9 Mẹo Giao Dịch Trong Ngày Miễn Phí cho Trader

9 Mẹo Giao Dịch Trong Ngày Miễn Phí cho Trader

2023-08-11 • Cập nhật

Giao dịch trong ngày hay Intraday trading là việc mua và bán tài sản trong cùng một ngày.

Nói cách khác, nếu đặt một lệnh mua hoặc bán trong ngày, bạn sẽ tận dụng lợi thế của các biến động giá trong ngày giao dịch đó và đóng vị thế của mình trước khi kết thúc giờ thị trường. Các nhà giao dịch trong ngày đặt mục tiêu kiếm về lợi nhuận ngắn hạn nhanh chóng.

Để thành công, bạn cần thiết lập cho mình một chiến lược giao dịch trong ngày mạnh mẽ.

Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn trở thành một nhà giao dịch trong ngày thành công:

1. Chọn tài sản phù hợp

Các nhà giao dịch trong ngày thường chọn tài sản tùy theo vào mức độ biến động. Nói chung, bạn nên chọn các tài sản có độ biến động cao vì chúng mang lại nhiều cơ hội kiếm lời hơn.

Để tìm kiếm các tài sản có tiềm năng biến động trong thời gian tới, các nhà giao dịch nên sử dụng lịch kinh tế vì giá thường dao động mạnh trong các sự kiện lớn.

Công cụ này cũng giúp xác định tâm lý thị trường, có thể hỗ trợ dự đoán xu hướng.

Sau khi nhà giao dịch lựa chọn tài sản, họ nên tiến hành phân tích kỹ thuật, xác định xu hướng, tìm kiếm điểm vào lệnh tối ưu, thiết lập mục tiêu Cắt lỗ và Chốt lời.

Lợi ích của việc trở thành một nhà giao dịch trong ngày là bạn có thể lựa chọn nhiều khung thời gian khác nhau, tùy theo tính thanh khoản của thị trường, khoảng thời gian bạn có thể dành cho giao dịch và chiến lược giao dịch ưa thích của bạn.

2. Không bao giờ thay đổi giá đầu vào và đầu ra

Bạn đã bao giờ hối hận về một quyết định được đưa ra tức thì sau khi khớp lệnh?

Đôi khi các nhà giao dịch có thể suy nghĩ lại và nghi ngờ về quyết định của họ. Họ cảm thấy rằng điểm vào lệnh không hiệu quả như cô ấy/anh ấy đã lầm tường sau khi tham gia giao dịch.

Để tránh mắc phải những sai lầm như vậy, nhà giao dịch phải quyết định điểm vào lệnh và mức Chốt Lời trước khi tham gia thị trường.

Tốt nhất là bạn nên lập kế hoạch giao dịch mà không để cảm xúc điều khiển quyết định của bạn.

3. Thiết lập Dừng Lỗ

Khi bạn mở một giao dịch, giá có thể chuyển động theo một trong hai hướng.

Do đó, nhà giao dịch nên quyết định mức lỗ cho phép trong trường hợp giao dịch đi ngược hướng mục tiêu.

Có một số cách để thiết lập Dừng Lỗ. Những cách phổ biến nhất đó là đặt Dừng Lỗ ở mức quan trọng đằng sau điểm vào lệnh và tính toán tỷ lệ rủi ro-lợi nhuận.

4. Chốt lời khi giá chạm mục tiêu

Lòng tham là kẻ thù của mọi nhà giao dịch trong ngày bởi vì chỉ mất vài phút để thị trường đổi hướng, đặc biệt là trong trường hợp biến động mạnh.

Bí quyết để giao dịch trong ngày thành công là tận dụng tỷ lệ đòn bẩy cao giúp tăng lợi nhuận (cũng như mức lỗ tiềm ẩn). Tuy nhiên, mẹo này nằm ở khả năng xoá bỏ lòng tham khi giá đã chạm tới mục tiêu đặt ra. Đừng đợi giá tăng cao hơn nữa sau khi đã đạt đến mục tiêu của bạn.

Có hai lựa chọn dành cho nhà giao dịch nếu họ chắc chắn rằng giá sẽ duy trì chuyển động:

 • phân chia vị thế và thiết lập một số mục tiêu;
 • điều chỉnh Trailing Stop Loss khi giá di chuyển theo hướng có lợi cho nhà giao dịch.

5. Đóng các vị thế vào cuối ngày

Nếu nhà giao dịch mở một vị thế giao dịch trong ngày dựa trên xu hướng thị trường hiện tại và áp dụng phân tích kỹ thuật, quyết định giữ giao dịch này qua đêm có thể là một ý tưởng không hiệu quả. Ngày mới có thể bắt đầu với những tin tức được cập nhật và điều này có thể đảo chiều xu hướng.

Tin tức sẽ không ảnh hưởng đến các nhà giao dịch trong ngày sau giờ mở cửa thị trường vì họ có thể đã thoát khỏi vị thế của mình. Điều này giúp họ loại bỏ rủi ro mất vốn qua đêm.

6. Đừng giao dịch ngược hướng với thị trường

Giao dịch là bạn của xu hướng.

Đừng quá cứng nhắc trong phân tích của bạn. Biến động là bản chất của bất kỳ thị trường nào. Nếu thị trường không hỗ trợ phân tích của bạn, hãy bán và thoát khỏi vị thế ngay khi tài sản chạm mức Dừng Lỗ. Việc giữ vững hy vọng rằng thị trường sẽ hoạt động như cách bạn dự đoán có thể làm tăng khoản lỗ tiềm ẩn.

7. Thời gian là yếu tố quan trọng

Lợi nhuận từ giao dịch trong ngày phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời gian. Mẹo giao dịch trong ngày tốt nhất là không đóng/mở một vị trí trong giờ giao dịch đầu tiên. Biến động có xu hướng tăng cao ở giai đoạn này, dẫn đến sự hối hả và ồn ào trong khung giờ đầu tiên của thị trường. Nhiều chuyên gia thích áp dụng dừng giao dịch một giờ trước khi phiên giao dịch Mỹ mở cửa và bắt đầu giao dịch sau một giờ đầu tiên.

Tóm lại, để tận dụng tốt nhất giao dịch trong ngày, trước tiên bạn phải học cách thực hiện đúng động thái vào đúng thời điểm. Cách tốt nhất để thành thạo kỹ năng này là chú ý đến các chi tiết và nắm bắt tâm lý thị trường vào buổi sáng, buổi trưa và cuối ngày.

8. Chọn nền tảng phù hợp

Các nhà giao dịch trong ngày thực hiện nhiều giao dịch thường xuyên và tích lũy lợi nhuận hàng ngày. Bạn nên lựa chọn nền tảng phù hợp cho phép khớp lệnh nhanh chóng với chi phí môi giới tối thiểu.

Nói chung, nhà giao dịch phải trả chênh lệch và hoa hồng để mở và đóng một giao dịch. May mắn thay, FBS cung cấp một trong những mức hoa hồng thấp nhất từ 0 đồng và chênh lệch từ 0.5 pip.

9. Thực hiện theo chiến lược của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, kỷ luật là yếu tố quan trọng nhất để trở thành một nhà giao dịch trong ngày thành công. Còn cách nào trở nên kỷ luật hơn thông qua việc tuân thủ các quy tắc?

Mỗi nhà giao dịch phải có một chiến lược chặt chẽ, bao gồm:

 • Kích thước lot vào lệnh.
 • Tín hiệu kỹ thuật để tham gia giao dịch (ví dụ: nếu đường trung bình động 50 giờ vượt qua đường trung bình động 100 giờ theo hướng từ dưới lên, nhà giao dịch sẽ mở giao dịch mua).
 • Tỷ lệ rủi ro-lợi nhuận.
 • Tín hiệu kỹ thuật để đóng giao dịch (ví dụ: nếu đường trung bình động 50 giờ giao cắt đường trung bình động 100 giờ từ phía sau, nhà giao dịch sẽ đóng giao dịch).
 • Quy tắc đặt lệnh Dừng Lỗ.

Nhà giao dịch mới nên bắt đầu với một số tiền nhỏ và thử nghiệm chiến lược. Ngay khi chiến lược mà họ sử dụng tạo ra lợi nhuận ổn định, nhà giao dịch có thể tăng kích thước lot.

Kết luận

Trở thành một nhà giao dịch trong ngày cần có sự kiên nhẫn và kỷ luật. Bằng cách làm theo chín mẹo này, bạn có thể cải thiện kết quả giao dịch và trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp mỗi ngày.

Mở tài khoản và bắt đầu luyện tập ngay!

Tương Tự

Các câu hỏi thường gặp

 • Cách mở tài khoản FBS?

  Nhấp nút ‘Mở tài khoản' trên trang web của chúng tôi và đi tới Khu vực cá nhân. Trước khi tiến hành giao dịch, vui lòng xác minh hồ sơ. Xác nhận email, số điện thoại và ID của bạn. Thủ tục này giúp đảm bảo sự an toàn trong tài sản và danh tính của bạn. Khi bạn hoàn tất các bước kiểm tra, hãy chuyển đến nền tảng giao dịch ưa thích và bắt đầu giao dịch. 

 • Cách bắt đầu giao dịch?

  Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn có thể tham gia FBS và bắt đầu hành trình FX của mình. Để giao dịch, bạn cần có tài khoản môi giới và kiến ​​thức đầy đủ về biến động tài sản trên thị trường tài chính. Bắt đầu với việc nghiên cứu những điều cơ bản với tài liệu đào tạo miễn phí của chúng tôi và tạo tài khoản FBS. Bạn có thể kiểm tra thị trường thông qua tiền ảo với tài khoản Demo. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tham gia vào thị trường thực tế và giao dịch kiếm lời.  

 • Cách rút số tiền bạn kiếm được với FBS?

  Thủ tục vô cùng đơn giản. Truy cập mục Rút tiền trên trang web hoặc mục Tài chính trong Khu vực cá nhân FBS và truy cập tính năng Rút tiền. Bạn có thể nhận được số tiền kiếm được thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn đã sử dụng để ký quỹ. Trong trường hợp bạn đã nạp tiền cho tài khoản thông qua các phương thức khác nhau, hãy rút tiền lãi của bạn thông qua các phương thức thanh toán này theo tỷ lệ ký quỹ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera