CÁC CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH SWING NGUYÊN TỐ THỨ NĂM VÀ ANH EM SIÊU NHÂN

CÁC CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH SWING NGUYÊN TỐ THỨ NĂM VÀ ANH EM SIÊU NHÂN

2023-04-03 • Cập nhật

Nguyên tố thứ năm

Ưu điểm chính của chiến lược nguyên tố thứ 5 nằm ở chỗ nó dự báo trước cho bạn biết thời điểm mà giá thâm nhập sẽ xuất hiện, vì vậy bạn nên dành thật nhiều thời gian để theo dõi màn hình để tìm đúng mức giá giúp thu về một khoản tiền khổng lồ.

Các thành phần chính:

Khung thời gian - 1 giờ (H1), 4 giờ (H4).

Các công cụ giao dịch - đường EMA 12 nhanh, đường EMA 26 chậm, đường MACD SMA 9

Các cặp tiền tệ - EUR/USD, USD/JPY, GBP/USD, USD/CHF, USD/CAD, AUD/USD, NZD/USD.

Khái niệm chiến lược

Đồ thị lịch sử MACD biểu thị xu hướng và động lực của thị trường. Nếu đồ thị MACD chuyển từ giá trị âm sang giá trị dương thì đây là tín hiệu cho thấy có khả năng gia tăng động lực. Bạn nên chờ cho 5 cột dương xuất hiện trên biểu đồ để xác nhận động lực trước khi tiến hành mua trên cột thứ năm (đây là lý do tại sao chiến lược này mang tên là "nguyên tố thứ năm"; chứ không phải đặt theo tên bộ phim của Luc Besson). Nếu đồ thị MACD chuyển từ giá trị dương sang giá trị âm, điều này có nghĩa bạn nên mở các vị thế bán (quy tắc cột thứ năm vẫn còn hiệu lực).

10.jpg

Thiết lập giao dịch mua

1. Chờ cho đến khi đồ thị MACD chuyển từ giá trị âm sang dương.

2. Đợi cho 4 cột dương xuất hiện trên đồ thị trước khi thâm nhập mua trên thị trường khi cột thứ năm mở cửa.

3. Bạn nên đặt lệnh cắt lỗ ở mức giá thấp gần nhất của đồ thị.

Bạn có 2 mục tiêu lợi nhuận với tỉ lệ rủi ro trên lợi nhuận tương ứng là 1:1 và 1:2. Ví dụ, rủi ro là 150 điểm và lợi nhuận là 300 điểm trong giao dịch của bạn nếu đạt được cả hai mục tiêu. Tỉ lệ rủi ro trên lợi nhuận là 1:2 và nó mang lại mức lợi nhuận 6% nếu chúng ta chấp nhận mức rủi ro 3%.

Chiến lược Anh Em Siêu Nhân (Power Ranger)

Chiến lược này có hiệu quả với biểu đồ 1 giờ và 4 giờ.

Các công cụ giao dịch - chúng tôi sử dụng chỉ báo dao động stochastic cho chiến lược này với các thiết lập sau đây:

Đường %K, giai đoạn = 10

Đường %D, giai đoạn = 3

Slowing = 3

Ô giá = high/low

Phương pháp trung bình động = đơn giản

Các mức 20 và 80

Lưu ý - chỉ báo dao động stochastic là loại chỉ báo dùng để đo lường trong các điều kiện thị trường mua và bán quá mức.

Các cặp tiền tệ - EUR/USD, USD/JPY, GBP/USD, USD/CHF, USD/CAD, AUD/USD, NZD/USD

Ý tưởng cơ bản của chiến lược này nằm ở chỗ nên xây dựng một phạm vi sau khi thị trường ngừng giao dịch. Chỉ báo dao động stochastic giúp chúng ta xác định được một phạm vi có khả năng hình thành. Chúng ta cũng nên chú ý đến động lực momentum của thị trường hiện tại để biết được chúng ta nên mua hay bán. Nếu thị trường đang đi lên, chúng ta có thể mua trong phạm vi. Chỉ báo dao động stochastic có thể giúp phát hiện vị thế tham gia giao dịch (nên nằm dưới mức 20 - tức trong vùng bán quá mức). Nếu thị trường đang đi xuống, chúng ta nên bán trong phạm vi. Điểm thâm nhập giao dịch có thể được phát hiện ở vùng mua quá mức (trên mức 80) của chỉ báo dao động Stochastic. Chiến lược power ranger có hai mục tiêu lợi nhuận - mục tiêu đầu tiên cần được hoàn thành bên trong phạm vi. Mục tiêu thứ hai có vị trí nằm ngoài phạm vi được dự đoán xảy ra phá vỡ.

20.jpg

Thiết lập giao dịch mua

1. Xác định đường xu hướng tăng.

2. Hãy xem số liệu stochastic %K và %D có xuống dưới mức 20 (khu vực quá bán).

3. Tìm các đường hỗ trợ và kháng cự trong khu vực. Bạn có thể đặt một lệnh mua khi stochastic rời khỏi khu vực quá bán (vượt qua mức 20).

4. Bạn nên đặt mục tiêu lợi nhuận đầu tiên của mình ở mức 75% của phạm vi. Dừng lỗ nên được đặt ở mức giá trên đường hỗ trợ trước, dưới đường biên dưới của phạm vi.

Hãy cẩn thận! Điều này không có nghĩa là bạn phải đặt lệnh mua khi Stochastic nằm trong vùng quá bán, hoặc lệnh bán khi Stochastic nằm trong vùng quá mua. Bạn nên xác định động lực trước khi tham gia thị trường.

Tương Tự

Chiến Lược Giao Dịch Pin Bar
Chiến Lược Giao Dịch Pin Bar

Đôi khi, một biểu đồ hoặc mô hình nến có thể cung cấp tín hiệu vào lệnh hiệu quả khi đạt đến mức nhất định. Pin bar là một trong những mô hình nến nổi tiếng và đáng tin cậy nhất, và khi các nhà giao dịch phát hiện nến hình thành trên biểu đồ, chúng ta có thể kỳ vọng giá sẽ sớm thay đổi hướng chuyển động.

Chiến Lược Giao Dịch Chỉ Báo Dòng Tiền
Chiến Lược Giao Dịch Chỉ Báo Dòng Tiền

Trong số hàng trăm chỉ báo và công cụ kỹ thuật khác nhau dành cho các nhà giao dịch, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là một trong những chỉ số phổ biến nhất do tính đơn giản cũng như sức mạnh của nó trong các trường hợp giao dịch khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ thêm với bạn một công cụ mạnh mẽ khác tương tự như RSI nhưng với một số tinh chỉnh thú vị.

Chiến Lược Giao Dịch Trong Ngày Dễ Dàng (Mô Hình Nến + RSI)
Chiến Lược Giao Dịch Trong Ngày Dễ Dàng (Mô Hình Nến + RSI)

Có rất nhiều chiến lược tiềm năng đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức về các mô hình nến và bộ dao động. Tuy nhiên, không phải chiến lược nào trong số đó cũng có tiềm năng lợi nhuận. Khi mới bắt đầu giao dịch, bạn có thể đối mặt với các tình huống khó khăn khi chiến lược không đi theo mong muốn của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

  • Cách mở tài khoản FBS?

    Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

  • Cách bắt đầu giao dịch?

    Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

  • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

    Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera