Úc đang tích cực cân nhắc tạo điều kiện cho người Hong Kong sang cư trú

Úc đang tích cực cân nhắc tạo điều kiện cho người Hong Kong sang cư trú

Vương quốc Anh đã khẳng định sẽ mở cửa đón người Hong Kong sở hữu hộ chiếu hải ngoại do Anh cấp (BNO). Người Hong Kong đến Anh sinh sống và làm việc sau một khoảng thời gian nhất định sẽ được cân nhắc cho phép cư trú dài hạn và cuối cùng là cấp quốc tịch.

Thủ tướng Úc Scott Morrison nói tình hình ở Hong Kong rất “đáng lo ngại” và chính phủ Úc “tích cực” cân nhắc đón chào người Hong Kong sang nơi từng là lãnh thổ của Vương quốc Anh. Các thành viên trong nội các sẽ thảo luận phương án cụ thể. Chính phủ chưa chốt phương án, nhưng khẳng định “đang chuẩn bị và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết” cho người dân Hong Kong.

Nhóm liên kết Úc-Hong Kong tỏ ra vui mừng trước tuyên bố của Thủ tướng Úc. Một số người trong nhóm bày tỏ sự thất vọng rằng nếu rời Hong Kong, họ sẽ không bao giờ có cơ hội quay trở lại.

Động thái trên của Canberra chắc chắn sẽ tiếp tục làm trầm trọng thêm quan hệ với Bắc Kinh. Căng thẳng leo thang khi Úc kêu gọi điều tra độc lập về nguồn gốc dịch Covid-19 ở Trung Quốc. Bắc Kinh đáp trả bằng cách tăng thuế nhập khẩu lúa mạch của Úc, ngừng nhập thịt bò Úc và Trung Quốc cũng khuyến cáo công dân cân nhắc trước khi đến Úc học tập và du lịch.

Gần đây nhất, Trung Quốc đã tuyên án tử hình với công dân Úc vì tội buôn ma túy. Chính phủ Úc đã phản đối mạnh mẽ bản án tử hình vì cho rằng bất cứ ai, ở bất cứ đâu dù phạm tội cũng không đáng bị xử tử hình. Úc đã hủy bỏ án tử hình được 53 năm. Lần cuối cùng Úc xử tử công dân là vào năm 1967.

ĐĂNG NHẬP

Tương Tự

Biến thể Delta khiến Sydney
Biến thể Delta khiến Sydney "rơi vào trạng thái tồi tệ"

Hôm nay (18/8), nhà chức trách cho biết đợt bùng phát Delta ở Sydney (Australia) chưa đạt đến đỉnh điểm và người dân đang phải gồng mình gánh chịu nhiều ca tử vong hơn khi số ca nhiễm mới hàng ngày liên tục phá kỷ lục mặc dù thành phố đã đóng cửa gần hai…

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera