Phương pháp giao dịch mức cao nhất và mức thấp nhất mọi thời đại?

Phương pháp giao dịch mức cao nhất và mức thấp nhất mọi thời đại?

2023-04-03 • Cập nhật

Giới thiệu

Thông thường khi đặt các mức kháng cự hoặc hỗ trợ, chúng ta sẽ tìm kiếm các mức đỉnh hoặc đáy trước đó. Ví dụ: trên biểu đồ H4 bên dưới, GBP/USD đã xoay quanh ngưỡng 1.33 trong một thời gian khá dài, vì vậy sẽ hợp lý nếu chúng ta chọn mức này làm vị trí hỗ trợ chiến thuật. Rất đơn giản phải không? Về cơ bản, bạn giao dịch hiệu suất trước đó của tài sản.

1.png

Nếu như

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu cặp tiền tệ đạt đến một khu vực mà nó chưa được thăm dò trước đây? Đó là trường hợp của USD/TRY trên biểu đồ hàng ngày bên dưới. Mặc dù mức hỗ trợ 7.50 và kháng cự 8.50 có thể được thiết lập dễ dàng, nhưng điều đó chỉ có thể hoạt động đối với giao dịch cục bộ, trong ngày và chỉ khi cặp tiền tệ duy trì dưới mức kháng cự 8.50. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi nó tăng trở lại mốc 8.50 và vượt qua ngưỡng này, làm thế nào bạn có thể thiết lập các mức kháng cự?

2.png

Giả thiết

Điều đầu tiên cần kiểm tra là khung thời gian lớn. Đôi khi, bạn không nhìn thấy hiệu suất giá đủ xa trong quá khứ: mức đỉnh hoặc đáy trong nhiều năm có thể khó được tìm thấy trên biểu đồ H4 hoặc biểu đồ hàng ngày. Do đó, bạn cần chuyển sang khung thời gian hàng tuần hoặc hàng tháng. Nhưng đối với USD/TRY, biểu đồ hàng tháng dưới đây cho thấy rằng trong hai mươi năm qua, giá chưa bao giờ đạt mức cao như vậy. Vậy khi đó chúng ta phải làm gì và thiết lập mức kháng cự tại đây như thế nào?

3.png

Phép chiếu

Nguyên tắc cơ bản: kiểm tra

Việc bạn cần làm là vẽ biểu đồ. Nhưng trước khi làm điều đó, hãy đảm bảo rằng tài sản của bạn không có thay đổi cơ bản nào. Điều này giống như việc lập kế hoạch cho một con đường biển: bạn đi đến đích theo một dòng chảy nhất định. Nếu gió thay đổi, hiện tại thay đổi - sẽ đưa bạn đi theo một hướng hoàn toàn khác mà bạn không thể lập kế hoạch. Vì vậy, bạn chỉ có thể thấy trước vị trí trong tương lai và giả định gió vẫn thổi theo cùng một hướng.

Tốc độ: kiểm tra

Bây giờ, hãy quan sát tốc độ tài sản của bạn trên quỹ đạo. Bạn thực sự không thể lường trước được sự tăng tốc hoặc chậm lại, vì vậy cách duy nhất để dự đoán biến động giá trong tương lai trung hạn và dài hạn là giả sử nó giữ nguyên tốc độ trung bình. Sau khi làm được điều này, bạn sẽ có một biểu đồ chuyển động giá dự kiến được vẽ trên màn hình, biểu đồ này hiện có thể giúp bạn thiết lập các mức kháng cự hoặc hỗ trợ thích hợp. Mục tiêu được hoàn thành.

Thực hành: kiểm tra

Ví dụ: biểu đồ hàng ngày của USD/TRY bên dưới. Chúng tôi lấy quỹ đạo đi lên của nó được đánh dấu trong hình vuông bên trái làm cơ sở cho phép ngoại suy. Đó là chuyển động bình thường của cặp tiền tệ khi không có tin tức lớn hoặc biến động thị trường lớn. Bây giờ, chúng tôi giả định rằng cặp tiền tệ sẽ đi theo một quỹ đạo tương tự trong trung hạn. Biểu đồ được lập không nhất thiết phải đồng nhất: chúng tôi chỉ đưa ra ước tính về kịch bản có thể xảy ra nhất đối với USD/TRY, trong cùng các điều kiện cơ bản. Một biểu đồ giả định mà chúng tôi nhận được cho thấy rằng trong khoảng ba tháng, USD/TRY có thể đạt ngưỡng 9.00 từ mức 7.50 giống như cách cặp tiền tệ đã tăng từ mức 7.00 đến 8.50 trong tháng 8-10. Xin chúc mừng! Bây giờ, chúng ta có thể đặt mức kháng cự ở ngưỡng 9.00 và dựa trên đó để đưa ra các kế hoạch giao dịch phù hợp. Phân tích tương tự cũng sẽ được thực hiện với các chuyển động đi xuống.

4.png

Thực tế: kiểm tra

Hãy nhớ rằng phương pháp này có thể áp dụng nhiều hơn cho các dự báo trung hạn và dài hạn. Các chuyển động ngắn hạn, trong ngày bị bóp méo nhiều hơn bởi cảm xúc thị trường nhất thời trong khi hoạt động dài hạn bỏ qua những thông tin nhiễu trên thị trường. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng bạn phải thực hiện các điều chỉnh và thoái lui trong phép chiếu của mình. Nếu không, bạn có thể nhận về một kịch bản lý tưởng hoặc các đường cong thẳng mượt với những dự báo phi thực tế về hành vi của giá.

Kết luận

Khi bạn đánh bại mức cao nhất hoặc mức thấp nhất mọi thời đại và không có điểm tham chiếu phù hợp trong hiệu suất trước đó của tài sản, hãy làm theo các nguyên tắc sau:

 1. Kiểm tra bố cục cơ bản. Nếu các nguyên tắc cơ bản được dự kiến giữ nguyên trong tương lai gần, điều này sẽ là cơ sở để bạn giả định rằng quỹ đạo chuyển động hiện tại có thể được dự báo vào đường chân trời trung hạn.
 2. Kiểm tra mô hình và tốc độ chuyển động của tài sản. Xem độ dốc, điểm giao cắt của các biến dạng cục bộ và các điều chỉnh – và ngoại suy cho tương lai trung hạn.
 3. Dựa trên dự báo này, hãy lưu ý các mức hoặc vùng kháng cự/hỗ trợ. Bây giờ, mục tiêu của bạn đã hoàn thành và bạn có thể giao dịch các mức mong đợi.

                                                                                                    ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Mô hình Cốc và Tay cầm
Mô hình Cốc và Tay cầm

Mô hình Cốc và Tay Cầm là một thiết lập biểu đồ kỹ thuật có hình giống như một chiếc cốc có quai.

Cách sử dụng các chỉ báo khối lượng trong giao dịch?
Cách sử dụng các chỉ báo khối lượng trong giao dịch?

Nếu bạn giao dịch cổ phiếu thì bạn sẽ có được thông tin về khối lượng giao dịch do sàn giao dịch chứng khoán đem lại, cho phép bạn biết người chơi trên thị trường có hỗ trợ cho một xu hướng giá hay không.

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera