng không thể tránh khỏi, dù sao thì sự suy giảm cũng sẽ xảy ra. Bởi mức tăng trước đó đã đủ lâu và cao. Từ quan điểm này, cuộc khủng hoảng đã gia tăng sự sụt giảm nghiêm trọng nhưng không thể hiện trên biểu đồ - dù sao thì điều này cũng phải xảy ra. "Nhưng nếu thời kỳ và khoảng thời gian của mỗi thời kỳ khác nhau, làm thế nào chúng ta có thể nhận biết điều gì sẽ đến?". Một câu hỏi công bằng. Đầu tiên, mặc dù khoảng thời gian giảm và nhảy vọt khác nhau, độ dài và độ mịn của chúng xoay quanh mức trung bình. Điều đó có nghĩa là, một đợt tăng mất hai tháng, một đợt tăng khác mất hai tháng, một đợt tăng sáu, đợt khác thậm chí có thể là một năm, nhưng sẽ có một khoảng thời gian trung bình mà S&P thường đi theo một xu hướng tăng trơn tru trước khi rơi vào biến động và co lại. Trong biểu đồ bên dưới, chúng ta thấy rằng mũi tên đầu tiên theo xu hướng tăng kéo dài gần một năm - từ tháng 2 năm 2017 đến cuối năm 2017. Nhưng đây chỉ là một trong số những thời kỳ, và nó là thời kỳ duy nhất dài như vậy. Phần còn lại có thể so sánh được về thời lượng.

Giá trị thực tiễn

Bạn sử dụng chu kỳ như thế nào: trên khung thời gian quan sát được của bạn, đo tất cả các khoảng thời gian tăng, tính giá trị trung bình có trọng số và ghi nhớ dữ liệu. Xu hướng tăng hiện tại càng lệch khỏi mức trung bình này thì khả năng nó sẽ kết thúc sớm càng cao.

15.png

Trở lại trung học

Trong biểu đồ hàng ngày bên dưới, bạn có các giai đoạn tăng trưởng và suy giảm xen kẽ theo S&P. Ngay cả bằng mắt thường, bạn có thể thấy rằng các giai đoạn 1, 2, 4, 5 khá giống nhau về khoảng thời gian. Trong khi giai đoạn 3 và 6 chắc chắn không theo thứ tự: giai đoạn 3 quá ngắn và giai đoạn 6 quá dài. Làm thế nào để tính toán đường trung bình động có trọng số dựa trên những quan sát này?

Hãy làm tròn và giả sử rằng các giai đoạn 1, 2, 4 và 5 có cùng khoảng thời gian. Chính xác là bao nhiêu? Trung bình 15 thanh nến. Vì vậy, 4 giai đoạn bằng 15 thanh. Sau đó, chúng ta có một chu kỳ ngắn kéo dài 3 thanh nến và một chu kỳ cực kỳ lớn kéo dài 48 thanh nến. Bây giờ, phép toán trở thành: 4*15 + 1*3 + 1*48 / (4+1+1) = 18.5. Chúng ta có thể làm tròn thành 18. Vì vậy, độ dài trung bình có trọng số trong một giai đoạn tăng của S&P trên biểu đồ là 18 thanh nến.

Hoạt động hóa

Làm thế nào để chúng ta có thể tận dụng kiến thức này? Sau sự sụt giảm hiện tại, sẽ có một giai đoạn tăng lên. Chúng ta kỳ vọng giai đoạn này dài hơn hoặc ít hơn 18 thanh nến. Nếu và một khi nó vượt ra ngoài khoảng đó - dự kiến rằng một sự sụp đổ mới sẽ sắp xảy ra. Và chuẩn bị.

16.png

                                                                                                  ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera