Cách giao dịch cổ phiếu với FBS?

Cách giao dịch cổ phiếu với FBS?

2023-04-03 • Cập nhật

Các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm luôn tuân theo một quy tắc "Không bỏ tất cả trứng vào một giỏ". Điều đó có nghĩa là bạn nên giữ đa dạng các quỹ đầu tư trên thị trường và các tài sản khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro của bạn. 

FBS cho phép bạn kiếm lợi nhuận không chỉ với tiền tệ và hàng hóa, mà còn từ cổ phiếu giao dịch của các công ty lớn tại Mỹ.

Cổ phiếu là một loại công cụ tài chính cho biết tỷ lệ nắm giữ từ công ty phát hành. Nói cách khác, nếu bạn sở hữu một cổ phiếu trên Apple Inc. điều này có nghĩa là bạn sở hữu một phần rất nhỏ các tài sản của công ty này. Trader mua và bán cổ phiếu của các công ty đại chúng. Do đó, giá cổ phiếu tăng và giảm liên lục, tạo cơ hội lớn cho giao dịch và kiếm lợi nhuận.

CFD trên cổ phiếu là gì và tại sao chúng ta nên giao dịch chúng

Mặc dù có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách mua và bán cổ phiếu, nhưng quá trình thực tế không đơn giản như vậy. Để bắt đầu giao dịch cổ phiếu, bạn cần điền rất nhiều giấy tờ và đầu tư một số tiền lớn. Tuy nhiên, có một giải pháp đơn giản cho phép bạn kết hợp các tính năng hành đầu trên thị trường chứng khoán với các tính năng đặc trưng trong giao dịch tiền tệ. Giải pháp này được gọi là CFD (Contracts for Difference). 

CFD là một loại hợp đồng đặc biệt dựa trên giá của một tài sản cơ bản (trong trường hợp này là dựa trên giá của một cổ phiếu cụ thể). Nó cho phép các nhà giao dịch hưởng lợi từ chênh lệch giữa giá mở và giá đóng của một giao dịch. 

Ví dụ: Nếu bạn mở giao dịch mua tren cổ phiếu Tesla với mức giá 300$ với khối lượng 1 lot, thì khi giá tăng lên 350$, bạn sẽ nhận được mức tăng 50$ (không tính đến hoa hồng). Với tỷ lệ đòn bẩy 1:10, bạn không cần đến 300$ để mở giao dịch này vì mức ký quỹ mà nhà môi giới của bạn yêu cầu chỉ là 30$. Nếu bạn mở cùng một giao dịch nhưng với khối lượng lớn hơn, lợi nhuận của bạn trên cùng một chuyển động giá sẽ cao hơn. Điều tương tự cũng áp dụng cho các khoản lỗ tiềm ẩn nếu thị trường di chuyển theo hướng ngược lại. Vì vậy, đừng quên tuân theo các quy tắc quản lý rủi ro và áp dụng chúng một cách chính xác.

Như bạn có thể thấy từ ví dụ trên, cổ phiếu CFD cho phép bạn đặt cược vào giá cổ phiếu mà không phải lo về vấn đề chuyển giao từ người bán sang người mua.

Nói chung, CFD có những ưu điểm sau:

 • Bạn có thể mở cả giao dịch mua và bán cổ phiếu CFD, trong khi giao dịch cổ phiếu truyền thống chỉ đem về lợi nhuận khi giá tăng.  
 • CFD cổ phiếu được giao dịch trên mức ký quỹ, do đó bạn có thể sử dụng đòn bẩy thích hợp thay vì trên cùng một giá cổ phiếu. 
 • Bạn có thể giao dịch tiền tệ và chứng khoán với giao diện quen thuộc trong MetaTrader. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu?

Cổ phiếu CFD sử dụng biểu đồ giá tương tự như các cổ phiếu truyền thống cơ bản. Để kiếm tiền trên giá cổ phiếu, bạn cần thiết lập MetaTrader 5. 

Thông tin về giá cổ phiếu trên MT5 được thu nhận trực tiếp từ thị trường chứng khoán Mỹ. Do đó, nếu bạn mở tài khoản MT5 tại FBS và cài đặt chương trình này trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn, bạn sẽ có thể giao dịch cổ phiếu như giao dịch tiền tệ. Tất cả kiến thức về phân tích kỹ thuật của bạn đều có thể áp dụng trong giao dịch Forex. 

Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản tác động đến giá cổ phiếu sẽ khác nhau. Biến động của một cổ phiếu phụ thuộc vào kết quả tài chính và các tin tức khác liên quan đến công ty sở hữu. Đội ngũ FBS liên lục theo dõi tin tức chứng khoán quan trọng và cung cấp các phân tích tại trang web của công ty, giúp các nhà giao dịch có thể kiếm tiền dựa trên biến động của giá cổ phiếu. Hơn nữa, hàng quý, các công ty đều phát hành báo cáo thu nhập và doanh thu. Những báo cáo này có thể gây nên những thay đổi lớn trong giá cổ phiếu và tạo ra cơ hội lợi nhuận hấp dẫn cho tất cả các nhà giao dịch cổ phiếu CFD. 

Để bắt đầu giao dịch cổ phiếu, bạn cần mở tài khoản MT5, tải, cài đặt phần mềm và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, tiến hành phân tích và kiếm tiền! 

Cách tải phần mềm và mở tài khoản MT5

Bạn sẽ được chỉ ra các bước đơn giản để thiết lập tài khoản MT5 dưới đây. 

Bước 1. Đi đến khu vực cá nhân của bạn tại trang web FBS. Nhấp vào "Mở tài khoản" trên dashboard. 

1.png

Trong menu "Loại tài khoản", chọn “Cent MT5” hoặc “Standard MT5” và nhấn nút "Mở tài khoản". Sau đó, bạn sẽ nhận được số tài khoản mới và mật khẩu giao dịch của mình. 

 2.png

Bước 2. Tải MT5 từ khu vực cá nhân hoặc trong mục "Giao dịch" trên menu trang web. Cài đặt phần mềm vào máy tính hoặc trên điện thoại di động của bạn. 

Bước 3. Đăng nhập vào MT5 bằng thông tin tài khoản bạn có trong Bước 1. Sau khi quá trình đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy một biểu tượng màu xanh lá cây hiển thị tốc độ kết nối Internet của bạn ở góc dưới bên phải trong nền tảng giao dịch.   

Mở cửa sổ "Theo Dõi Thị Trường", nhấp chuột phải và chọn "Hiển thị tất cả". Bạn có thể xem qua danh sách các tài sản có sẵn để giao dịch và chọn cổ phiếu bạn muốn giao dịch. Các điều khoản hợp đồng cho phép bạn tìm kiếm các thông tin chính về CFD.

Tiến hành giao dịch cổ phiếu

Đòn bẩy cho giao dịch cổ phiếu tại FBS là 1:10. Giao dịch chứng khoán trong MT5 khả dụng từ 16:30 đến 23:00 giờ MT vào các ngày trong tuần.

Lưu ý quan trọng về phí hoa hồng: khi bạn mở một giao dịch, bạn sẽ không thể xem được thông tin này trong tab "Giao dịch". Tuy nhiên, khi bạn đóng giao dịch, thông tin về phí hoa hồng sẽ được hiển thị trong lịch sử tài khoản. 

Hãy nhớ rằng trước khi bạn bắt đầu giao dịch với tiền thật, bạn luôn có thể thực hành trên tài khoản demo bằng cách vào tab Demo trên dashboard của khu vực cá nhân và chọn "Mở tài khoản". 

Ví dụ về giao dịch cổ phiếu

Hãy xem xét các cổ phiếu của Ngân hàng Mỹ (BAC). Ngân hàng đã hoạt động rất tốt trong quý cuối cùng của năm 2019: giá vượt qua mức kháng cự 2018-2019 và đang có xu hướng tiếp tục tăng. Trong tháng 11-12, giá hợp nhất theo mô hình chữ nhật, nhưng sau đó tạo một phá vỡ để tăng giá. Thông tin về việc các thành viên của Cục Dự trữ Liên bang sẽ không cắt giảm lãi suất vào năm 2020 đã hỗ trợ giá cho BAC khi các ngân hàng phát triển mạnh trong môi trường lãi suất tăng. Tin tức này đã kích thích giao dịch mua như trong hình dưới đây.    

BACDaily.png

Đã đến lúc giao dịch cổ phiếu

Giao dịch cổ phiếu CFD với FBS sẽ giúp đa dạng hóa các giao dịch của bạn đồng thời cung cấp cho bạn nhiều cơ hội lợi nhuận mới. Mở tài khoản MT5 và kiếm lợi nhuận từ các cổ phiếu của Google, Facebook và nhiều hơn thế nữa với FBS!

Tương Tự

Cách Tìm Kiếm Đợt Bán Non
Cách Tìm Kiếm Đợt Bán Non

Bạn có nhớ sự tăng trưởng cổ phiếu Tesla vào năm 2020? Hay sự kiện GameStop đã tăng vọt 10 lần chỉ trong vài tuần? Đây không phải là “tăng trưởng tự thân” cũng không phải là sự thao túng thị trường. Những sự kiện này được gọi là “Bán non” và tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nắm bắt và kiếm tiền từ cơ chế này!

Cổ phiếu chu kỳ
Cổ phiếu chu kỳ

Xu hướng thị trường năm ngoái là cổ phiếu tăng trưởng, và bây giờ đã đến lượt cổ phiếu chu kỳ!

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera