Trump cứng rắn, Bắc Kinh dịu giọng

Trump cứng rắn, Bắc Kinh dịu giọng

Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị có các cuộc đàm phán thương mại vào thứ Năm, ở một cấp độ khác. Trung Quốc muốn Mỹ không áp thêm thuế.

Căng thẳng thương mại leo thang tuần trước với cả hai bên chồng chất lên thuế quan mới. Trung Quốc đã làm dịu lập trường hôm thứ Năm nói rằng họ sẵn sàng giải quyết cuộc chiến thương mại với thái độ bình tĩnh và cho thấy họ sẽ không trả đũa mối đe dọa thuế quan mới của Trump ngay lập tức. Trung Quốc cũng cho biết các phái đoàn thương mại của Trung Quốc và Hoa Kỳ đã duy trì liên lạc hiệu quả.

Người phát ngôn cho Bộ Thương mại Trung Quốc ông Cao Phong, cho biết hôm thứ Năm: “Trung Quốc có rất nhiều phương tiện để đối phó, nhưng trong tình hình hiện nay, câu hỏi cần được thảo luận ngay bây giờ là về việc loại bỏ thuế quan mới của Mỹ đối với 550 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc để ngăn chặn chiến tranh thương mại leo thang”.

Ông Cao Phong từ chối cung cấp thông tin khi được hỏi Bắc Kinh có liên lạc với Washington trong tuần này hay không. "Theo tôi biết, cả hai đoàn đàm phán đều duy trì liên lạc hiệu quả. Chúng tôi hy vọng Mỹ sẽ thể hiện sự chân thành và hành động cụ thể"

Hai bên cũng dự kiến ​​sẽ gặp mặt trực tiếp vào tháng 9 tại Washington.

 

Tương Tự

Bản tin thị trường ngày 16/05/2022
Bản tin thị trường ngày 16/05/2022

Saudi Aramco báo cáo lợi nhuận cao nhất kể từ khi niêm yết kỷ lục trên sàn chứng khoán sau khi giá dầu tăng vọt sau khi Nga xâm lược Ukraine. Aramco, công ty đã vượt qua Apple Inc. vào tuần trước và trở thành công ty giá trị nhất trên thế giới

Tin mới nhất

Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới
Tin tức Quan trọng cho Tuần Tới

Chỉ số Giá Tiêu dùng, Doanh số Bán nhà Hiện tại, quyết định lãi suất của Fed Hoa Kỳ - tất cả những điều này sẽ được đưa ra thảo luận trong bài đánh giá mới của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ!

Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện
Biến động Gia tăng đang Dần Xuất hiện

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ đưa ra tuyên bố và công bố Lãi suất Tiền mặt lúc 05:30 giờ GMT+2, ngày 7/2. Đây là công cụ trao đổi chính của RBA với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ.

Ký quỹ bằng các hệ thống thanh toán nội địa

Thông báo về việc thu thập dữ liệu trên

FBS duy trì hồ sơ dữ liệu của bạn để chạy trang web này. Khi nhấn nút "Chấp nhận", bạn đồng ý với Chính sách bảo mật của chúng tôi.

Gọi lại cho tôi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Chỉnh sưa số điện thoại di dộng

Yêu cầu của bạn đã được nhận

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ với bạn

Yêu cầu gọi lại tiếp theo cho số điện thoại này
cần đợi trong

Nếu bạn gặp một vấn đề khẩn cấp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Mục Chat trực tuyến

Lỗi hệ thống. Hãy thử lại sau

Đừng lãng phí thời gian của bạn – theo dõi mức độ ảnh hưởng của NFP đến đồng đô la và lợi nhuận!

Bạn đang sử dụng một phiên bản trình duyệt cũ hơn.

Hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc thử một trình duyệt khác để có trải nghiệm giao dịch an toàn, thoải mái và hiệu quả hơn.

Safari Chrome Firefox Opera