Vi rút corona 'khuấy đảo' nền kinh tế Trung Quốc, giảm thuế nhập khẩu từ Mỹ

Vi rút corona 'khuấy đảo' nền kinh tế Trung Quốc, giảm thuế nhập khẩu từ Mỹ

Hiện tại, các quan chức của nước này đang đánh giá về việc liệu có nên hạ mục tiêu tăng trưởng cho năm 2020 hay không.

Theo Bloomberg, 2/3 nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục đình trệ vào tuần này khi một số tỉnh đã thực hiện động thái kéo dài kỳ nghỉ lễ nhằm phần nào ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh do Vi rút corona.

Dựa vào tình hình hiện tại, dịch bệnh do virus corona có thể khiến tăng trưởng GDP quý I/2020 của Trung Quốc giảm so với năm trước. Hầu hết các tỉnh của Trung Quốc cho biết từ trước khi dịch bệnh lan rộng, họ đã dự đoán tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại vào năm 2020, với 22 trong số 31 tỉnh, thành phố, khu tự trị lớn cắt giảm mục tiêu tăng trưởng kể từ ngày 21/1. Mục tiêu tăng trưởng GDP hàng năm thường được giới chức Trung Quốc công bố vào tháng 3. Hiện tại, các nhà kinh tế học dự đoán Trung Quốc sẽ đặt mục tiêu tăng trưởng ở khoảng 6% trong năm nay, trong khi đó mục tiêu của năm 2019 là 6% đến 6,5%. Theo Bloomberg Economics, con số này có thể giảm xuống mức 4,5% trong quý I/2020.

Ngay cả trước khi dịch bệnh bùng phát, nền kinh tế Trung Quốc đã đối mặt với tốc độ tăng trưởng chậm chạp, khi nhu cầu trong nước giảm sút, tình trạng vỡ nợ liên tiếp xảy ra và chiến tranh thương mại với Mỹ leo thang. Năm ngoái, tăng trưởng GDP đạt mức 6,1%, tốc độ thấp nhất trong 3 thập kỷ nhưng vẫn nằm trong phạm vi mục tiêu của chính quyền ông Tập.

Ủy ban thuế quan thuộc Quốc vụ viện trung Quốc đã ban hành một thông báo vào ngày 6/2 về điều chỉnh việc áp thuế bổ sung đối với một số hàng hóa nhập khẩu có nguồn gốc từ Mỹ "Từ 13h01 ngày 14/2/2020, mức thuế 10% - bổ sung vào ngày 1/9/2019 - được điều chỉnh xuống còn 5%, mức thuế 5% được điều chỉnh xuống còn 2,5%".

Về mặt kỹ thuật đồng NDT sẽ tiếp tục yếu đi so với chỉ số đồng USD dự báo mục tiêu cặp USDCNH sẽ thử nghiệm mức 7.1111 NDT đổi 1 USD.

7-2-20 USDCNHDaily.png

GIAO DỊCH NGAY

Tương Tự

Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) có quan trọng không?
Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) có quan trọng không?

Vào ngày 01/04/2022, Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố thu nhập bình quân hàng giờ, thay đổi việc làm phi nông nghiệp (bảng lương phi nông nghiệp – NFP) và quan trọng nhất là dữ liệu tỷ lệ thất nghiệp vào lúc 19h30 GMT+7…

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera